ไอดอลญี่ปุ่น

คิดถึง… ไอดอลญี่ปุ่น ที่เราหลงรัก ตอนนี้พวกเขาทำอะไรอยู่

Alternative Textaccount_circle
event
ไอดอลญี่ปุ่น
ไอดอลญี่ปุ่น

ย้อนไปในยุค 90 จนถึงต้นๆ 2000 วัยรุ่นไทยยุคนั้น ไม่ได้ฮิตไอดอลเกาหลีเหมือนสมัยนี้นะจ๊ะ  แต่กลับเป็น ไอดอลญี่ปุ่น ต่างหากที่มาแรง ถึงขนาดที่ทุกคน ต้องมีศิลปินจากแดนปลาดิบอย่างน้อย 1 คน อยู่ในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็น ทาเคชิ คาเนชิโร่ทักกี้ หรือฮิเดอากิ ทากิซาว่ายามะพี หรือโทโมชิสะ ยามาชิตะเคียวโกะ ฟูคาดะ แต่มาวันนี้ที่ศิลปินเกาหลีครองเมือง ไอดอลที่พวกเราเคยหลงรักหายไปไหน ทำอะไรกันอยู่ อยากรู้ไหม สุดฯ จะพาไปตามหาพวกเขา ตามมาเร้ว

ทาเคชิ คาเนชิโร่

ยุคนั้น ทาเคชิ ถือเป็นตัวพ่อแห่งวงการหนังและซีรีส์ทั้งฝั่งญี่ปุ่น และไต้หวันเลยก็ว่าได้ เพราะตัวเขาเป็นลูกครึ่งไต้หวันญี่ปุ่น มีความหล่อเหลาชนิดที่เรียกได้ว่า หล่อละลาย ไม่ว่าจะแสดงซีรีส์ญี่ปุ่น หรือไต้หวัน สาวๆ ชาวไทยก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี มาวันนี้ทาเคชิในวัย 43 ปี ก็ยังคงเป็นนักแสดงอยู่ เพิ่งจะร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง This Is Not What I Expected ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าแม้จะเข้าวันเลข 4 แล้ว แต่ผู้ชายคนนี้ก็ยังคงเสน่ห์อยู่แบบเต็มเปี่ยม

คิมุทาคุ (คิมูระ ทาคุยะ)

สมัยยังหนุ่มแน่นอดีตสมาชิกวง SMAP คนนี้มีเสน่ห์แพรวพราวมาก เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี นายแบบ และนักแสดง เขาเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ดังเรื่อง Long Vacation เมื่อหน้าตาหล่อแบบแบดๆ บวกกับฝีมือการแสดงอันเก่งกาจ จึงทำให้แฟนๆ หลงรักได้ไม่ยาก ปัจจุบันคิมุทาคุในวัย 44 ปี ยังคงโชว์ฝีมือด้านการแสดงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Criminal for the Prosucution ซึ่งมีกำหนดจะเข้าฉายปีหน้า

เคียวโกะ ฟูคาดะ

หากเป็นไอดอลฝ่ายหญิง ชื่อของ เคียวโกะ ฟุคาดะ ต้องลอยเข้ามาเป็นคนแรกๆ เพราะเธอคือเบอร์หนึ่งของยุคนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะแสดงกับพระเอกคนไหนเคมีก็เข้ากันไปหมด ทุกวันนี้เคียวโกะในวัยย่าง 35 ยังคงเป็นนักแสดงมากฝีมือ และเพิ่งจะทำโฟโต้บุ๊คชุดว่ายน้ำของตัวเองออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกันเมื่อปีก่อนนี้ ใครที่อยากจะติดตามผลงานของเธอ รอชมภาพยนตร์เรื่อง The Flying Tire ที่เธอร่วมแสดงได้ในปีหน้าเลยจ้ะ

ทักกี้ (ฮิเดอากิ ทากิซาว่า)

คนนี้ขวัญใจสุดฯ เอง ชอบมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ทุกวันนี้ก็ยังคงชอบอยู่ จากนักร้อง นักแสดงวัยรุ่นหน้าใส วันนี้ทักกี้ที่อายุอานามเข้า 35 ปีแล้วก้าวหน้าขึ้นไปสู่การเป็นโปรดิวเซอร์ ดูแลงานผลิตเบื้องหลัง ทั้งแต่งเนื้อร้อง ทำนองเพลงเอง รวมถึงทำคาบูกิของตัวเอง ภายใต้ชื่อ ทากิซาว่าคาบูกิ ที่เปิดแสดงไปในหลายประเทศทั่วโลก แต่ก็ไม่ทิ้งงานแสดง ยังคงทยอยมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ

ยามะพี (โทโมชิสะ ยามาชิตะ)

คนนี้ก็เลิฟ บอกเลยว่ากาลเวลาทำอะไรยามะพีไม่ได้เลย เพราะผ่านมาจนอายุ 32 แล้ว ความหล่อเหลาของหนุ่มคนนี้ยังคงเส้นคงวาไม่มีลดลงเลย ด้านฝีมือการแสดงนั้นพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และยังคงมีผลงานให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่เสมอ ล่าสุดคือซีรีส์ Code Blue 3 ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

อุทาดะ ฮิคารุ

ฝั่งนักร้องน้ำเสียงทรงพลังต้องยกให้คนนี้ สุดฯ ยังจำเพลง First Love ที่ดังเปรี้ยงปร้างได้ติดหูอยู่เลย ทุกวันนี้อุทาดะในวัย 34 เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ โดยเพิ่งจะออกอัลบั้มล่าสุด Fantome ไปเมื่อปีที่แล้วนี้เอง

แต่ละคนยังดูดีมากๆ อยู่เลยเนอะ ต้องเรียกว่าใครคุ้นชื่อของเขาและเธอเหล่านี้ อายุอานามน่าจะเลยวันเรียนไปแล้วแน่นอน ใช่ไหมคะ สารภาพมาซะดีๆ

ภาพจาก : www.generasia.compopcrush.com

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up