แปม ไกอา …กว่าจะมาเป็นหน้ากากโพนี่ จนได้พากย์เสียง My Little Pony

Alternative Textaccount_circle
event

บอกเลยว่าโพนี่พาดังจริงๆ สำหรับนักร้องสาว แปม ไกอา ที่พอหลังจากเปิดหน้ากากโพนี่ออกมาแล้ว งานก็วิ่งเข้าชนรัวๆ ล่าสุดเธอยังได้รับโอกาสให้พากย์เสียงการ์ตูนเรื่องดัง “My Little Pony” อีกต่างหาก เรามาย้อนดูเส้นทางของเธอ กว่าจะมาเป็นหน้ากากโพนี่กัน

 

แปม ไกอา กว่าจะมาเป็นหน้ากากโพนี่

 

หลายคนรู้จักแปม – ศิรภัสรา สินตระการผล จากการประกวดรายการ The Mask Singer แต่ไม่รู้ว่าก่อนหน้านั้นเธอมีความสามารถหลากหลายมากๆ โดยแปมเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด Global Super Idol ปี 2012 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง เมื่อกลับมาที่ประเทศไทย เธอก็ได้รวมกลุ่มกลับสาวๆ ในนาม GAIA (ไกอา) เป็นศิลปินวงแรกในค่าย Do A Dot ของเครือ Workpoint ในทีแรกประกอบด้วยสมาชิก 5 คนคือ จอย (อดีตสมาชิกวงราเนีย), จันจิ, แปม, เพลง และนุ่น ต่อมาจอยออกจากวงเพื่อไปเรียนต่อ สมาชิกวงไกอาจึงเหลือ 4 คน

ซิงเกิลแรกของวงไกอาคือเพลง Audition (เลือกได้) ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือได้ร่วมฟีทเจอริ่งกับนักร้องเกาหลีชื่อดังอย่าง Jay Park ด้วย หลังจากนั้นวงไกอาก็มีซิงเกิลต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556-2559 แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าที่ควรนัก

แปม ไกอา

นอกจากการร้องเพลงแล้ว แปมยังมีความสามารถด้านการเต้นบัลเล่ต์ และการแสดงละครอีกด้วย โดยละครที่เธอเล่นก็เช่น เกมริษยา, ดอกไม้ลายพาดกลอน, พ่อบ้านใจกล้าสตอรี่ และยุทธการสลัดนอ และยังมีละครเวทีเรื่อง นิทานหิ่งห้อย อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ร้องเพลงประกอบละครอีกหลายเพลง

แต่ดูเหมือนว่าชื่อของแปมจะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างนัก โดยเฉพาะความสามารถด้านการร้องเพลง ที่อันที่จริงแล้วไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดรายการ The Mask Singer ทันทีที่รายการติดต่อมา และร้องเพลงภายใต้หน้ากากโพนี่ ด้วยเสียงที่ไม่ธรรมดา ทำให้แปมได้เป็นรองแชมป์กรุ๊ปเอ คือพ่ายแพ้ให้กับหน้ากากทุเรียนเท่านั้น จากนั้นก็เหมือนหน้ากากโพนี่เปลี่ยนชีวิตเธอ

หลังจากโด่งดังและมีแฟนคลับเพิ่มขึ้น ล่าสุด แปมได้พากย์เสียงในการ์ตูนดัง “My Little Pony” หรือเจ้าม้าน้อยสีสวยๆ ขวัญใจของใครหลายคน โดยเธอได้พากย์เป็น “Songbird Serenade”  โพนี่ซูเปอร์สตาร์สาวที่โด่งดังที่สุดในเอเควสเทรีย น้ำเสียงที่เหมือนเวทมนตร์อันไพเราะ และเสน่ห์อันล้นเหลือของเธอสะกดหัวใจของทุกชีวิตในดินแดนเหล่าโพนี่ ซึ่งถือว่าเธอน่าจะทำได้ดีเลยแหละ เพราะคาแร็คเตอร์นี้ต้องร้องเพลงด้วย เรียกได้ว่า “โพนี่” แจ้งเกิดแปมจริงๆ

แปม ไกอา

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก www.dailynews.co.th
ภาพจาก music.sanook.com , dara.trueid.net , colorcodedheaven.com / Facebook : The Mask Singer
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

แปม-จันจิ ไกอา เม้าท์มอยมุ้งมิ้งตามประสาคนสวย

รวมดราม่า The Mask Singer หน้ากากฟีเวอร์ทั่วประเทศ!

ดารา ทำตาสองชั้น ทำแล้วปังเบอร์ไหนกันนะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up