รวม ละครลิเก คนกรุงดูเพลินตา คนบ้านนาดูเพลินใจ

Alternative Textaccount_circle
event

ตอนนี้ละครเกี่ยวกับลิเกกำลังออนแอร์ให้ได้ดูกัน สำหรับคนที่ชอบดูลิเกคงแฮปปี้มากแน่ๆ และคงอยากจะไปหา ละครลิเก เก่าๆ มาดู สุดฯ เลยรวบรวมละครเกี่ยวกับลิเกเท่าที่นึกออกมาให้ เผื่อใครคิดถึงก็ไปดูกันเนอะ 

 

รวม ละครลิเก ดูเพลิน

 

เขยลิเก ในปี 2542 เป็นเรื่องราวความสนุกสนานระหว่างสองครอบครัวที่มีความแตกต่างกัน แต่ดูจะมีความเกี่ยวพันมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ โดยเริ่มจากแม่ของนางเอกที่ชื่นชอบการดูลิเกมากๆ จนต้องคลอดนางเอกอย่างฉุกเฉินที่หน้าโรงลิเก และหลังจากนั้นอีก 20 ปีต่อมาก็เกิดเรื่องราวสนุกสนานตามมา นำแสดงโดย ดอม เหตระกูล และ เชอร์รี่-เข็มอัปสร

ตลาด โรงเจ ลิเก ความรัก ในปี 2546 นำแสดงโดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร และ ได๋-ไดอาน่า เรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวที่มีความแตกต่างกันคนละขั้ว นั่นคือ ฝ่ายชายลูกชายพระเอกลิเกเก่า ที่ต้องผันตัวเองมารับบทเป็นพระเอกลิเกแทนผู้เป็นพ่อ กับนางเอกงิ้วที่อยู่โรงเจใหล้ๆ กัน เรื่องราวความรักจึงเริ่มก่อตัวขึ้น

พยัคฆ์ยี่เก ปี 2552 นำแสดงโดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร และ เบนซ์-ปุญญาพร เรื่องราวของณะลิเกที่ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด เป็นคณะลิเกไฮเทคที่นำวิทยาการสมัยใหม่มาทำให้ลิเกน่าตื่นเต้นขึ้น แต่วันหนึ่ง หัวหน้าคณะดันเข้าไปพัวพันกับการปล้นเพชรครั้งยิ่งใหญ่ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ความตื่นเต้น สนุกสนานจึงตามมา

ละครลิเก

พ่อมาลัยริมทาง ในปี 2552 นำแสดงโดย ไชยา มิตรชัย และ โดนัท-มนัสนันท์ เรื่องราวของลูกชายค่ายมวยที่ดันมีรูปร่างอ้อนแอ้นและสนใจในศิลปะมากกว่า จนเส้นทางนำพาเขาให้กลายเป็นพระเอกลิเก และเกิดเรื่องราวต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

ลิเกเงินร้อย ออกอากาศในปี 2556 นำแสดงโดย น้ำ-รพีภัทร และ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ อาชีพลิเกกำลังตกต่ำ ทำให้ชาวคณะ “กระดิ่ง เสียงเพชร” ต้องลำบาก พระเอกซึ่งเป็นขวัญใจแม่ยกของคณะลาออกไปอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งที่ดูจะมีอนาคตกว่า ทำให้หัวหน้าคณะคิดหาวิธีที่จะฟื้นคืนชีพลิเกใหม่ ทำให้คณะกลายเป็น “ลิเกเงินล้าน” ให้ได้ จึงให้หลานชายที่เป็นนักเลงยอมมาเป็นพระเอก โดยผ่านการฝึกต่างๆ นานา จนเขาเข้าใจถึงความยากลำบากในการเป็นลิเก

ละครลิเก

ลิเก๊ ลิเก สร้างมาแล้ว 2 รอบคือในปี 2546 นำแสดงโดย ก๊อต-จักรพันธ์ และ ตอง-ภัครมัย และในปี 2557 นำแสดงโดย หนุ่ม-ศรราม และ เปา-เปาวลี เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่หนีการแต่งงาน และแสร้งทำเป็นความจำเสื่อม จนไปพบกับคณะลิเก และจับพลัดจับผลูต้องเล่นเป็นตัวร้ายของคณะ จนแม่ยกติดอกติดใจ และเกิดพบรักกับนางเอกลิเกในคณะ แต่ก็มีอุปสรรคต่างๆ นานาเกิดขึ้น

รักหลงโรง ปี 2560 นำแสดงโดย ท็อป-จรณ และ มิ้นต์-ชาลิดา เรื่องราวของหลานสาวเจ้าของคณะที่ได้ไปเป็นดารา แต่ตกอับจนต้องกลับมาดูแลคณะที่ตนเองไม่ได้ผูกพัน วิถีชีวิตของชาวลิเกทำให้เธอเข้าใจชีวิตมากขึ้น และพร้อมจะดูแลคณะของยายสืบไป

ภาพจาก www.lovelydvd.com , movie.sanook.com , pantip.com , drama.tlcthai.com , 70-90memory.blogspot.com , hilight.kapook.com , www.dvdlakornthai.com , www.manager.co.th
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

มิ้นต์-ชาลิดา นางเอกเคมีสาธารณะ

ส่องความสวยปังและผลงานในวงการของ น้องแป้ง ลูกสาว เอ-ไชยา

ส่อง ครอบครัวมิตรชัย สายเลือดศิลปิน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up