ส่องสาวๆ จากเวที Miss Teen Thailand เวทีแจ้งเกิดดาราดัง

Alternative Textaccount_circle
event

นางเอกที่เป็นข่าวดังอยู่ตอนนี้ เขาก็เคยได้รับตำแหน่งระดับประเทศอย่าง Miss Teen Thailand มา และถ้าเราย้อนกลับไปมอง (อาจจะย้อนนานหน่อย) เวทีนี้แจ้งเกิดดาราดังๆ หลายคนเลยนะ บางคนก็เป็นนางเอก บางคนก็เป็นนางร้าย แต่ก็เรียกว่าเป็นดาวประดับวงการบันเทิงเลยแหละ มีใครกันบ้าง ไปดูกัน

 

Miss Teen Thailand เวทีแจ้งเกิดดาราดัง

 

เชียร์-ฑิฆัมพร มิสทีนไทย์แลนด์ปี 2002 หลังจากได้ตำแหน่งก็ได้เล่นละครกับทางช่อง 7 และเป็นนางเอก ปัจจุบันแม้จะผันตัวมาเป้นนักแสดงอิสระ แต่ก็เรียกได้ว่าปังเว่อร์วังเลยทีเดียว

Miss Teen Thailand

แตงโม-นิดา รองมิสทีนไทย์แลนด์ปี 2002 ปีเดียวกับเชียร์ แสดงละครเรื่องแรกก็เรื่องเดียวกับเชียร์ และรับได้หลายบทบาท ทั้งนางเอกและนางร้าย ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระเช่นกัน และยังมีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

Miss Teen Thailand

หยก-ธัญยกันต์ รองมิสทีนไทยแลนด์ปี 2002 เช่นกัน แม้จะไม่ได้เป็นนางเอก แต่ปัจจุบันเธอก็มีผลงานทางหน้าให้เห็นเพียบ และมีผลงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่หลังประกวดจนถึงปัจจุบัน

Miss Teen Thailand

ฟาง-พิชญา มิสทีนไทยแลนด์ปี 2003 หลังจากได้ตำแหน่งก็เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 อยู๋พักใหญ่ ก่อนจะย้ายไปอยู่สังกัดเอ็กซ์แซ็กท์ และยังมีผลงานต่อเนื่องให้เห็นกันจนปัจจุบัน

น้ำฝน-พัชรินทร์ รองมิสทีนไทยแลนด์ปี 2003 ปัจจุบันถึงแม้ไม่ได้เป็นนางเอก แต่ก็เป็นนักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องกับทางช่อง 3 เรื่องล่าสุดรับบทร้ายใน “รากนครา” ร้ายโดนใจมาก

เกรซ-กาญจน์เกล้า มิสทีนไทยแลนด์ปี 2004 หลังจากแจ้งเกิดจากเวทีนี้ เธอก็ได้เป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 รับบทนางเอกเรื่อยมา แถมยังมีความสามารถทางด้านการร้องเพลงและพิธีกรด้วย เรียกว่าประสบความสำเร็จมากๆ

มิน-พีชญา รองมิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 (ปีเดียวกับเอมี่-อาเมเรีย) ปัจจุบันมินเป็นทั้งนางเอกในสังกัดช่อง 7 ทั้งพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลายแบรนด์ แถมยังมีแฟนคลับที่ประเทศจีนเพียบ

หญิง-ธนิจจิญญา (พลอยปภัส) มิสทีนไทยแลนด์ปี 2007 ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ แต่ก็ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากเลยทีเดียว ผลงานเด่นก็เช่นเรื่อง “พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์”

เซฟฟานี่ อะวานิค มิสทีนไทยแลนด์ปี 2009 ปัจจุบันเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง 7 เลยทีเดียว เรื่องล่าสุดก็อย่างเรื่อง “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก” ที่เล่นคู่กับ มิกค์ ทองระย้า

มุก-มุกดา มิสทีนไทยแลนด์ปี 2011 นางเอกใหม่ที่มาแรงสุดๆ แถมยังเป็นนางแบบที่มีผลงานที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ละครเรื่อง “มัสยา” นี่เรียกว่าครองใจคนดูไปเต็มๆ

 

ภาพจาก campus.sanook.com , www.sanook.com , celebbeforeandafter.blogspot.com , www.dek-d.com , women.kapook.com  / Instagram : @cheerny , @yokthunyagun , @fangpitchaya , @namfonpatcharin_ , @gracekanklao , @minpechaya , @yingya_thanijachinya , @stephanyauernig , @narinnarinrak
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เชียร์ ฑิฆัมพร คัมแบ็คด้วยกระแสคู่จิ้นสุดปัง

พัฒนาการของ เกรซ-กาญจน์เกล้า ตั้งแต่ยังเป็นสาวมิสทีนไทยแลนด์

เปิดประวัติ มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ ดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 7

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up