รวม 5 คนดังนักอ่านตัวยง #แค่อ่านชีวิตก็เปลี่ยน

Alternative Textaccount_circle
event

ยิ่งอ่านยิ่งได้นะ อยากรู้ว่า คนดังนักอ่านตัวยง เป็นใครกันบ้างไปดูกันเลย

“ชีวิตดีเริ่มต้นจากการอ่านหนังสือ”  คำกล่าวนี้คงไม่เกินจริง เชื่อว่าใครในโลกนี้ก็ต้องเคยอ่านหนังสือกันทั้งนั้น จะมากหรือน้อยก็แล้วแต่กันไป ในยุคที่สมาร์ทโฟนเข้ามาแทนที่หนังสือ เราจึงเห็นคนหยิบหนังสือมาอ่านน้อยลง แต่กับคนดังนักอ่านตัวยง นี้ยังคงรักในการอ่านและยังเป็นหนอนหนังสือตัวยงอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นใครบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  1. เจมส์ จิรายุ 
    เจมส์ จิรายุ, คนดังนักอ่านตัวยง

ซุปตาร์หน้าหวานอย่างหนุ่มเจมส์ จิ ให้เวลากับการอ่านหนังสืออยู่เสมอ ก่อนนอนจะหาเวลาหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านสักเล่มก่อนนอนจะทำให้หัวโล่งเบาสบาย เหมือนได้ชาร์ตแบตให้สมอง “เวลาคิดอะไรไม่ออก ผมจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน กลายเป็นคนติดหนังสือ ชอบอ่านหลายๆ แนวครับ ทั้งชีวประวัติ จิตวิทยา วรรณกรรม  แต่ที่ชอบที่สุด คือ เรื่องเหตุใดเราจึงยังมีชีวิตอยู่ เป็นผลงานของพี่นิ้วกลม จำได้ว่ามันมีช่วงหนึ่งที่รู้สึกเบื่อชีวิตเจอปัญหาสารพัด จนได้มาอ่านเล่มนี้ ทำให้มองชีวิตในมุมที่แตกต่างออกไปทำให้มีกำลังใจและเห็นว่าชีวิตยังมีสิ่งที่สวยงามเสมอ

2.แสตมป์ อภิวัชร์  

แสตมป์, คนดังนักอ่านตัวยง

นักร้องและนักแต่งเพลง แน่นอนว่าต้องมี inspire ที่หลายคนอยากรู้ว่าแสตมป์ได้ไอเดียแจ่มๆ มาแต่งเพลงได้ยังไง ส่วนหนึ่งมาจากการที่ได้ซึมซับถ้อยคำสวยงามจากตัวอักษรในหนังสือนั่นเอง ส่วนเล่มโปรดของเจ้าตัวมีเยอะมากแต่ที่ยังประทับใจอยู่คือ เรื่อง ตัวละครทั้งหกตามหานักประพันธ์ โดย ลุยจิ ปิรันเดลโล หนังสือเล่มนี้เพื่อนให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน และอ่านจบภายในไม่กี่วัน เนื้อหาในเล่มเป็นบทละครอิตาลี ผู้กำกับกำลังกำกับละครเวทีอยู่ จู่ๆ มีคน 6 คนเดินมาจากไหนไม่รู้ แล้วขึ้นมาแสดงบนเวทีโดยไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เขากำลังเล่นกันอยู่ ตอนสุดท้ายได้เฉลยว่าตัวละครเหล่านี้ถูกเขียนขึ้น แต่เขาไม่มีโอกาสเล่น ทำให้เขามีแต่ความทุกข์ ความเศร้า

  1. ฌอห์น จินดาโชติ

ฌอหน์ จินดาโชติ, คนดังนักอ่านตัวยง

 เป็นพระเอกที่สาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ด นอกจากความหล่อจะเรียกเรตติ้งจากบรรดาติ่งแล้ว นิสัยส่วนตัวยังเป็นคนรักการอ่าน เรียกว่าหล่อไปถึงความคิดกันเลยทีเดียว “มันเป็นความชอบน่ะครับ ชอบในการเขียน ชอบในการอ่าน แล้วผมใช้ไอจี ในการเล่าเรื่องราวในสิ่งที่ได้พบเจอ แล้วก็พยายามหยิบประเด็นของสังคมมาเล่าในมุมมองที่ดีๆ” ด้วยการเล่าเรื่องอย่างมีสไตล์เฉพาะตัวทำให้เกิดฐานแฟนคลับที่เข้ามาติดตามเรื่องราวชีวิตของเขามากขึ้น จนมีโอกาสได้เขียนหนังสือเป็นของตัวเองอย่าง “Present Perfect เพราะวันนี้…ดีที่สุดแล้ว” ที่เล่าประสบการณ์ชีวิตและการเดินทางผ่านมุมมองของตัวเอง

  1. อาย กมลเนตร

นอกจากบทบาทในละครที่เรารู้จักเธอกันเป็นอย่างดีในฐานะนักแสดงมากฝีมือ แต่อีกมุมหนึ่งของเธอคนนี้ยังเป็นสาวฮิปสเตอร์สายนักอ่าน และยังหลงใหลการอ่านหนังสือเอามากๆ เพราะฝีไม้ลายมือการเขียนโดดเด่นและมีสไตล์เป็นของตัวเอง สาวคนนี้ยังรับบทเป็นคอลัมนิสต์เขียนให้กับนิตยสารอีกด้วย ไม่แปลกที่จะมีผลงานหนังสือเล่มแรกของตัวเองอย่าง “ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา” แถมยังติดอันดับ Best Seller มาแล้วด้วย อยากรู้ว่าเพราะอะไร เราบอกไม่ได้จนกว่าคุณจะเปิดอ่านเอง…

  1. แม็ก เจนมานะ

หนุ่มหล่อเสียงนุ่มน่าฟังจากการประกวดเวทีเดอะว๊อยซ์ นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลงแล้ว หนุ่มแม็กยังเป็นนักอ่านมาตั้งแต่เด็ก อาชีพนักเขียนคือความฝันตั้งแต่เด็ก ยิ่งเมื่อครั้งไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก หรือเดินทางท่องเที่ยวต่างแดนบ่อยๆ เขามักจะเดินเข้าร้านหนังสือในต่างประเทศ ซึ่งเป็นขุมทรัพย์และเป็นไอเดียในการสร้างงาน ไปจนกระทั่งได้ต่อยอดทางความคิดในการใช้ชีวิตอีกด้วย แนวหนังสือทีชอบอ่านคือแนววรรณกรรม ส่วนนักเขียนที่ชอบมากที่สุดคือ โรอัลด์ ดาห์ล เจ้าของผลงานสุดบรรเจิดเรื่อง Charlie and the chocolate factory ด้วยนิสัยรักการอ่านนี่เองทำให้หนุ่มแม็กมีผลงานเขียนของตัวเองนั่นคือ Strange to meet you 21 ความเรียงเสียงเพี้ยน เมื่อคนแปลกหน้าเข้ามาเปลี่ยนชีวิตและ THE BOY WHO NEVER GROWS เด็กไม่รู้จักโต

Text Poommy

ขอบคุณภาพจาก IG @jirayu_jj , @seanjindachot, FB fanpage kamolnedofficial ,igdara , www.lookbook.in.th

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up