5 ประโยคที่ถ้าหลุดจากปากเพื่อนคนไหน แนะให้ เลิกคบ ด่วน!

Alternative Textaccount_circle
event

แซ่บ เข้มข้น เชือดเฉือนสุดฤทธิ์เลยค่ะคุณ สำหรับละคร เพลิงบุญ ในช่วงนี้ เพื่อนรักก็กลายเป็นเพื่อนร้ายไปแล้ว ซึ่งจริงๆ ใครๆ ก็รู้ว่าใจเริงน่ะร้ายมาแต่แรกอยู่แล้ว แต่พิมาลาโดนความโลกสวยบังตาไว้ เลยไม่รู้ว่าคำพูดของเริงน่ะมันส่อแววน่า เลิกคบ มาแต่ไหนแต่ไร สาวๆ จำไว้นะ ถ้ามีเพื่อนมาพูดแบบนี้ด้วยเมื่อไหร่ แนะนำให้เลิกคบด่วน!

 

เลิกคบ เถอะ ถ้าเจอเพื่อนพูดแบบนี้

 

“เราต้องแชร์ด้วยกันทุกอย่างนะ…พิม”

อื้อหือ ดูๆ ไปเหมือนจะเป็นประโยคธรรมดา แต่คิดดูดีๆ สิคะ นี่มันประโยคผูกมัดชัดๆ คือไม่ว่าคุณจะมีอะไร เจริญรุ่งเรืองแค่ไหน แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง เธอต้องแชร์กับฉัน (ไม่เว้นแม้กระทั่งสามี) มันช่างดูเป็นประโยคออกคำสั่งกลายๆ ถ้าไม่โลกสวยจนเกินไป เป็นสุดฯ นะ จะเริ่มทำตัวออกห่าง ณ วินาทีนั้นเลยแหละ ขอบอก ฟังแล้วตะขิดตะขวงใจพิลึก

เลิกคบ

“ก็สวยดีนะ…แต่บ้านเรากับพี่เทิดใหญ่กว่า”

เป็นประโยคตอนที่ใจเริงขอดูเรือนหอของพิมาลา แต่ประดยคนี้ฟังแล้วรู้สึกเหมือนโดนดูถูกเลยว่ามะ เพราะนางยกตนข่มเบอร์ใหญ่มาก แบบว่า ของเธอก็ดีนะ แต่ของฉันดีกว่า เพื่อนคนไหนพูดแบบนี้ใส่ เป็นสุดฯ คงไม่อยากคบต่อแล้วอะ พูดเลย

เลิกคบ

“ถ้าฉันไม่ทิ้งไป อย่าหวังเลยว่าจะได้”

โอ้โห…ความไม่เห็นความผิดของตัวเองเบอร์นี้ คิดว่าตัวเองเป็นที่หนึ่งมาตลอด คิดว่าที่เพื่อนได้ดีเพราะตัวเองเสียสละให้ แต่คำพูดนี้เหมือนจะมีความทวงบุญคุณหน่อยๆ ถ้าสาวๆ เจอเพื่อนพูดทำนองนี้ว่าเพราะฉันเสียสละให้เธอหรอกนะ เธอถึงได้ดีแบบนี้ เลิกค่ะ เลิกคบไปเลย ด่วนๆ เพราะความริษยามันเข้าตานางเรียบร้อยแล้ว

เลิกคบ

“ถ้าเริงอยากได้จริงๆ ถึงพิมไม่ให้ เริงก็จะเอามาจนได้”

ประโยคนี้คือการประกาศสงครามชัดๆ เลยค่ะคุณ เรียกว่าพร้อมแย่งตลอดเวลา มีความขี้อิจฉาปนในน้ำเสียง ถึงไม่ให้ก็จะเอา ใครได้ยินประโยคนี้เข้าไปมีจุกแน่นอนกับความเห็นแก่ตัวนี้ ถ้าเพื่อนพูดขึ้นมาเมื่อไหร่ ประกาศศึกและฉีกสัญญาเพื่อนรักไปได้เลย

“ฝากบอกพี่ฤกษ์ด้วยว่า ถ้าเบื่อแกงจืดที่บ้าน แวะมากินต้มแซ่บที่บ้านเราได้”

ซี๊ด จี๊ดสุดๆ เลยค่ะประโยคนี้ แม้ความสัมพันธ์จะแตกหักไปแล้ว แต่นางก็ยังไม่วายกวนประสาท มีนัยยะแฝงประมาณว่าแอบแขวะว่าเพื่อนเป็นคนจืดชืด ส่วนตัวเองน่ะแซ่บ สามีเลยหนีมาหา เอาจริงๆ ในชีวิตจริงไม่ถึงขั้นต้องประโยคนี้หรอก แค่เพื่อนแขวะว่าเธอนี่มันไม่น่าสนใจเลย สู้ฉันก็ไม่ได้ แค่นี้ก็ควรเฟดตัวแล้วจ้า เพราะเพื่อนที่ชอบเปรียบเทียบให้ตัวเองเหนือกว่านี่ไม่น่ารักเอาซะเลย

ภาพจาก ละครเพลิงบุญ และ www.khaosod.co.th
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

วีรกรรมสุดพีคของ คุณหนูใจเริง จากเพลิงบุญ

ช็อตต่อช็อต ใจเริง Vs ก้านแก้ว แต้มร้าย ใครสูงกว่า

เบลล่า-ราณี 10 ลุคแซ่บในสวนพริก อำลาลุคสาวใสในทุ่งลาเวนเดอร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up