ไม่มีอะไรที่ควีนบีทำไม่ได้! นักร้อง นางแบบ นักแสดง เมนเทอร์ บี-น้ำทิพย์ เหมาหมด!

Alternative Textaccount_circle
event

ถ้าจะถามหาดาราคุณภาพอีกคนของไทย คงต้องใส่ บี-น้ำทิพย์ เข้าไปในลิสท์ด้วย เพราะเธอทำได้แทบทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง เป็นนางแบบแถวหน้า เป็นนักแสดงมากฝีมือ อย่างภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน…ที่ระลึก” ก็น่าจะพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงของบีได้อีกขั้นเช่นกัน ถ้ายังไม่เชื่อ ตามสุดฯ มาพิสูจน์

 

ไม่มีอะไรที่ บี-น้ำทิพย์ ทำไม่ได้!

 

เรารู้กันดีว่าบีก้าวเข้าสู่วงการจากการเป็นนักร้อง โดยเธอมีเพลงดังติดหูหลายเพลง เช่น “แค่กระจกกั้น”, “ค่อยๆ รัก”, “ดอกหญ้า” , “ใครสักคน” เรียกว่ายุคนั้น วัยรุ่นทั้งหลายต้องร้องเพลงของเธอได้แน่นอน

 

นอกจากงานร้องเพลงแล้ว บียังเป็นนักแสดงสังกัดเอ็กซ์แซ็กท์ โดยมีผลงานละครแจ้งเกิดคือเรื่อง เลือดหงส์ จากนั้นเธอก็ทำงานละครควบคู่กับงานเพลงมาหลายปี และแม้ว่าช่วงหลังๆ เธอจะห่างหายจากงานเพลงไป แต่ก็ยังคงมีผลงานผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ให้เห็นเสมอ โดยละครเรื่องปังก็อย่างเช่น สงครามนางฟ้า, บ่วงรักกามเทพ, เรือนเสน่หา, อนิลทิตา, เรือนร้อยรัก, บ่วงหงส์ ฯลฯ

แน่นอนว่านอกจากงานละคร บีก็ยังเป็นนางแบบควบคู่กันไป ด้วยรูปร่างที่สูงเปรียว ใบหน้าคมเก๋ ทำให้เธอได้ถ่ายแบบในนิตยสารชั้นนำ และเดินแบบในเวทีใหญ่ๆ มากมาย จนเป็นที่ยอมรับในฐานะนางแบบแถวหน้าของไทย และด้วยความสามารถด้านการเป็นนางแบบนี้เอง ทำให้เธอได้รับเลือกเป็นเมนเทอร์ ในรายการ The Face Thailand ติดกันถึง 2 ปี (และอาจจะในปีต่อๆ ไปด้วย) ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ในการให้คำแนะนำและชี้แนะลูกทีมได้เป็นอย่างดีจนทำให้ ติช่า สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้ในซีซั่นที่ 2

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะในภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน…ที่ระลึก” เธอก็ได้ประชันบทบาทกับหนึ่งในลูกทีมตัวเองอย่าง ลิลลี่ ซึ่งเธอก็คอยชี้แนะและส่งอารมณ์ได้ดีจนลิลลี่พัฒนาฝีมือทางการแสดงขึ้นจนน่าประหลาดใจ กลายเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงในขณะนี้ของทั้งบีและลิลลี่เลยก็ว่าได้

บี-น้ำทิพย์

บี-น้ำทิพย์

ซึ่งดูจากผลงานที่ผ่านมาของบี ทำให้เราเชื่อว่า เธอยังสามารถโชวืของได้มากกว่านี้อีกหากมีโอกาส และมั่นใจว่างานยากเบอร์ไหน “ควีนบี” ก็น่าจะสตรองเสมอ จนทำให้อดคิดไม่ได้ว่า มีอะไรอีกบ้างในวงการบันเทิง ที่เธอทำไม่ได้

 

ภาพจาก www.youtube.com , www.siamzone.com และ Instagram : @beenamthipofficial
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

5 ละครปังของ บี น้ำทิพย์ จากนางเอก สู่นางร้าย

ส่องลุคแซ่บของบี-น้ำทิพย์ ใน บ่วงหงส์

จากเพื่อนที่ระลึก รวมหนังผีๆ พล็อตเพื่อนรักเพื่อนหลอน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up