แก๊งค์ 4 โพดำ ติดใจเมื่อได้ลองทำสิ่งนี้!!

Alternative Textaccount_circle
event

เผยภาพสไตล์ Plandid ของ แก๊งค์ 4 โพดำ

รวมตัวกันทีไรก็สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เสมอ สำหรับ แก๊งค์ 4 โพดำ รายการคอเมดี้โชว์ยอดฮิตจากบ้านเดอะสตาร์ นำทีมโดย แก้ม วิชญาณี , กัน นภัทร,โดม จารุวัฒน์ และ ตั้ม วราวุธ ซึ่งทุกคนจะรู้ความถึงดีกรีความฮาเป็นอย่างดี วันนี้ทีมสุดฯ ฝ่าคิวสุดฮอตของพวกเขามาได้ ขอตามติดกระแสการถ่ายรูปแนวใหม่ที่ปังกว่า Selfie นั่นคือการถ่ายภาพแบบ Plandid การถ่ายแบบตั้งใจเผลอ (Plan + Candid) เทรนด์การถ่ายลงโซเซียลที่สาวกไอจีต้องรู้ไว้! มาดูกันว่า Plandid ในสไตล์ของของพวกเขาจะสวยหล่อฮาแค่ไหน

แอคคูลๆ แบบฉบับของกัน

the star

the star

ท่าเล่นใหญ่งานถนัดของหนุ่มตั้ม

the star

เผลอแบบโดมมีความสะพรึง

ขอบอกว่างานนี้โพสต์เป๊ะกันทุกคน งานนี้สาวแก้มของัดรูปในไอจีของตัวเองมาสู้บ้าง และเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ บอกว่า “เคยได้ยินคนพูดถึงการถ่ายแบบ Plandid เหมือนกันค่ะ พอรู้มาบ้างว่าเป็นการถ่ายแบบตั้งใจเผลอ ก็ชอบเพราะมันได้อารมณ์ดี มีความเป็นอาร์ตๆนิดนึง คือดีอ่ะ เราจะดูสวยเมื่อไม่ตั้งใจ (หัวเราะ) เรื่องงานเผลอ ขอให้บอกพวกเราถนัดอยู่แล้ว ถ้าไปดูไอจีแก้มจะมีรูปแนวนี้เยอะเหมือนกัน”

เผลอกี่ทีก็สวยสไต

ล์แก้ม

แก้ม the star

คลูกว่า Candid ก็ Plandid นี่แหละ

เหล่าเซเลบในไอจีทุกวันนี้ไม่ Selfie กันแบบเดิมๆ อีกต่อไปแล้ว ถ้าไปดู News Feedในโซเซียล จะพบว่ารูปภาพแนว Plandid กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนดังเช่นกัน ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะเป็นรูปที่เราเคยถ่ายเล่นๆ ไว้ก็ได้นะ งั้นลองไปค้นรูปเผลอๆ มาอัพลงไอจีบ้างดีกว่า

อยากถ่ายรูปแนว Plandid ต้องทำยังไง?

  • คอนเซ็ปต์ของการถ่ายแบบ Plandid คือไม่ต้องมองกล้อง ควรถ่ายคนเดียวจะคอนโทรลง่ายสุด
  • ต้องหาช่างภาพควรเข้าใจมุมและถ่ายภาพให้ออกมาเหมือนกับว่าเราไม่ได้อยากจะถ่ายภาพนั้นเลยสักนิด
  • ท่าเบสิคของการถ่าย Plandid ที่ทำง่ายที่สุด คือกำลังมองพื้นตอนทำท่ากึ่งเดิน ถ่ายให้ได้จังหวะอาจจะหลายรูปสักหน่อย แล้วค่อยมาเลือกจังหวะที่สวยๆ
  • อีกท่าปราบเซียนคือ ท่าหัวเราะ ท่านี้มีความโลกสวย ให้หันหน้าไปด้านข้างและโฟกัสไปไกลๆ หัวเราะออกมาเบาๆ บิ้วท์ตัวเองสักนิดว่ากำลังวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์

ขอบคุณภาพจาก IG @gamwichayanee

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up