โมเมนท์ดีต่อใจ พลอย-เฌอมาลย์ “หลานรักของคุณยาย”

Alternative Textaccount_circle
event

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับนักแสดงสาว พลอย-เฌอมาลย์ ที่สูญเสียคุณยายอันเป็นที่รักไปด้วยโรคชรา ในวัย 90 ปี แต่ท่ามกลางความสูญเสียนี้ สิ่งหนึ่งที่เราเห็นมาตลอดคือ พลอยรักคุณยายมาก และเห็นเธอเป็นคนตรงๆ แรงๆ แบบนี้ แต่เวลาอยู่กับคุณยาย เธอจะกลายเป็นหลานสาวตัวน้อยๆ สุดฯ เลยขอเอาความผูกพันของเธอกับคุณยายมาเล่าต่อสักหน่อย

 

พลอย-เฌอมาลย์ หลานรักของคุณยาย

 

พลอยบอกว่า เธอเติบโตมาท่ามกลางผู้หญิงเก่ง คุณยายก็เก่ง คุณแม่ก็เก่ง พี่สาวก็ยังเก่ง เธอเคยเล่าให้ฟังว่า ตอนเด็กๆ นั้น คุณแม่ของเธอเป็นซิงเกิลมัม ซึ่งก็ต้องเป็นคนออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เธอก็เลยถูกเลี้ยงดูมาโดยคุณยาย ทำให้ผูกพันกับคุณยายมากๆ

พลอยบอกว่า เธอมีความสุขที่สุดเวลาอยู่ใกล้คุณยาย เพราะคุณยายเป็นคนน่ารักมาก เป็นคนตลก และยังเป็นคนเก่ง คุณยายเลี้ยงลูกตั้ง 9 คน แถมยังเลี้ยงหลานทุกคนอีก จนเป็นที่รักของหลานๆ ใครๆ ก็ชอบอยู่ใกล้ๆ ท่าน

พลอย-เฌอมาลย์

สุดฯ เคยสังเกตเวลาที่คุยกับสาวพลอยเรื่องของคุณยาย เธอจะตอบด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม แววตาเป็นประกาย และมีความสุขทุกครั้งที่พูดถึง ทำให้รู้ทันทีว่า หลานสาวคนนี้รักคุณยายมากแค่ไหน

คุณยายของพลอยป่วยหนักมาตั้งแต่ต้นปี และถึงแม้งานจะยุ่งแค่ไหน พลอยก็จะหาเวลาไปเยี่ยมคุณยายอยู่เสมอ และคอยดูแล คอยเอนเตอร์เทนให้คุณยายอารมณ์ดี และมาให้กำลังใจคุณยายที่โรงพยาบาลศิริราชอยู่เสมอ และสังเกตดู เวลาที่อยู่กับคุณยาย สาวพลอยก็จะดูเหมือนเด็กน้อยของคุณยายตลอดเวลา

พลอย-เฌอมาลย์

แต่กาลเวลาก็ย่อมก่อให้เกิดการพรากจากเสมอ เพราะเมื่อเวลา 02.28 น. ของวันที่ 5 กันยายน 2560 คุณยายก็ได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคชรา ในวัย 90 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยมานานหลายเดือน

แต่สุดฯ ก็เชื่อหมดหัวใจว่า คุณยายคงจะหมดห่วงแล้ว เพราะหลานสาวทั้งสองคนมีรากฐานมั่นคง ดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี และเข้มแข็งพอที่จะใช้ชีวิตด้วยตัวเองมานานแล้ว และสามารถตอบแทนบุญคุณทั้งคุณยายและคุณแม่ได้แล้ว และในฐานะหลานสาว พลอยคงทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจนสุดความสามารถแล้วเช่นกัน

พลอย-เฌอมาลย์

ขอแสดงความเสียใจกับสาวพลอยอีกครั้ง และขอให้เธอเข้มแข็งเร็วๆ เพื่อดำเนินชีวิตต่อไปค่ะ

 

ภาพจาก Instagram : @chermarn

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ใกล้จะหมดสัญญา ขอพาย้อนรอยดราม่า+ละครปัง ของพลอย-เฌอมาลย์

12 ภาพแท๊น…แทน by พลอย เฌอมาลย์

รวมดารา มีปัญหากับสื่อ เฮ้อ! เป็นดารานี่มันอยู่ยาก

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up