มัลดีฟส์ มีดีอะไร ทำไมใครๆ ก็ไปมัลดีฟส์

Alternative Textaccount_circle
event

บอกเลยว่าเวลาเห็นดาราอัพรูปชุดว่ายน้ำเวลาไปเที่ยวทะเล กว่าครึ่งต้องถ่ายที่ มัลดีฟส์ น้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ท้องฟ้าสีสด ทำให้เราเริ่มอยากรู้แล้วว่า มัลดีฟมีอะไรดีนัก ทำไมดาราถึงไปกันเพียบ

 

มัลดีฟส์ มีดีอะไรนะ

  • ไม่ต้องขอวีซ่า คนไทยได้รับการงดเว้นการทำวีซ่าจากประเทศมัลดีฟ ทำให้นึกอยากจะไปตอนไหนก็ได้ ง่ายเว่อร์
  • มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ใช้เวลาเดินทางแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ส่วนสายการบินอื่นมีแวะต่อเครื่องนิดหน่อย แต่กินเวลาไม่นาน
  • ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก หลักๆ คือค่าโรงแรมที่พัก ค่าอาหาร ค่ากิจกรรมต่างๆ ส่วนค่าช็อปปิ้ง เรียกว่าแทบจะไม่มี
  • ใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะเป็นเกาะ รายล้อมด้วยทะเล มีที่พักให้เลือก 2 แบบคือแบบอยู่บนหาด กับแบบยื่นลงไปในน้ำ เห็นปลาว่ายไปมา
  • บรรยากาศโรแมนติก ถ่ายรูปสวย แม้ไม่ใช่เวลากลางคืน แต่หาดทรายสีขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋ว และท้องฟ้าสีสด ก็ดึงดูดให้เราอยากไปเยือน แม้จะว่ายน้ำไม่เป็น ขอแค่ใส่บิกินี่ถ่ายรูปสวยๆ มาอวดในไอจีก็ยังดี
  • เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะมัลดีฟมีแค่ 2 ฤดูคือ ฤดูร้อนและฤดูฝน อุณหภูมิอยู่ที่ 29-32 องศาเซลเซียส ถ้าไปฤดูฝนที่พักก็จะราคาถูกหน่อย ไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าเยอะ แค่บิกินี่กับบีชแวร์ก็พอแล้ว
  • กิจกรรมเพียบ ไม่ต้องกลัวเลยว่าเจอแค่น้ำกับฟ้าแล้วจะน่าเบื่อ เพราะเขามีกิจกรรมเพียบ เช่น ขึ้นเครื่องบินชมรอบเกาะ ตกปลา พายเรือแคนู พาเรือคายัก ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก นั่งเรือดำน้ำชมปะการัง เพราะเป็นประเทศที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่ ปะการังเลยยังสวยมากๆ
  • ระบบความปลอดภัยเยี่ยม หากใครกลัวสึนามิ บอกเลยว่าประเทศนี้เขามีระบบในการป้องกันภัยจากสึนามิ มีสัญญาณเตือนภัย ที่รีสอร์ทมีเรือชูชีพ และมีแนวป้องกันคลื่นในทะเล แถมสภาพของภูมิประเทศที่มีหน้าผาใต้ทะเลรอบเกาะและความอุดมสมบูรณ์ของมัลดีฟส์เองที่ช่วยลดความรุนแรงของคลื่นไปได้มาก ตอนที่เกิดสึนามิครั้งใหญ่ มัลดีฟก็ได้รับผลกระทบน้อยมาก

มาดูกันดีกว่าว่าช่วงนี้มีดาราคนไหนไปมัลดีฟกันบ้าง

นิวเคลียร์-หรรษา และ เพชรจ้า เพิ่งไปฮันนีมูนรอบที่ร้อย (ตามที่สาวนิวเคลียร์บอก) กันที่มัลดีฟ ดินเนอร์สุดหรูใต้ทะเลแสนโรแมนติก เล่นน้ำทะเลกันจนตัวเปื่อย ถ่ายรูปสวยๆ กับน้ำใสๆ

มัลดีฟ

ชมพู่ ก่อนบ่าย ชวนหวานใจไปสวีทกันที่มัลดีฟ พร้อมใส่บิกินี่อวดไซส์ใหม่ที่เพิ่งทำมาด้วย งานนี้เลยบอกไม่ถูกว่าเรียกว่าทริปหวานหรือทริปแซ่บดีน้า

มัลดีฟ

ใหม่-ดาวิกา เพิ่งไปพักผ่อนหย่อนใจมาหมาดๆ พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ที่มัลดีฟเพียบ เท่านั้นยังไม่พอ สาวใหม่ยังโพสท่าสุดเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำเก๋ๆ หลายแบบให้หนุ่มๆ น้ำลายหกเล่น

ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ , แมทธิว และ น้องดีแลน ยกกันไปทะเลมัลดีฟกันทั้งครอบครัว งานนี้นอกจากจะได้เห้นภาพอบอุ่นน่ารักๆ แล้ว ยังได้เห็นหุ่นแซ่บๆ ของคุณแม่ลิเดียด้วย

มัลดีฟส์

 

ภาพจาก Instagram : @newclear_hansa , @chompoo_konbai , @davikah , @lydiasarunrat

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ขุ่นแม่อั้ม อวดหุ่นเป๊ะริมทะเลมัลดีฟส์

สถานที่ขอแต่งงาน สุดว้าว ที่สาวๆ ใฝ่ฝัน

ส่อง ชุดว่ายน้ำสไตล์ดารา เซ็กซี่ เริงร่า ท้าลมทะเล

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up