วีรกรรมสุดพีคของ คุณหนูใจเริง จากเพลิงบุญ

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกว่ากำลังแซ่บ กำลังพีค กำลังน่าหมั่นไส้สุดๆ สำหรับ คุณหนูใจเริง แห่งเพลิงบุญ ที่ตอนนี้พานเอาคนเกลียดกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว เพราะดูละครแล้วอินสุดๆ (ไม่ใช่ดราม่าจากชีวิตจริงนะ) ตัวละครใจเริงนี้สร้างวีรกรรมไว้เพียบเลยนะ เรามาดูวีรกรรมสุดพีคของเธอกันดีกว่า

 

วีรกรรมสุดพีคของ คุณหนูใจเริง

 

  • จะไม่ยอมเรียนต่อถ้าพ่อไม่ช่วยพิม ตอนที่พ่อพิมาลาป่วยหนัก ใจเริงไม่อยากให้พิมหยุดเรียน เพราะกลัวว่าตัวเองจะไม่มีเพื่อน แถมเพื่อนคนนี้ยังแสนดี ช่วยทำให้เธอดูเด่นขึ้นมาอีกต่างหาก เลยขอให้พ่อของเธอออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพ่อพิม แต่พ่อไม่ยอม เธอเลยอาละวาด ทำลายข้าวของ แล้วบอกว่าจะไม่ยอมเรียนต่อถ้าพ่อไม่ช่วย จนในที่สุดพ่อก็ต้องตามใจ
  • ทิ้งฤกษ์ไปหาผู้ชายที่รวยกว่า ตอนที่เจอเทิดพันธ์ที่งานเลี้ยง เธอบอกเขาว่าฤกษ์เป็นคนขับรถ เพราะเธอหวังจะได้เทิด ซึ่งรวยกว่า และตัดสินใจแต่งงานกับเทิด ย้ายไปต่างประเทศทันที ทั้งๆ ที่ฤกษ์รักเริงมาก และตั้งใจจะขอแต่งงาน

คุณหนูใจเริง

  • ผลาญเงินจนหมด นอกจากจะไม่ช่วยงานการอะไรแล้ว เริงยังใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายโดยไม่สนใจว่าเทิดจะบอกว่าตอนนี้สถานการณ์ลำบากแค่ไหน จนในที่สุดก็ไม่เหลืออะไรเลย
  • ทำพ่อแม่ตรอมใจตาย ตอนที่เธออยู่เมืองนอกกับเทิด แล้วเกิดเหตุการณ์ทะเลาะกัน เธอโทร.บอกพ่อว่าเธอจะกลับไทย ให้โอนเงินมาให้ ซึ่งสถานการณ์ที่บ้านของเธอตอนนั้นก็ไม่ค่อยจะสู้ดี จนพ่อเธอเครียด โรคหัวใจกำเริบ และเสียชีวิต จากนั้นไม่นาน แม่เธอก็ล้มป่วย ขณะที่แม่ป่วยเธอก็ยังใช้จ่ายสุรุ่นสุร่ายอยู่ โดยบอกแม่ว่า ถ้าเทิดไม่ซื้อเครื่องเพชรให้ แม่ก็จ่ายสิ โดยที่ไม่รู้เลยว่าที่บ้านไม่เหลืออะไรแล้ว จนในที่สุดแม่ก็ป่วยหนักเพราะตรอมใจ และตายตามพ่อไป

คุณหนูใจเริง

  • ไม่สนใจความทุกข์ของสามี ตั้งแต่ตอนที่พ่อของเทิดตาย เธอก็เศร้าแค่เพียงเพราะว่าต้องใส่ชุดดำไว้ทุกข์ ตอนที่ธุรกิจของสามีล้ม เธอก็บอกว่าไม่รับรู้ และยังใช้เงินหาความสุข และไม่ยอมขายของที่ซื้อมาสักอย่าง จนสุดท้ายเทิดก็เลยมีเมียน้อย และเธอก็ไปอาละวาดเมียน้อยของเขาด้วย
  • มาขออาศัยอยู่กับพิม แต่ทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบ้าน ก็อย่างที่เห็นกันว่าเธอเลือกที่จะมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ให้เพื่อนหางานให้ ให้เพื่อนไปรับไปส่ง ใช้ชีวิตเหมือนเป็นเจ้าของบ้าน และเริ่มอิจฉาที่พิมมีชีวิตที่ดีกว่า

คุณหนูใจเริง

  • ทำทุกอย่างที่จะไม่ต้องออกจากบ้านพิม ยอมแม้กระทั่งยั่วยวนน้องชายของเจ๊ในบริษัทที่ตนทำด้วย เพื่ออ้างว่าเขาจะข่มขืน จะได้ลาออกจากงาน เมื่อไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ไม่มีที่ไป (ร้ายนะยะ)
  • พยายามยั่วยวนฤกษ์ เพราะความอิจฉาพิม ก็เลยพยายามยั่วยวนฤกษ์ให้หวนกลับมาสนใจเธออีกครั้ง เพื่อจะเอาชนะ และแย่งทุกอย่างของพิมมา ล่าสุดคือเธอพยายามจะใกล้ชิดฤกษ์ด้วยการไปสมัครเป็นเลขาฯ ของเขา พอเขาไม่รับ เธอก็ไปนั่งเฝ้าที่บริษัท ทำตัวน่าสงสาร แล้วรื้อฟื้นความหลัง

นี่ขนาดยังแย่งเขามาไม่ได้นะ คนดูยังนั่งกำรีโมตแน่นขนาดนี้ เชื่อว่าต่อไปใจเริงต้องมีวีรกรรมพีคๆ กว่านี้อีกแน่ๆ ต้องเกาะจอรอดูแล้วละ (แต่อย่าอินจัดจนทำจอทีวีพังนะ)

 

ภาพจาก women.kapook.com , movie.sanook.com , www.amarintv.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เทียบละคร เพลิงบุญ 2 เวอร์ชั่น #แซ่บลืม

รวมละครดราม่าสุดแซ่บ จากนิยายของ กฤษณา อโศกสิน

อัพเดทชีวิต 5 นางร้ายสุดสวย เก่ง แซบเว่อร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up