อัพเดทผลงานสาวๆ วง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดแห่งค่าย YG

Alternative Textaccount_circle
event

แม้จะเพิ่งเดบิวต์ได้แค่ 1 ปีเท่านั้น แต่ดูท่าทางว่าความปังของ 4 สาววง BLACKPINK จะพุ่งทะลุปรอทไปแล้ว เรียกว่าตอนนี้แทบจะกลายเป็นอันดับหนึ่งแซงหน้ารุ่นพี่ในค่าย YG Entertainment กันเลยทีเดียว เราไปอัพเดทผลงานของพวกเธอกันหน่อยดีกว่า

 

BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้

 

แบล็คพิงค์เดบิวต์กันเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2016 มีสมาชิก 4 คนคือ จิซู, โรเซ่, เจนนี่ และลิซ่า (หรือลลิซ สมาชิกชาวไทย) เปิดตัวด้วยเพลง Boombaya และ Whistle ด้วยความที่สาวๆ แต่ละคนทั้งสวย เก่งทั้งร้อง แรพ และเต้น แถมยังมีภาพลักษณ์แข็งแรง ชิคๆ คูลๆ สไตล์ YG ทำให้พวกเธอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และได้รางวัลในรายการอินกิกาโย หลังจากเปิดตัวได้เพียง 13 วัน ทำลายสถิติเป็นเกิร์ลกรุปที่ได้รางวัลในรายการเพลงเร็วที่สุด

BLACKPINK

หลังจากนั้นเพียง 3 เดือน พวกเธอก็ได้ปล่อยซิงเกิล Playing with Fire และ Stay ตามมาติดๆ และในปลายปีนั้น พวกเธอก็กวาดรางวัลมาเพียบ ทั้ง Asia Artist Awards สาขาศิลปินหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, Melon Music Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, Golden Disc Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี และ Mnet Asian Music Awards ได้รับรางวัลศิลปินหญิงที่มีผลงานยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง นอกจากนี้มิวสิควิดีโอเพลง Whistle ยังได้รับรางวัลมิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยมอีกด้วย

BLACKPINK

แบล็คพิงค์แทบจะเรียกว่าเป็นศิลปินหญิงวงแรกของค่าย YG ที่ได้ออกรายการวาไรตี้บ่อยมากๆ ตั้งแต่เปิดตัว (ปกติค่ายนี้เขาไม่ค่อยปล่อยศิลปินไปออกวาไรตี้นะ) และเรียกได้ว่าสกิลวาไรตี้ของสาวๆ แต่ละคนนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะไม่ใช่เพียงแค่สวย แต่ยังพูดเก่งและตลกแบบไม่ห่วงสวยอีกด้วย แค่ปีเดียวพวกเธอไปออกรายการถึงกว่า 20 รายการแล้วอะ! นอกจากนี้พวกเธอยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มากมายด้วย แม้ว่าจะเพิ่งเดบิวต์ก็ตาม

ล่าสุดพวกเธอออกซิงเกิลใหม่ไปเมื่อ 22 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ในเพลง As If It’s Your Last (มาจิมักชอรอม) แต่เชื่อไหมว่า ตอนนี้ยอดวิว MV ในยูทูบพุ่งไปถึงกว่า 100 ล้านวิวแล้ว ซึ่งครบร้อยล้านวิวภายในเวลาแค่ 46 วันหลังจากปล่อย MV และยังครบในวันครบ 1 ปีของวงแบล็กพิงค์ด้วย ทำลายทุกสถิติ อาจจะเป็นรองแค่เพลงกังนัมสไตล์เพลงเดียวเองมั้ง ทำให้ตอนนี้พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งแห่งค่าย YG ไปแล้ว (แอบกระซิบอีกนิดว่า MV ของพวกเธอเกินร้อยล้านวิวเกือบทุกเพลง มีแค่ Stay เพลงเดียวเท่านั้นที่ตอนนี้ได้ไป 66 ล้านวิว)

 

ภาพจาก Pinterest : Bethany Carter , Kao Ong T. , Paige Elizabeth , Kris decker , Scotch And Stilettos , Ana Carolina Souza , Emshi Naga , Thy Phương

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดท 5 ไอดอลไทยในเกาหลี ตอนนี้ใครเป็นยังไงบ้าง

แซ่บเกินตัว… ภาพสุดเท่ของ LISA สาวไทยแห่งวง Black Pink!

10 เทรนด์ผม สุดฮิตของซุป’ตาร์เกาหลี #แบบไหนเหมาะกับคุณ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up