พัฒนาการสาวๆ Girls Generation ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นข่าวดีสำหรับชาวโซวอนเป็นอย่างยิ่ง เพราะสาวๆ Girls Generation คัมแบ็คในรอบ 2 ปี แถมการคัมแบ็คครั้งนี้ยังเป้นการฉลองครบรอบ 10 ปีของวงอีกด้วย ไหนๆ ก็ครบรอบ 10 ปีทั้งที ก็เลยอยากจะขอย้อนไปดูพัฒนาการของพวกเธอตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากัน

 

พัฒนาการสาว Girls Generation

 

เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น หรือ โซนยอชิแด (SNSD) เดบิวต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2007 มีสมาชิกทั้งหมด 9 คนคือ แทยอน, ทิฟฟานี, เจสสิก้า, ซูยอน, ฮโยยอน, ยูริ, ยุนอา และซอฮยอน เปิดตัวด้วยเพลง Into the New World ตามมาด้วยเพลงGirl’s Generation, Kissing You และ Baby baby

Girl's Generation

แต่สาวๆ SNSD เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายตอนที่ออกซิงเกิลเพลง Gee หลังจากที่พักการคัมแบ็กไปปีกว่าๆ การกลับมาครั้งนี้ทำให้เพลงนี้เป็นที่นิยมมากๆ ไม่ใช่แค่ประเทศเกาหลี แต่ที่ญี่ปุ่นและทั่วโลกด้วย และทำให้สาวๆ สามารถตีตลาดเพลงที่ประเทศญี่ปุ่นได้ และมีเพลงเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นออกมา แถมแฟชั่นสกินนี่สีๆ ก็เป็นที่นิยมมากเช่นกัน

Girl's Generation

หลังจากนั้นสาวๆ ก็มีเพลงฮิตอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Oh! , Run Devil Run , Tell Me Your Wish (ที่ใส่ชุดเครื่องแบบทหารกับกางเกงขาสั้นจุ๊ดไงล่ะ) , Hoot , The Boys , Dancing Queen , I Got a Boy และ Mr. Mr. ซึ่งแต่ละเพลงก็ได้รับความนิยมสูงสุด เรียกว่าออกเพลงไหนมา เพลงนั้นก็ฮิตติดชาร์ตจนกวาดรางวัลรายการเพลงมาเพียบ

แต่ปลายปี 2014 เจสสิก้าก็ประกาศว่าเธอถูกถอดออกจากวง ซึ่งภายหลังทาง SM Entertainment ก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นความจริง เนื่องจากความขัดแย้งระหว่างเธอกับตารางงานของกลุ่ม ทำให้ SNSD เหลือสมาชิกเพียง 8 คน จากนั้นในปี 2015 สาวๆ ก็กลับมาอีกครั้งในเพลง Catch Me if You Can ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกที่มีสมาชิกเพียงแค่ 8 คน และหลังจากนั้น พวกเธอก็ได้ปล่อยอัลบั้ม Lion Heart ซึ่งมีเพลงฮิตอย่าง Party ที่มาถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่เกาะสมุย ประเทศไทย, เพลง Lion Heart ที่ให้กลิ่นอายแกสบี้หน่อยๆ และเพลง You Think ซึ่งให้ภาพลักษณ์ดุดัน

หลังจากซิงเกิลนี้ เหล่าสมาชิกก็แยกย้ายกันไปทำงานเดี่ยวของตัวเอง ทั้งเล่นละคร ออกซิงเกิลเดี่ยว ออกซับยูนิต Tae Ti Seo (ซึ่งซับยูนิตนี้เคยออกมาแล้วช่วงหนึ่งในปี 2012 โดยมีแทยอน ทิฟฟานี่ และซอฮยอน) และหลังจากห่างหายจากการคัมแบ็กไปถึง 2 ปี พวกเธอก็กลับมาด้วยเพลง Holiday Night กับลุคสาวปาร์ตี้สุดจี๊ด สวยสมกับการรอคอย

Girls Generation

 

ภาพจาก www.playbuzz.com , snsdindia.wordpress.com , www.soshifanclub.com , www.asianjunkie.com , sonexstella.me

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เคล็ดลับหุ่นสวยแบบฉบับเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติอย่าง Girls Generation

ส่อง เกิร์ลกรุ๊ปขาสวย เป๊ะเว่อร์จนหลายคนอิจฉา!!

ส่อง เกิร์ลกรุ๊ปขาเรียวสวย เป๊ะเว่อร์จนน่าอิจฉา (Part2)

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up