มารีญา พูนเลิศลาภ สวยสมมง กับประวัติที่ไม่ธรรมดา

Alternative Textaccount_circle
event

มงลงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และ มารีญา พูนเลิศลาภ ก็ได้คว้าตำแหน่งมาครอง สาวคนนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเธอเคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาก่อน ไปทำความรู้จักเธอเพิ่มกันหน่อยดีกว่า

 

มารีญา พูนเลิศลาภ กับประวัติที่ไม่ธรรมดา

 

มารีญาเป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน ชื่อเต็มๆ ของเธอคือ มารีญา ลินน์ เอียเรี่ยน ส่วนนามสกุล พูนเลิศลาภ นั้นเป็น นามสกุลของคุณแม่ เธอเกิดที่ประเทศไทย แต่ย้ายไปเวียดนามตอนอายุได้ 2 ขวบ เพราะคุณพ่อเป็นวิศวกรที่ต้องไปประจำการที่เวียดนามอยู่พักหนึ่ง และคุณแม่ของเธอก็ยังได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาที่สถาบัน AIT มารีญาและครอบครัวอยู่ที่เวียดนามเป็นเวลา 5 ปี ก่อนที่จะย้ายกลับมาประเทศไทยตอนเธออายุได้ 7 ขวบ

ด้วยความที่เป็นลูกครึ่ง และไปอยู่ในต่างประเทศตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้มารีญาพูดได้หลายภาษา ทั้งอังกฤษ ไทย สวีดิช จีนกลาง และเวียดนาม ทางด้านการศึกษา มารีญาจบการศึกษาปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยอีราสมุส ประเทศเนเธอร์แลนด์ และปริญญาโทด้านการตลาดจากสตอกโฮล์ม สกูล ออฟ บิซิเนส ประเทศสวีเดน เรียกว่าแม้จะเข้าวงการแต่เด็ก เธอก็ไม่ทิ้งเรื่องการเรียน แถมทำได้ดีเสียด้วย

มารีญา พูนเลิศลาภ

มารีญาเริ่มงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยเริ่มจากการเป็นนางแบบ โดยเดินแบบครั้งแรกในงาน Bangkok Fashion Week จากนั้นก็มีงานเดินแบบ ถ่ายนิตยสาร และมิวสิควิดีโอ จากนั้นในปี 2553 เธอจึงได้ถูกทาบทามให้เป็นนักร้อง โดยอยู่ภายใต้สังกัด Smallroom ออกมินิอัลบั้ม Maxi Single มีเพลงติดหูอย่างเพลง บุ๋ง(Boong), เก็บโต๊ะ (Wait Up), เบลอ (Blur)

เห็นสวยๆ แบบนี้ เธอชอบเล่นกีฬามากเลยนะ โดยเฉพาะกีฬาแมนๆ อย่างเทควันโด และเธอยังเล่นเทนนิสได้ดีจนคุณครูตั้งฉายาว่า มาเรีย ซาราโปว่า เมืองไทย นอกจากนี้เธอยังเป็นนักกิจกรรมตัวยง ทำมาหมดแล้วทั้ง รำไทย, บัลเลต์, เต้นแจ๊ส, ฮิพฮอพ, เล่นเปียโน, ร้องเพลง (มีอะไรที่ทำไม่ได้บ้างคะเนี่ย)

มารีญา พูนเลิศลาภ

ทั้งความสามารถทางด้านภาษา ความฉลาด รูปร่างหน้าตา และเป็นนักกิจกรรมแบบนี้ มารีญาน่าจะเป็นความหวังให้คนไทยหลายๆ คน ที่จะคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 3 ของประเทศไทยได้ ซึ่งนั่นก็เป็นความฝันของเธอด้วยเช่นกัน เรามาส่งกำลังใจให้เธอกันในเดือนพฤศจิกายนนี้นะคะ

 

ภาพจาก Miss Universe Thailand และ Instagram : @marialynnehren

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปรากฎการณ์ นางงามฟีเว่อร์ บอกเลยว่าลงทุนกันสุดๆ!!

คำต่อคำ น้ำตาล ปฏิเสธดราม่านางงาม ยันจะดำรงตำแหน่งจนหมดสัญญา

รวมละคร เวทีนางงาม & ดราม่าจริงที่เกิดขึ้น นี่มันชีวิตจริงใช่ไหม?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up