เปิดประวัติ มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ ดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 7

ละครเรื่อง มัสยา เพิ่งออกอากาศไปได้ตอนแรก เสียงชมก็ลอยมาหนาหู กับความน่ารักของนางเอก มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่ถึงแม้จะเพิ่งเล่นละครเป็นเรื่องที่สอง แต่ก็มีแววจะกลายเป็นนางเอกดาวรุ่งของช่องแล้ว เราไปทำความรู้จักเธอกันหน่อยดีกว่า

 

เปิดประวัติ มุก-มุกดา

 

มุก สาวน้อยวัย 21 ปีคนนี้เข้าสู่วงการจากการประกวด Miss Teen Thailand 2011 และได้ตำแหน่งชนะเลิศ นอกจากนั้นเธอยังมีความสามารถด้านการเต้น โดยเคยเข้าร่วมการประกวดโครงการ  TO BE NUMBER ONE IDOL 2012 Dance Team

หลังจากได้รับตำแหน่งมาแล้ว มุกได้มีโอกาสร่วมเดินแบบในงาน Tokyo Runway 2013 และได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Ray ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการทำงานกับประเทศญี่ปุ่นนี่เองทำให้เธอต้องแทนตัวเองว่า “นรินทร์” โดยการใช้นามสกุลมาแทนชื่อ เพื่อให้คนญี่ปุ่นออกเสียงง่าย เพราะชื่อมุกออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นยาก นี่เป้นที่มาของชื่ออินสตาแกรม @narinnarinrak นั่นเอง

มุก-มุกดา

หลังจากนั้นมุกก็หายหน้าหายไปตาพักใหญ่ ซึ่งช่วงนั้นอาจจะเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นนางแบบอยู่ เธอมาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเมื่อปีที่แล้วนี่เอง กับการเล่นละครเรื่องแรกคือ ขมิ้นกับปูน รับบทเป็น ปารมี คู่กับ แบงค์-อาทิตย์ เรื่องนี้ทำให้เธอได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลมายาอวอร์ดส์ 2017 สาขาดาวรุ่งหญิง ขวัญใจมหาชน ซึ่งกำลังรอผลตัดสินอยู่ เรียกว่าถึงจะเป็นละครเรื่องแรก แต่ปังมากจริงๆ

มุก-มุกดา

และในปีนี้เธอกลับมากับบทบาทนางเอกครั้งแรก กับละครเรื่อง มัสยา เล่นคู่กับ มิกค์ ทองระย้า ซึ่งเพียงแค่ออกอากาศตอนแรกเท่านั้น กระแสโซเชียลก็ชมกระหึ่มว่าเธอน่ารัก แถมคำค้น “มัสยา” ยังติด 1 ใน 3 คำค้นยอดฮิตในกูเกิ้ลอีกด้วย นับว่าเป็นการปูทางที่จะเป็นนางเอกดาวรุ่งของช่องได้เลยทีเดียวแหละ

มุก-มุกดา

มีหลายเสียงลือมาว่า ทางช่องตั้งใจจะปั้นให้เธอเป็นนางเอกเบอร์ต้นแทน ใหม่-ดาวิกา หลังจากที่สาวใหม่ไม่ต่อสัญญาและผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ก้ต้องรอดูกันต่อไปนะว่าสาวมุกจะปังได้ไวเบอร์ไหน แต่ที่แน่ๆ เล่นละครไม่ทันไร ตอนนี้เธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของเครื่องสำอางแบรนด์ดังอย่าง Bisous Bisous ไปแล้วนะจ๊ะ

ภาพจาก campus.sanook.com , www.ryt9.com , www.manager.co.th , lifestyle.campus-star.com และ Instagram : @bisousbisousthailand , @narinnarinrak

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เบลล่า-ราณี เริ่มที่นางร้าย ลงท้ายที่นางเอก

ย้อนอดีต พีค-ภัทรศยา จากขวัญใจวัยรุ่น สู่นางเอกดาวรุ่งช่อง 7

ย้อนอดีตพัฒนาการของ หยาดทิพย์ ตั้งแต่สมัยเด็กจนปัจจุบัน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา