ย้อนอดีต พีค-ภัทรศยา จากขวัญใจวัยรุ่น สู่นางเอกดาวรุ่งช่อง 7

Alternative Textaccount_circle
event

ตอนนี้ถือว่า พีค-ภัทรศยา เป็นนางเอกดาวรุ่งของช่อง 7 เลยก็ว่า เพราะเพิ่งเซ็นสัญญาเข้าช่องไปได้ไม่นานก็มีละครให้เห็นติดๆ กันเลยทีเดียว แล้วจำได้มั้ยว่าก่อนที่เธอจะมาเป็นนางเอกให้ช่อง 7 เธอมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง ถ้าจำไม่ได้ สุดฯ จะพาย้อนอดีตไปดูกัน

 

ย้อนอดีต พีค-ภัทรศยา

 

พีคแจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง สายลับจับบ้านเล็ก ในภาพลักษณ์เซ็กซี่ปนน่ารัก บทบาทนี้ทำให้เธอโด่งดังเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ในทันที และทำให้ภาพลักษณ์เซ็กซี่ติดตัวเธอไปด้วย ในปีต่อมา พีคเล่นภาพยนตร์เรื่อง รัก/สาม/เศร้า ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังของเพื่อนรักสามคน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยิ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

พีค-ภัทรศยา

จากนั้นเธอจึงหันมาจับงานละครบ้าง โดยละครเรื่องแรกๆ ที่สร้างชื่อให้เธอคือ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่เล่นกับ กอล์ฟ-พิชญะ ไมค์-พิรัชต์ และ เต้ย-จรินทร์พร กลายเป็นละครที่โดยใจวัยรุ่นจนต้องสร้างภาค 2 ออกมาในปีถัดไปเลยทีเดียว

หลังจากนั้นพีคก็มีงานละครเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นซิตคอมและละครชุด ซึ่งละครชุดที่เธอเล่นยาวนานที่สุดคือ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ที่มีตั้งแต่ปี 2551 – 2558

พีค-ภัทรศยา

พีคกลับมาโด่งดังสุดๆ อีกครั้งจากบท แนตตี้ หรือ  อีแหนด จากซีรี่ส์ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เธอเป็นเพื่อนสาวเพียงคนเดียวในเพื่อนกลุ่มตุ๊ด คาแร็คเตอร์ของเธอโดดเด่น น่าเอ็นดู และน่าหมั่นไส้ในเวลาเดียวกัน ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจของแฟนคลับบันทึกของตุ๊ดไปโดยปริยาย

ล่าสุดพีคได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 เป็นเวลา 3 ปี และละครเรื่องแรกหลังจากเซ็นสัญญาคือ โซ่เสน่หา เล่นคู่กับ พอร์ช-ศรัณย์ บอกได้เวลาว่าฉุดเรตติ้งให้พุ่งพรวดเลยทีเดียว และกระแสตอบรับดีค่อนข้างมาก

และล่าสุดกับซีรี่ส์ชุด ภารกิจรัก ที่เธอได้ปรากฏตัวในเรื่องแรกเลยคือ เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน เป็นแพทย์อาสาสาวสวยผู้ซึ่งถูกผู้ร้ายจับตัวไป จึงเป็นเหตุให้นายทหารหนุ่มสุดหล่ออย่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ ต้องปฏิบัติการช่วยเหลือ และเกิดเป็นความรักในที่สุด เรื่องนี้ปังและกำลังเข้มข้นอยู่เลยทีเดียวเชียวนะ ดูแล้วแอบอยากเป็นสะใภ้กองทัพบกขึ้นมาเบาๆ

เรียกว่าพอย้ายช่องมาปุ๊บ เธอลบคำครหาของคนที่คิดว่าจะแป้กได้เลยทีเดียวเชียว เพราะปังมากกว่าเมื่อก่อนหลายเท่า แถมมีงานไม่ขาดสาย เชื่อว่าตลอดระยะเวลาที่เธออยู่กับสังกัดใหม่ จะต้องมีละครดีๆ ออกมาให้ดูกันอีกหลายเรื่องแน่นอน แฟนคลับสาวพีคเตรียมเกาะจอได้เลย

 

ภาพจาก movie.mthai.com , www.pingbook.com , topicstock.pantip.com , movie.sanook.com , women.kapook.com , www.4baht.com , www.bugaboo.tv

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่องสะใภ้ 4 เหล่าทัพจากซีรีส์ ภารกิจรัก #เป็นสะใภ้เหล่าไหนดีนะ

ส่อง 4 พระเอกสุดหล่อในละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

พระเอกหนุ่มในบท ตำรวจ-ทหาร สาวๆ เทใจให้ฝั่งไหน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up