วี-วิโอเลต สาวมากความสามารถที่มาพร้อมพรสวรรค์

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นอีกหนึ่งสาวที่กำลังมาแรงเลยสำหรับสาว วี-วิโอเลต วอเทียร์ สาวคนนี้มีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง แต่นอกเหนือจากการร้องเพลงแล้ว เธอยังมีความสามารถทางด้านดนตรีและทางการแสดงด้วยนะ ไปดูกันดีกว่าว่าเธอมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง

 

วี-วิโอเลต สาวมากความสามารถ

 

วีเริ่มเข้าวงการอย่างเต็มตัวจากการประกวดรายการ The Voice Thailand  Season 2 ซึ่งตอนนั้นรอบบลายด์ออดิชั่น เธอร้องเพลง Leaving On A Jet Plane ทำเอากรรมการหันมาหาทั้ง 4 คน เพราะน้ำเสียงเธอมีเอกลักษณ์ชัดเจน ฟังเพลิน และคลิปในยูทูบยังมียอดวิวสูงสุดของซีซั่นด้วย แต่เธอก็ไปได้ถึงแค่รอบน็อคเอ๊าต์เท่านั้น

 

ต่อมาวีได้แสดงเป็นตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝากไว้…ในกายเธอ แต่ก็ถือว่าโดดเด่นพอสมควร อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งวีทำให้เราลบเพลง ฝากไว้ ในเวอร์ชั่นพี่เบิร์ดไปหมดเลย จากเพลงหวานๆ วีร้องได้หลอน น่าขนลุก เหมาะกับการประกอบภาพยนตร์สยองขวัญมากๆ นอกจากนั้นในปีเดียวกันนั้นเอง วีได้โชว์ฝีมือการแต่งเพลง “Walk you home” จากภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ด้วย

วี-วิโอเลต

 

หลังจากนั้นวีก็มีผลงานเพลงประกอบละครอีกหลายเรื่อง เช่น “อยากรู้หัวใจตัวเอง” จากละคร แอบรักออนไลน์, เพลง “สะดุด” จากละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 และเพลง “หากฉันตาย” จากละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ซึ่งแต่ละเพลงพูดได้เลยว่าติดหูจริงๆ

และต่อมาวีก็ได้แสดงภาพยนตร์อย่างเต็มตัวในเรื่อง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลมากมาย คือ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ และรางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ที่การันตีฝีมือทางการแสดงของเธอเป็นอย่างดี

วี-วิโอเลต

หลังจากนั้นเธอก็ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า ตอน ยามเย็น และมีผลงานซีรี่สเรื่องแรกคือ O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ รับบทเป็น ปริม ซึ่งเป็นบทบาททางการแสดงที่ดูจะท้าทายและกดดันมากกว่าที่ผ่านมา แต่เธอก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

และล่าสุดสาววียังได้เป็นนางเอก นำแสดงในภาพยนตร์สั้นฉลองครบรอบ 70 ปี ของห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล ในเรื่อง Heartbeat…จังหวะจะรัก อีกด้วย

 

ผลงานแน่นแถมความสามารถครบขนาดนี้ เชื่อว่าเธอยังสามารถโชว์ศักยภาพของตัวเองได้อีกเยอะ ยังไงสุดฯ ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

 

ภาพจาก youtube , ppkppk.com , pantip.com , gossipstar.mthai.com และ Instagram : @violettewautier

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เก้า&ต่อ น่ากินสุดในซีรีส์ O-Negative

O-Negative คุยเรื่องโหด ซึ้ง ฮา ประสาเพื่อนกลุ่มโอ

ต่อ-ธนภพ ผู้ชายคนนี้เป็นได้หลายบทบาท

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up