เทียบละคร เพลิงบุญ 2 เวอร์ชั่น #แซ่บลืม

Alternative Textaccount_circle
event

หลังจากที่ เพลิงบุญ ได้ปล่อยทีเซอร์ไปไม่นานก็ถูกพูดถึงในเรื่องของความแซ่บสนั่นโซเชียล เพราะดูท่าแล้วจะเป็นละครรีเมคที่มีความแซ่บก็ไม่แพ้เวอร์ชั่นเก่า อย่างที่หลายคนทราบว่าละครเรื่องนี้สร้างกระแสอย่างท่วมท้นมาแล้วเมื่อปี 2539 ด้วยฝีมือของตัวละครหลักทั้ง 3 ตัว วันนี้สุดฯ จึงอยากจะเทียบละคร เพลิงบุญ 2 เวอร์ชั่น ให้ดูกันเป็นน้ำจิ้ม เพื่อเป็นสีสันระหว่างรอชมเวอร์ชั่น 2560 นี้ #แซ่บลืม

พิมาลา 

พิมาลาหรือพิม เป็นเพื่อนสนิทกับใจเริง และเป็นภรรยาของฤกษ์ มีนิสัยค่อนข้างจะใจอ่อน ไม่สู้คน เป็นคนดี และเรียบร้อยตามสไตล์นางเอ๊กนางเอก

เวอร์ชั่น 2539 รับบทโดย แอน ทองประสม และเวอร์ชั่น 2560 รับบทโดย เบลล่า ราณี แคมเปน  ซึ่งบทนี้ แอน ทองประสม เล่นไว้ได้ดีมาก ผู้ชมต่างก็อินและสงสารพิมกันถ้วนหน้า สำหรับเวอร์ชั่น 2560 นี้ ต้องมารอลุ้นดูว่า พิมเวอร์ชั่นใหม่จะเป็นอย่างไร จะแสดงได้น่างสารขนาดไหน หรือจะสู้คนขึ้นตามยุคสมัยหรือเปล่า #อยากดูแล้ว

ใจเริง

ใจเริง เพื่อนสนิทพิม และเป็นแฟนเก่าฤกษ์ เธอเป็นคนค่อนข้างเห็นแก่ตัวมาก นิสัยแตกต่างจากพิมโดยสิ้นเชิง ถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจ บ้าวัตถุ และใช้เงินเก่ง (มีดีอะไรบ้างไหมเนี่ย ถถถ)

เวอร์ชั้น 2539 นั้น ในตอนแรก ตัวละครใจเริงรับบทโดย เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง แต่แสดงไว้ได้เพียง 2 ตอน ก็ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต ทำให้ต้องเปลี่ยนนักแสดงเป็น หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความหมาะสมค่อนข้างมาก แต่หน่อยก็ตั้งใจและทุ่มเทแสดงอย่างถึงบทบาทจนได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ กลบเสียงวิจารณ์ก่อนหน้านั้นได้สนิท!

สำหรับเวอร์ชั่นปี 2560 ได้ตัวแม่ของวงการ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ มารับบทนี้ ซึ่งหลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังกับความแซ่บเว่อร์!

 

ฤกษ์

ฤกษ์ แฟนเก่าของใจเริง และเป็นสามีของพิม เป็นคนขยัน ตั้งใจทำงาน และรักพิมมาก (แต่ก็พลาดพลั้งไปกับใจเริงด้วยเหมือนกัน!!!)

เวอร์ชั้น 2539 รับบทโดย นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ในยุคนั้นบอกเลยว่า หล่อ เท่ งานดีสุดๆ และที่สำคัญ แสดงได้ดีจนผู้ชมอินมาก ทั้งแอบสงสารและโมโหกับการกระทำของฤกษ์ในเวลาเดียวกัน ส่วนเวอร์ชั่น 2560 รับบทโดย ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ พระเอกดังที่ฝากฝีมือไว้ในละครดังหลายต่อหลายเรื่อง (ยังไม่รวมที่โกอินเตอร์ไปเล่นซีรีส์จีนนะ) หลังจากที่ทีเซอร์ปล่อยออกมา ทุกคนก็พากันพูดถึงความแซ่บของตัวละคร ฉากซีนอารมณ์ และเลิฟซีนของเฮียป้องที่แซ่บสุดๆ บอกได้เลยว่าถ้าไม่ติดตามดูถือว่าพลาดมาก!

 

เรื่องย่อละคร เพลิงบุญ

พิมและใจเริงเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก แต่กลับมีนิสัยแตกต่างกันสิ้นเชิง พิมเรียบร้อย ใจอ่อน ส่วนใจเริงเอาแต่ใจ ใช้เงินเก่ง ใจเริงคบกับฤกษ์มาตั้งแต่สมัยเรียน และทิ้งฤกษ์ไปแต่งงานกับนักธุรกิจผู้ร่ำรวย หลังจากนั้นฤกษ์ก็ได้มาคบหากับพิมและแต่งงานกันในที่สุด

ต่อมาใจเริงก็หย่ากับสามีเพราะปัญหาทางธุรกิจ และไปหาเพื่อนสนิทอย่างพิมเพื่อขอพักที่บ้านชั่วคราว ใจจริงพิมไม่อยากให้ใจเริงอยู่นักเพราะกลัวถ่านไฟเก่าระหว่างฤกษ์กับใจเริงจะปะทุขึ้นอีกครั้ง แต่ด้วยความใจอ่อนพิมก็เลยยอม (ตามสูตรเลยอะ) หลังจากนั้นใจเริงก็พยายามเข้าหาฤกษ์จนสำเร็จ …เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ บอกได้คำเดียวว่า #แซ่บ

 

ตัวอย่าง 2539

https://www.youtube.com/watch?v=93gJryIJOlQ

 

ตัวอย่าง 2560

 

ภาพจาก : Youtube : Ch3Thailand ,www.pantip.com ,instagram : janienineeleven

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

ย้อนดูละครปังของ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ส่อง 4 พระเอกสุดหล่อในละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

รวม ละครคลุมถุงชน แต่งงานโดยไม่เต็มใจ แต่สุดท้ายก็รักกัน

รวมละคร เวทีนางงาม & ดราม่าจริงที่เกิดขึ้น นี่มันชีวิตจริงใช่ไหม?

แต้ว ณฐพร เจ้าแม่ละครภาษาถิ่น

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up