เทียบความเหมือน-ความต่าง โทมินจุน-ชอนซงอี เวอร์ชั่นเกาหลี-ไทย

Alternative Textaccount_circle
event

คอนเฟิร์มตัวละครกันแล้วสำหรับ You who came from the stars หรือ ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว เวอร์ชั่นไทย ที่ได้ ณเดชน์ คุกิมิยะ มารับบทเป็น โทมินจุน และได้ แมท-ภีรนีย์ มาเป็น ชอนซงอี ซึ่งเป็นการวางตัวละครที่แฟนซีรี่ส์กรี๊ดมาก เพราะดูเหมาะสุดๆ สุดฯ ก็เลยเอาความเหมือน-ความต่างของ โทมินจุน-ชอนซงอี สองเวอร์ชั่นมาเทียบให้ดูสักหน่อย

 

โทมินจุน-ชอนซงอี เวอร์ชั่นเกาหลี-ไทย

 

โทมินจุน

ความเหมือน

 • หล่อ เชื่อว่าไม่ใครกล้าปฏิเสธความหล่อของทั้งณเดชน์และคิมซูฮยอน ที่หล่อเนี้ยบ คิ้วเข้ม มีซิกซ์แพ็ก
 • ขรึม คาแร็กเตอร์ของโทมินจุนนั้นต้องเป็นผู้ชายที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย เป็นคนขรึม ยิ้มยาก ซึ่งเชื่อว่า ณเดชน์สามารถคีพคาแร็คเตอร์นี้ได้อย่างไม่มีที่ติแน่นอน
 • ยิ้มแล้วน่ารัก ถึงแม้เวลาทำหน้านิ่งแล้วจะดูดุ แต่ทั้งคิมซูฮยอนและณเดชน์เป็นผู้ชายที่เวลายิ้มแล้วสาวๆ ใจละลายไปเป็นแถบๆ เลยละ
 • ปากแข็ง ตามคาแร็คเตอร์แล้วนอกจากโทมินจุนจะนิ่งขรึมแล้วต้องปากแข็งด้วย แบบว่ารักนางเอกแต่ไม่ยอมแสดงออก แต่พอนางเอกต้องการความช่วยเหลือทีไรก็พุ่งไปหาทุกที ซึ่งณเดชน์ก็เคยเล่นบทประมาณนี้ ที่เป็นผู้ชายปากแข็ง แต่ใจอ่อนให้นางเอกทุกที

ความต่าง

 • ประเทศ อะ หลายคนคงบอกว่า แหงล่ะสิ ฟังก่อนค่ะ ด้วยความที่สองเวอร์ชั่นนี้เป็นคนละประเทศกัน และในซีรี่ส์มีฉากย้อนยุคด้วย ดังนั้นยุคโชซอนของเกาหลีคงเอามาใช้ที่ไทยไม่ได้แน่ๆ ก็ต้องรอดูว่าผู้จัดจะทำให้เวอร์ชั่นไทยย้อนไปในยุคสมัยไหน
 • คิมซูฮยอนหน้าหวานกว่า ตามสไตล์ตี๋เกาหลี ส่วนหนุ่มแบร์รี่ของเราจะเป็นแนวหล่อเข้ม แต่เชื่อว่าสาวๆ มองข้ามข้อนี้ไปอย่างแน่นอน
 • อาจมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่อง เพราะต้นฉบับนั้นเป็นของเกาหลี ซึ่งสถานที่ถ่ายทำต่างๆ ก็อยู่ในเกาหลี พอมาเวอร์ชั่นไทยแล้ว อาจจะต้องปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องแล้วคาแร็คเตอร์ของตัวละคร เพื่อให้เข้ากับประเทศไทย

โทมินจุน-ชอนซงอี

โทมินจุน-ชอนซงอี

ชอนซงอี

ความเหมือน

 • สวย แต่ไม่ห่วงสวย คาแร็คเตอร์ชอนซงอีที่จอนจีฮยอนเล่นไว้คือดีมาก เป็นดาราสาวตัวแม่ที่กำลังจะตกอับ มีความสวย เริด เชิด หยิ่ง แต่ก็มีหลายโมเมนท์ที่เธอทำอะไรแบบไม่ห่วงสวยเอาซะเลย ซึ่งเชื่อว่าสาวแมทเอาอยู่แน่นอน ด้วยคาแร็คเตอร์ส่วนตัวที่เป็นคนฮาๆ กล้าทำอะไรแปลกๆ อยู่แล้ว เชื่อว่าแมทต้องถ่ายทอดออกมาได้ดี
 • ขี้เหวี่ยง ชอนซงอีเป็นอดีตดาราดัง เธอจึงมีนิสัยเหวี่ยงวีนอยู่บ่อยๆ จนต้องให้โทมินจุนมาปราบ ซึ่งเชื่อได้เลยว่าแมทสามารถตีบทแตกแน่นอน เพราะมีละครหลายเรื่องที่เธอก็เล่นเป็นสาวขี้วีน แถมหน้าตาเธอก็ดูเหวี่ยงนิดๆ ด้วย
 • โอเวอร์แอ๊คติ้ง อีกหนึ่งคาแร็คเตอร์ที่ทั้งแมททั้งจีฮยอนเหมาะมากคือความโอเวอร์แอ๊คติ้ง ให้ดูน่าหมั่นไส้เบาๆ แต่ก็น่าเอ็นดู ซึ่งเรื่องความโอเวอร์แอ๊คติ้งนี้ แมทผ่านมาแล้วจากละครเรื่อง รักนี้เจ๊จัดให้ รับรองว่าผ่านฉลุย

ความต่าง

 • นางเอกดูอ่อนกว่าพระเอก ซึ่งจากต้นฉบับเดิมนั้น ชอนซงอีต้องดูแก่กว่าพระเอก (เพราะพระเอกคงอายุเท่าเดิมมา 400 ปีแล้ว) แต่แมทดูยังไงก็ดูอ่อนกว่าณเดชน์ (แม้อายุจริงจะแก่กว่า) แต่เราก็เชื่อว่าเรื่องนี้ไม่เป็นอุปสรรค

นอกนั้นก็เป็นเรื่องที่คล้ายกันคือเรื่องวัฒนธรรมและอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบท ซึ่งสาวแมทบอกว่ายังไม่เห็นบทอะไรทั้งนั้น แต่ลงทุนไม่รับงานละครมาแล้ว 4 เดือนเพื่อรอเล่นบทนี้ พระเอกจะเป็นใครก็ได้ เพราะเธอชอบเรื่องนี้มากๆ และดูไปแล้วถึง 3 รอบ

 

ภาพจาก amyolvas.blogspot.com , www.hexrpg.com , women.kapook.com , www.anagonzales.com , www.jj20.com Instagram : @keaw_jung , @mattperanee

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

โทมินจุน เวอร์ชั่น ณเดชน์ หล่อเข้ม โดนใจไหมจ๊ะ

ซีรีส์แนวโคแก่กินหญ้าอ่อน รวมบรรดาพระเอกกินเด็ก!!!

10 ซีรีส์เหนือธรรมชาติ ดูแล้วฟิน จิ้นกระจาย!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up