ย้อนอดีตพัฒนาการของ หยาดทิพย์ ตั้งแต่สมัยเด็กจนปัจจุบัน

Alternative Textaccount_circle
event

อยู่ๆ ก็ถูกจับโยงเป้นข่าวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว สำหรับดาราสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ถ้าเรื่องดราม่าคนคงรู้มาหมดแล้ว แต่สุดฯ อยากจะบอกว่า เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงเด็ก ที่โตมาแล้วก็ยังมีผลงานให้เราเห็นหน้าเห็นตากันตลอด เราไปย้อนอดีตของเธอกันหน่อยดีกว่า

 

ย้อนอดีตพัฒนาการของ หยาดทิพย์

 

สาวหยาดเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2535 ตอนนั้นเธอเพิ่งอายุได้ประมาณ 6 ขวบเท่านั้นเอง ละครเรื่องแรกของเธอคือเรื่อง ภาพอาถรรพ์ และด้วยหน้าที่คมเข้มของเธอ ทำให้เธอได้รับบทในละครย้อนยุคหลายเรื่อง เช่น คือหัตถาครองพิภพ, ร่มฉัตร, ญาติกา, รัตนโกสินทร์, นายขนมต้ม, การะเกด, พันท้ายนรสิงห์ ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบทบาทตอนเด็กทั้งนั้น

หยาดทิพย์

หยาดทิพย์

ซึ่งในวัยเด็กนั้นหยาดเป็นนักแสดงที่ไม่มีสังกัดตายตัว จึงเห็นเธอในละครหลายช่อง และเห็นพัฒนาการของเธอมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2545 เธอได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับช่อง 3 และมีละครเรื่อยมา และนอกจากนี้เธอยังเป็นพิธีกรรายการสีสันบันเทิงร่วมด้วย

หลังจากที่มาเล่นละครกับช่อง 3 สักพัก เรื่องที่ทำให้คนให้ความสนใจเธออีกครั้งคือเรื่อง อมฤตาลัย ที่ได้ประชันฝีมือกับ พอล-ภัทรพล และ พลอย-เฌอมาลย์ จากนั้นเธอก็มีผลงานละครดังออกมาอีกหลายเรื่อง เช่น เล่ห์กุหลาบ, ผู้การเรือเร่, รังนกบนปลายไม้ (เล่นเป็นนางร้ายเรื่องแรก), ชื่นชีวานาวี, บ่วงบาป ฯลฯ

หยาดทิพย์

จริงอยู่ที่เราจะเห็นว่ามีช่วงหนึ่งที่หยาดเหมือนจะหายไปจากวงการบันเทิง แต่กระนั้นก็ยังมีละครออนแอร์ให้เห็นทุกปีนะ อย่างน้อยก็ปีละ 1 เรื่อง แต่หลังจากพ้นมรสุมชีวิตต่างๆ หยาดกลับมาเล่นละครโดยรับบทนางร้ายอย่างเต็มตัว โดยประเดิมเรื่องแรกหลังจากห่างหายจากบทร้ายไปหลายปีคือเรื่อง นางร้ายที่รัก ซึ่งเป็นบทบาทที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะเธอต้องเล่นเป็นตัวร้ายในคราบคนดี และทำให้คนดูสงสัยและไขปริศนาจนหาตัวคนร้ายที่แท้จริงให้เจอ

หลังจากนั้นหยาดก็ปังขึ้นในบทร้าย อย่างเช่นเรื่อง นางทาส ที่ร้ายได้น่าหมั่นไส้สุดๆ หรือเรื่อง บ่วงอธิฏฐาน ที่ทั้งร้าย ทั้งเป็นผี ทั้งน่าหมั่นไส้และทั้งหลอน และดูเหมือนว่าการพลิกบทบาทเป็นนางร้ายของเธอจะทำให้เธอกลับมาผงาดในวงการอีกครั้ง และกลายเป็นนางร้ายที่ช่องจะนึกถึง แถมเธอกำลังจะมีละครออนแอร์ในปีนี้เรื่อง หน่วยลับสลับเลิฟ ซึ่งก็เล่นเป็นนางร้ายเช่นเดียวกัน ต้องรอดูแล้วล่ะว่าเส้นทางนางร้ายของเธอจะไปได้สวยถึงจุดไหน

แบบว่าเล่นบทเรียบร้อยแสนดีแล้วไม่เกิด งั้นก็ร้ายดีกว่า ปังกว่ากันเยอะเลย

 

ภาพจาก www.daradaily.com , topicstock.pantip.com , picpost.postjung.com , juneluhanna.wordpress.com , movie.sanook.com , www.dara.in.th , dara.trueid.net , drama.kapook.com และ Instagram : @yardthip

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

พัฒนาการความน่ารักของ ขวัญ อุษามณี

ย้อนความหลังนางเอกสาวสวยคม พิ้งกี้ สาวิกา

สุดฯ แยกพัฒนาการ อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงมากฝีมือ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up