10 คู่จิ้น ที่กลายมาเป็นคู่ (รัก) จริง

Alternative Textaccount_circle
event

ความบันเทิงของผู้ชมเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เพียงลุ้นให้ความรักของพระเอกนางเอกจบลงแบบแฮ็ปปี้เอนดิ้งเท่านั้น แต่ยังตามเชียร์ให้นักแสดงนำเหล่านั้นเป็นคู่รักกันในชีวิตจริงด้วย มาดูกันว่ามีคู่ไหนที่ทำให้คนชอบจิ้นฟินกันไปบ้าง #10 คู่จิ้น ที่กลายมาเป็นคู่ (รัก) จริง

 

Blake Lively กับ Ryan Reynolds

คู่จิ้น

ถึงแม้ Green Lantern ที่ออกฉายเมื่อปี 2011 จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่มีใครจดจำได้ แต่สำหรับเบลก ไลฟ์ลี และไรอัน เรย์โนลด์ส มันเป็นหนังที่พวกเขาคงไม่มีวันลืม เพราะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้พบกันบนจอ ตอนนั้นไรอันแต่งงานแล้วกับสการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ส่วนเบลกก็คบหาอยู่กับเพนน์ แบดจ์ลีย์ ดาราหนุ่มหล่อจากซีรี่ส์ Gossip Girl ที่เบลกนำแสดงด้วย (ถือเป็นสุดยอดคู่จิ้นของแฟนๆ เลยทีเดียว) แต่ช่วงที่หนัง Green Lantern เริ่มถ่ายทำนั้นเป็นช่วงที่เบลกบอกเลิกกับแฟนหนุ่ม ส่วนไรอันก็ทำเรื่องหย่ากับสการ์เล็ตต์อยู่พอดี พอขั้นตอนการหย่าร้างของไรอันกับภรรยาเก่าสิ้นสุดลง เบลกกับไรอันก็เปิดตัวทันทีว่ากำลังคบกันอยู่ แถมยังแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบในปีต่อมาด้วย ถือว่าเป็นความสำเร็จหนึ่งเดียวจากหนัง Green Lantern ที่ล้มเหลวทั้งในด้านรายได้และคำวิจารณ์

Green Lantern

 

Rose Leslie กับ Kit Harington

แฟนๆ Game of Thrones คงยังไม่ลืมโมเมนต์จิกหมอนอันลือลั่น เมื่อจอนสโนว์ กับอีกริตต์ สาวไวล์ดลิงผมแดงเข้าไปขลุกอยู่ในถ้ำน้ำแข็งกันสองต่อสอง หลายคนลุ้นให้โรส เลสลี ผู้รับบทอีกริตต์ และคิต แฮริงตัน ผู้รับบทจอนสโนว์ กลายเป็นคู่รักกันจริงๆ เพราะทั้งสองคนต่างเหมาะสมกันในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นอายุที่ไล่เลี่ยกัน เกิดในตระกูลขุนนางเก่าแก่เหมือนกัน และเป็นนักแสดงหน้าใหม่ของสหราชอาณาจักรที่ได้รับการจับตามองด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งแฟนๆ ก็ไม่ผิดหวัง เมื่อโรสกับคิตกลายมาเป็นคู่รักนอกจอกันจริงๆ แต่ความรักของพวกเขาก็คล้ายกับความสัมพันธ์ลุ่มๆ ดอนๆ ของตัวละครในเรื่อง เพราะหนุ่มสาวคู่นี้รักๆ เลิกๆ กันอยู่หลายครั้ง ทำให้แฟนๆ ต้องลุ้นระทึกราวกับดู Game of Thrones กันเลยทีเดียว

Game of Thrones

 

Genevieve Cortese กับ Jared Padalecki

 แม้การปรากฏตัวของเจเนวีฟ คอร์เตส ในซีรี่ส์ Supernatural ซีซั่น 4 จะไม่ถูกใจผู้ชมมากนัก แต่เธอกลับคว้าหัวใจของจาเร็ด พาดาเลกกี้ ผู้รับบทแซม วินเชสเตอร์ พระเอกผู้น้องของซีรี่ส์เรื่องนี้ไปได้สำเร็จ เจเนวีฟสวมบทเป็นรูบี้ ปีศาจสาวที่กลับใจมาช่วยพวกพระเอกไล่ล่าปีศาจชั่วร้าย จริงๆ แล้วตัวละครนี้ปรากฏตัวตั้งแต่ซีซั่น 3 และแสดงโดยนักแสดงหญิงอีกคน การที่เจเนวีฟมาแสดงแทนในซีซั่น 4 จึงทำให้ความต่อเนื่องสะดุดไปนิดหน่อยและมีแฟนๆ ไม่พอใจไม่น้อย แต่ในกองถ่ายนั้นเจเนวีฟกับจาเร็ดกลับกลายเป็นคู่รักนอกจอที่ยังคงคบกันต่อ แม้เจเนวีฟจะไม่ได้ร่วมแสดงในซีซั่นอื่นๆ ปัจจุบันทั้งสองแต่งงานและมีลูกกันไปเรียบร้อย

Supernatural

 

Anna Paquin กับ Stephen Moyer

คงต้องโทษทีมงานของซีรี่ส์ True Blood ที่ทำให้แอนนา แพควิน กับสตีเฟน โมเยอร์ ตกหลุมรักกัน ทั้งคู่รับบทเป็นคู่รักต่างสายพันธุ์ในซีรี่ส์แวมไพร์ True Blood ตอนที่แอนนากับสตีเฟนเดินทางไปถ่ายทำที่ลอสแอนเจลิส พวกเขาเป็นนักแสดงเพียง 2 คนในทีมที่ไม่ได้มีบ้านอยู่ที่นั่น ทางทีมงานจึงจัดให้ทั้งคู่พักโรงแรมเดียวกัน ทำให้ต้องเห็นหน้ากันเป็นประจำ และเริ่มกินอาหารค่ำด้วยกันทุกวัน พอต่างคนต่างแยกย้ายกลับบ้านหลังจากถ่ายทำเสร็จ พวกเขาก็ยังสไกป์คุยกันเป็นประจำ จนกระทั่งกลายเป็นคู่รักก่อนจะเปิดกล้องซีซั่นแรกอย่างเป็นทางการเสียอีก ซึ่งช่วยให้การถ่ายทำฉากเลิฟซีนดำเนินไปอย่างร้อนแรงและราบรื่น ถึงตอนนี้ซีรี่ส์ True Blood จะจบลงไปแล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงรักกันดีเหมือนเดิม

True Blood

 

Ginnifer Goodwin กับ Josh Dallas

 ในซีรี่ส์แฟนตาซีเรื่อง Once Upon a Time พวกเขาคือเจ้าหญิงสโนว์ไวต์กับเจ้าชายรูปงามคู๋รักที่ต้องพลัดพรากจากกันด้วยฝีมือของราชินีแม่มด แต่ในชีวิตจริงความรักของจินนิเฟอร์ กู๊ดวิน กับจอซ ดัลลาส ไม่ต้องผจญภัยกันขนาดนั้น ทั้งคู่พบกันในกองถ่าย Once Upon a Time และปิ๊งกันตั้งแต่ตอนถ่ายทำซีซั่นแรก ด้วยความที่พวกเขาเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องเดียวกัน จินนิเฟอร์กับจอซจึงกลายเป็นคู่รักที่ออกงานด้วยกันบ่อยมากๆ คู่หนึ่งของวงการบันเทิง ปัจจุบันพวกเขาแต่งงานและกลายเป็นคุณแม่คุณพ่อลูกสองไปเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นตอนจบที่มีตวามสุขไม่แพ้เทพนิยายเลยละ

Once Upon a Time

 

Jennifer Garner กับ Ben Affleck

อีกหนึ่งคู่รักจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกลืมก็คือ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ กับเบน แอฟเฟล็ก ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในกองถ่ายหนังสงครามเรื่อง Pearl Harbor แต่มาปิ๊งกันจริงๆ ตอนที่ถ่ายทำ Daredevil ซึ่งเบนรับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตาบอดแต่มีสัมผัสพิเศษ ส่วนเจนนิเฟอร์รับบทเป็นนักสู้สาวผู้ถูกลวงให้ไล่ล่าพระเอกด้วยความเข้าใจผิด ตอนนั้นเบนกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับนักร้องสาวเจนนิเฟอร์ โลเปซ อยู่แล้วแต่เขาก็เปลี่ยนใจยกเลิกงานแต่ง แล้วเปลี่ยนมาเดตกับ (อีก) เจนนิเฟอร์แทน ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2005 มีลูกด้วยกัน 3 คน และดูเหมือนจะเป็นคู่รักคนดังที่คบกันได้ตลอดรอดฝั่ง แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดจนได้ เมื่อมีข่าวว่าเบนนั้นแอบนอกใจไปมีอะไรกับพี่เลี้ยงเด็กที่คอยดูแลลูกๆ ของเขา จากนั้นก็ตามด้วยเจนนิเฟอร์ทำเรื่องฟ้องหย่า ตอนนี้เบนกับเจนนิเฟอร์เริ่มแยกบ้านกันอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ตัดความสัมพันธ์แบบขาดสะบั้นเพราะไม่อยากให้ลูกต้องตกใจ

Daredevil

 

Mila Kunis กับ Ashton Kutcher

 มิลา คูนิส กับแอชตัน คุตเชอร์ คือคู่จิ้นที่ปล่อยให้แฟนๆ ลุ้นกันนานจนลืมย้อนกลับไปในปี 1998 มิลากับแอชตันเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงนำของซิตคอมวัยรุ่น That ’70s Show ตอนนั้นแอชตันอายุ 20 ปี ส่วนมิลายังเป็นสาวน้อยหน้าใสวัย 14 ปีเท่านั้น โดยทั้งคู่รับบทเป็นคู่รักที่รักๆ เลิกๆ กันตลอดทั้งเรื่อง ซิตคอมเรื่องนี้ได้รับความนิยมจนสร้างติดต่อกันนาน 8 ซีซั่น ซึ่งก็นานพอที่มิลาจะโตเป็นสาวและทำให้แฟนๆ สามารถจิ้นได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าแอชตันจะถูกตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์ แต่สุดท้ายแฟนๆ ก็ไม่สมหวัง เพราะมิลานั้นไปคบหากับแม็กเคาเลย์ คัลกิน ดาราเด็กรุ่นเก่าจากหนังเรื่อง Home Alone ส่วนแอชตันก็แต่งงานไปกับเดมี่ มัวร์ ดาราสาวรุ่นใหญ่ที่แก่กว่าเขาถึง 15 ปี

ต้องรอถึงตอนที่ทั้งคู่กลับมาโสดในปี 2012 เพื่อนเก่าคู่นี้จึงโคจรมาพบกันอีกครั้ง ตอนแรกทั้งคู่ตั้งใจว่าจะเดตกันเล่นๆ เพราะต่างก็ผิดหวังกับความรักมาด้วยกัน แต่ทำไปทำมามิลากับแอชตันกลับพบว่าพวกเขาตกหลุมรักกันและกันเข้าจริงๆ ซะแล้ว ทำให้ทั้งสองคนเปลี่ยนแผนมาแต่งงานและสร้างครอบครัวด้วยกันในที่สุด คนที่เคยจิ้นมาตั้งแต่สิบกว่าปีก่อนจึงได้สมหวังกันสังที

That ’70s Show

 

Ku Hye-sun กับ Ahn Jae-hyun

ตอนที่มีภาพคู่ของคูฮเยซอนกับอาห์นแจฮยอนหลุดออกมา แฟนๆ หลายคนแทบไม่เชื่อสายตาว่าเป็นของจริง เพราะทั้งสองคนแอบคบกันอย่างเงียบเชียบมากๆ ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กันตอนที่ถ่ายทำซีรี่ส์แวมไพร์เรื่อง Blood ซึ่งฮเยซอนรับบทเป็นคุณหมอสาว ส่วนแจฮยอนรับบทแวมไพร์ที่สวมรอยมาเป็นคุณหมอในโรงพยาบาลเดียวกัน โดยไฮไลต์เบื้องหลังการถ่ายทำก็คือการถ่ายฉากจูบที่ใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง กว่าจะได้ภาพสวยถูกใจผู้กำกับ ด้วยเคมีที่เข้ากันดีในจอทำให้ผู้ชมลุ้นให้พวกเขาคบกันจริงๆ นอกจอด้วย แต่หลังจากซีรี่ส์ออนแอร์ไปแล้วก็ไม่มีข่าวของทั้งสองคนอีกเลยจนแฟนคลับยอมถอดใจ แต่จู่ๆ พวกเขาก็ถูกปาปารัชซี่จับภาพได้ ทางต้นสังกัดจึงยอมรับว่าฮเยซอนกับแจฮยอนคบหากันมานานเป็นปีแล้วนับตั้งแต่ปิีงกันในกองถ่าย หลังจากนั้นไม่นานทะ้งสองคนก็จดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่แทนที่จะจัดงานเลี้ยงฉลองใหญ่โต พวกเขากลับเลือกบริจาคเงินให้แผนกผู้ป่วยเด็กของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งแทน ถือเป็นคู่รักที่น่ารักที่สุดคู่หนึ่งของวงการบันเทิงเกาหลีเลยละ

Blood

 

Eva Mendes กับ Ryan Gosling

 หากจะพูดถึงพระเอกหนุ่มที่ชอบเดตกับนางเอกในจอ ไรอัน กอสลิง คงติดอันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย เขาประเดิมด้วยการเดตกับแซนดรา บุลล็อก นางเอกรุ่นพี่หลังจากร่วมงานกันในหนังสืบสวนเรื่อง Murder by Numbers เมื่อปี 2002 จากนั้นก็ทำให้ชาวจิ้นฟินไปตามๆ กัน เมื่อเขาคบกับราเชล แมกอดัมส์ นางเอกสาวที่ร่วมจอกับเขาใน The Notebook หนังรักสุดซาบซึ้งในปี 2004 ก่อนที่จะปิดตำนานของตัวเองเมื่อเขานำแสดงในหนังเรื่อง The Place Beyond Pines คู่กับนางเอกสาวสวยเซ็กซี่ อีวา เมนเดส แน่นอนว่าไรอันเดตกับเธอตั้งแต่หนังยังไม่ปิดกล้อง แต่รักครั้งนี้ไม่ได้ผ่านมาแล้วผ่านไปเหมือนที่แล้วๆ มา เพราะไรอันกับอีวาคบกันยาวนานจนมีลูกสาวด้วยกัน 2 คนแล้ว

The Place Beyond Pines

 

Lea Michele กับ Cory Monteith

 ซีรี่ส์ที่รวมดาราวัยรุ่นไว้มากมายอย่าง Glee ย่อมมีคู่จิ้นเกิดขึ้นไม่น้อย หนึ่งในคู่ที่แฟนๆ เชียร์กันมากที่สุดก็คือคู่ราเชลกับฟินน์ หรือที่นิยมเรียกแบบน่ารักๆ ว่า “ฟินเชล” โดยดาราที่รับบทราเชลกับฟินน์ก็คือลีอา มิเชล กับโครี มอนทีธ นั่นเอง ตอนที่ถ่ายทำซีซั่นแรกนั้นลีอามีแฟนอยู่แล้ว ส่วนโครีก็มีข่าวกับเทย์เลอร์ สวิฟต์ แฟนๆ จึงได้แต่มโนกันไปเพียงลำพัง ต้องรอจนถึงซีซั่น 3 เมื่อลีอาเลิกกับแฟนของเธอแล้วนั่นแหละ คู่นี้ถึงได้กลายมาเป็นคู่รักทั้งในจอและนอกจอ ความสวีตแบบตัวติดกันตลอดเวลาของพวกเขาทำเอาแฟนคลับฟินไปตามๆ กัน

แต่ถึงการงานและความรักจะดีแค่ไหน คอรีก็ยังไม่อาจก้าวผ่านอดีตอันเลวร้ายของตัวเองได้ เขาเป็นเด็กมีปัญหาที่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและไม่สามารถตัดขาดจากมันได้เสียที ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2013 พนักงานโรงแรมพบร่างไร้วิญญาณของโครีในห้องพักของเขา สาเหตุของการเสียชีวิตคือเสพยาเกินขนาดนั่นเอง ข่าวนี้สร้างความสะเทือนใจให้แฟนคลับทั่วโลก แต่คงไม่มีใครช็อกมากไปกว่าลีอา ปัจจุบันลีอายังคงไม่ได้คบกับใครใหม่และคอยแต่งเพลงอุทิศให้คอรีอยู่เสมอ

Glee

ภาพจาก : Warner Bros ,HBO ,The CW ,ABC ,20th Century Fox ,KBS ,www.koreaboo.com ,www.zimbio.com ,Focus Features ,Getty Images

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

พลอย หอวัง จาก Project H สู่แฟชั่นไอคอน

ปี 2560 ปีแห่งความเศร้า ดาราไทย-เทศ ดับลับขอบฟ้า

โฟร์-ศกลรัตน์ อดีตเน็ตไอดอลตัวท็อป ย้อนดูพัฒนาการกว่าจะถึงวันนี้

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up