#นทคารีสา สองสาวสองมุมที่แฟนคลับพากันจิ้นหนักมาก

Alternative Textaccount_circle
event

นท พนายางกูร & คารีสา สปริงเก็ตต์ ส่วนผสมที่ลงตัวของสองสาวสองมุม คนหนึ่งเป็นนักร้องสุดติสต์ ส่วนอีกคนเป็นนางแบบและนักแสดงสุดฮ็อต แต่กลับโคจรมาพบกันเพราะความฝัน ความบ้า และความเพี้ยน จนกลายเป็นคู่จิ้นที่แฟนคลับพากันอินหนักมาก #นทคารีสา

คารีสา : ก่อนหน้านี้คารีสากับนทต่างก็รู้จักและได้ยินชื่อของกันและกันอยู่แล้ว อาจจะคุยกันบ้าง เคยไปเล่นกับสัตว์เลี้ยงของเขาที่คอนโดบ้าง เพราะว่าเราเป็นเพื่อนของเพื่อนเขา แต่ก็ยังไม่ได้สนิทนะคะ จนครั้งหนึ่งเขาทำโชว์ชุดขาวดำแล้วเราชอบ ก็เลยแซวเขาว่าโชว์ม้าลาย และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อยากคุยกัน พอมาเจอเขาอีกที่งานวันเดอร์ฟรุต วันนั้นเขาไปเล่นดนตรี ส่วนเราไปเต้น อารมณ์เหมือนคนเพี้ยนสองคนมาเจอกัน คุยกันถูกคอและสนิทกันขึ้นเรื่อยๆ

นท : อย่างที่มีคนบอกว่าคนที่เคมีเหมือนกันมักจะถูกดึงดูดเข้าหากัน คนเพี้ยนๆ เลยถูกดึงดูดเข้าหาคนเพี้ยนๆ แต่ถ้าถามว่าใครเพี้ยนกว่าต้องยกให้คารีสานะคะ

คารีสา :  ถ้าเรื่องแอ๊คทีฟจะเป็นเรา เพราะเรามาสายเต้น ชอบออกกำลังกาย เป็นคนไฮเปอร์ ส่วนนทจะคิดนอกกรอบและชิคตลอดเวลา มีความเป็นศิลปินสูงซึ่งเราว่าเราแมสกว่าเยอะ (ยิ้ม) อีกสิ่งที่ทำให้เราสองคนคลิกกันน่าจะเป็นความฝันวัยเด็ก เพราะเป็นเด็กต่างจังหวัดที่เข้ามาตามหาความฝันในกรุงเทพฯ เหมือนกัน ต่างคนต่างต้องดูแลตัวเองคนเดียว พยายามทำตามความฝันทำให้เวลาคุยมักจะมีเรื่องราวที่คล้ายกันจนอยากจะคุยอีกเรื่อยๆ

นท : เหมือนเรารับส่งพลังของกันและกันได้ พลังที่จะช่วยผลักดันให้เราไปถึงความฝันนั้น

คารีสา : คือเพื่อนที่สนุกกับเรื่องแฟชั่นแบบเรามีเยอะนะ แต่เพื่อนที่พอถึงวันหนึ่งที่ชีวิตเราเริ่มหมดแรงแล้วมาช่วยเติมไฟให้เราได้มีอยู่ไม่กี่คน ซึ่งช่วงที่เขาหมดไฟ เราอยู่ตรงนั้นพอดี และในวันที่เราหมดไฟเขาก็มาเติมสีสันให้เราเช่นกัน แล้วพวกเราไม่กลัวโลกด้วย อย่างคารีสาอยากไปต่างจังหวัดแล้วโทร.หานทเดี๋ยวนั้น เขาก็โอเค เก็บกระเป๋าไปด้วยกันเลย ไม่ต้องคิดอะไรมาก เดินทางด้วยรถ บขส. ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ อาจจะมีคนเข้ามาขอถ่ายรูปบ้าง หรือดูอันตรายไปบ้าง แต่สำหรับพวกเราการเดินทางทำให้ได้เห็นว่าจริงๆ แล้วเราตัวเล็กมาก และการมีเพื่อนซึ่งไม่กลัวโลกเหมือนกันไปด้วยกันก็ยิ่งมันเข้าไปใหญ่

นท : พอลุยไปด้วยกันแล้วมันมากเลยนะ ได้ฟีลมาก ได้รู้ว่าตัวเราเป็นแค่โมเลกุลเล็กๆ ซึ่งบางมุมคนก็ไม่เห็นหรอก ยังมีอีกหลายคนบนโลกนี้ที่ไม่รู้จักเรา เอาจริงๆ ถ้าออกนอกประเทศก็ไม่มีใครรู้แล้วว่าเราคือใค

คารีสา : ใช่ ถ้าไปทำอะไรที่ต่างประเทศคนไทยก็ไม่รู้หรอกว่าพวกเราบ้าแค่ไหน มันเป็นความสนุกที่เราอยากแอบทำ อย่างที่บอกว่าโทร.ชวนกันแค่สองชั่วโมงแล้วออกไปเที่ยวกันเลย คือไม่มีแปรงสีฟัน ไม่มีเสื้อในกางเกงในไปเปลี่ยน ทุกอย่างหาในเซเว่น แล้วก็เข้าป่าไปขี่ช้าง ล่องเรือ

นท : ตอนไปขี่ช้างคารีสาโดนลิงฉี่ใส่ด้วย แต่ความที่ยังมีคนรู้จัก เราก็เลยต้องทำหน้าตารักสัตว์อยู่ (หัวเราะ)

คารีสา : พอเช้ามาก็ขับมอเตอร์ไซด์ไปซื้ออาหารเช้า ไปซื้อโจ๊ก ซื้อหมูปิ้งกันขำๆ สองคน

นท : คือเราเป็นพี่น้องที่เพี้ยนๆ และพลังล้นเหมือนกัน ไม่ค่อยแคร์ว่าภาพลักษณ์จะต้องเป็นยังไง ซื่อสัตย์กับตัวเองสุดๆ และนอกจากความสนิทสนม ส่วนตัวคารีสาเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วรู้สึกดีมาก คือนทให้เขามาเล่นเอ็มวีให้ เขาก็ทำเต็มที่และทำได้ดีจนเราคิดว่าถ้าไม่ใช่เขาก็คงไม่ออกมาดีขนาดนี้ ทุกคนในกองพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่าคารีสาทำงานด้วยง่าย พลังล้นมาก เขาเป็นนักแสดงที่เก่งจนเราต้องคาระวะเลย

คารีสา : นทก็เก่งในแบบของเขา คือคนที่เห็นเขาบนเวทีหรือในรายการไม่รู้หรอกว่าเขาทำงานเบื้องหลังเก่งมาก อย่างอีเว้นต์เปิดอัลบั้มเขาก็ทำเองหมด โทร.ไปขอสปอนเซอร์เอง ครีเอตเอง เตรียมงานเอง หรืออย่างไปงานเฟสติวัลเขาก็สร้างเซตขึ้นมาเอง อยากจะทำเองทุกอย่างแม้กระทั่งแบกไม้ พอเราบอกว่า เฮ้ย! เดี๋ยวส่งคนไปช่วย เขาก็บอกไม่ได้ จะทำเอง คือสูงแค่ 160 จะทำอะไรเยอะแยะก็ไม่รู้

นท : จริงๆ สูง 158 แต่ว่า 160 ก็ได้ ช่วยนิดหนึ่ง (หัวเราะ)

คารีสา : ตอนแรกที่มีข่าวจิ้น เรากังวลและระแวงจนไม่กล้าลงรูปคู่กันไปพักหนึ่งเลย แต่กลายเป็นว่าหลังจากนั้นมีกระแสสนับสนุนอยากให้เราเป็นคู่กันจริงๆ ซะงั้น จนช่างแต่งหน้า สไตลิสต์ที่อยู่ในวงจรชีวิตของเราทั้งสองคนถึงกับบ่นตลอดว่า “เนี่ย มีคนมาถามอีกแล้วว่าข่าวนี้เป็นยังไง สรุปว่าจริงเหรอ” ก็ตลกดี จะไม่สนุกตรงบางทีคนมาวางกรอบให้เราเยอะเกินไปว่าคารีสาต้องคู่กับนทเท่านั้น ไม่อยากให้คู่กับคนอื่น คือจริงๆ อยากบอกว่าเราทั้งคู่ก็มีชีวิตหลายส่วน เราก็มีเพื่อนในพาร์ตอื่นๆ ของเราด้วย

นท : บางอย่างไม่ต้องจำกัดความหรอกว่ามันคืออะไร จะเพื่อน จะแฟน หรือว่าอะไรก็ตาม แค่เรามีความรักให้กัน แค่นั้นก็ดีพอแล้ว นทรู้สึกว่าคนเราชอบเอาคำไปจำกัดความสิ่งต่างๆ จนเกินไป ซึ่งบ้างครั้งมันไม่ถูกต้อง

คารีสา : คารีสาก็ไม่ชอบ พวกเขาก็เลยไม่ยึดติด ไม่มีคำนิยามว่าเราเป็นอะไรกัน เราแค่พร้อมที่จะให้ใจกันและกันตลอด สมมุติว่านัดแล้วเท ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะน้อยใจ แต่ถ้าเป็นพวกเราจะไม่มีการงอนหรือนอยด์เลย เราไม่ค่อยมีเรื่องจุกจิก เพราะเชื่อใจและไว้ใจ สองคำนี้ทำให้เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ เหมือนว่าถ้านทต้องการให้ช่วยเหลือคารีสาก็อยู่ และเมื่อคารีสาต้องการบ้าง นทก็อยู่ข้างๆ อะไรประมาณนี้ อืม…ถ้าจะถามว่าเป็นอะไร บอกได้แค่ว่าเราคือความสบายใจของกันและกันค่ะ

นท : คารีสาเป็นคนบ้า (หัวเราะ) เป็นคนพลังล้นมาก และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดที่เราเคยเจอมาเลย เขาเป็นเด็กที่มีความตั้งใจและมีความสามารถ กล้าที่จะทำตามความฝันของตัวเอง กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองมากๆ แล้วก็เป็นเด็กบ้าค่ะ (หัวเราะ)

คารีสา : นทเพี้ยนค่ะ เขาเหมือนห้องวิทยาศาสตร์ที่คิดว่าเคมีนี้มันใช่ อาจจะรักษาไม่ได้ทุกโรค แต่บนโลกของเขามันสวยงาม อีกอย่างนทเป็นคนตัวเล็กที่สามารถทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ได้จริงๆ

 #นทคารีสา

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ คลิ๊กเลย

เคล็ดลับความงามของ คริส หอวัง สวยเป๊ะปังในวัย 37 ปี

รวมโมเมนท์สุดสวีทของ ป๊อก-มาร์กี้

หน้ากากอีกาเผือก ซานิ ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up