เป็นไอดอลเกาหลีมันไม่ง่าย : แอนตี้แฟน ขู่ทำร้ายจนขวัญผวา

Alternative Textaccount_circle
event

มาถึงตนที่สองของเรื่องราวของไอดอลเกาหลีกันแล้ว หลังจากที่ได้เดบิวต์แล้ว ก็ใช่ว่าเส้นทางการเป็นศิลปินจะราบรื่นนะ เพราะนอกจากจะต้องต่อสู้กับตัวเองและเพื่อนๆ ศิลปินคนอื่น เพื่อให้วงของตัวเองเป็นที่รู้จักได้แล้ว ยังต้องถูกเหล่า แอนตี้แฟน คุกคาม ข่มขู่ บางครั้งจ้องจะเอาชีวิตกันก็มี

 

ไอดอลเกาหลี ที่โดน แอนตี้แฟน ขู่จนขวัญผวา

 

ไม่รู้ว่าสังคมเกาหลีเป็นยังไง เวลาที่ไม่ชอบใครแล้วถึงขนาดต้องทำร้ายหรือจะเอาชีวิตเขา (ส่วนใหญ่เป็นแค่การข่มขู่) เพื่อหวังให้เขายุบวงหรือออกจากวงการไปซะ เรียกว่ารักแรงเกลียดแรงกันมากจริงๆ ศิลปินวงดังหลายวงก็เลยถูกขู่มาแล้วแทบทั้งนั้น

Twice เพิ่งเป็นข่าวสดๆ ร้อนๆ เลยว่ามีแอนตี้แฟนขู่จะสาดน้ำกรดสาวๆ วงทไวซ์ เนื่องจากแค้นใจที่พวกเธอไปโปรโมทที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างหนัก และกลัวว่าเธอจะทิ้งแฟนๆ เกาหลีไป ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกลบไปแล้ว และก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยขู่จะฆ่าสาวมินะ หนึ่งในสมาชิกวงอีกด้วย โดยครั้งนั้นทางต้นสังกัดอย่าง JYP ก็ได้ใช้กฎหมายเอาผิดกับผู้ที่โพสท์ข้อความนั้นไปแล้ว

แอนตี้แฟน

 

APink สาวๆ วงนี้ก็เคยโดยขู่ฆ่ามาแล้วเช่นเดียวกัน และล่าสุดวันที่มีการอัดรายการ Music Bang เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก็มีโทรศัพท์ขู่วางระเบิดสถานีโทรทัศน์แห่งนั้น โดยพุ่งเป้าไปที่สาวๆ วง APink ทำให้ตำรวจต้องอพยพทั้งศิลปินและผู้ชมกว่า 150 คนออกมา เพื่อเข้าตรวจสอบพื้นที่ แต่ในที่สุดก็พบว่าเป็นเพียงการขู่เท่านั้น ทั้งนี้สาวๆ AOA ก็ต้องออกมาขอโทษว่าเป็นเพราะพวกเธอจึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น

แอนตี้แฟน

จีมิน BTS เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีโพสต์หนึ่งในทวิตเตอร์บอกว่า พวกเขาจะฆ่าจีมินระหว่างคอนเสิร์ตในแคลิฟอร์เนีย แถมยังโพสท์ภาพน่าสยดสยองของซากสัตว์ รวมถึงโพสต์ภาพปืนด้วย แม้ว่าแอคเค้าท์นี้จะถูกระงับไปอย่างรวดเร็ว แต่ภาพนี้ก็ถูกแชร์ไปไม่น้อยเลย ทางต้นสังกัดเชื่อว่าเป็นเพียงการขู่ของแอนตี้แฟน แต่ก็ไม่นิ่งนอนใจโดยการเตรียมการรักษาความปลอดภัยพร้อมประสานงานกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบพื้นที่ให้แน่ใจ

แอนตี้แฟน

2PM หนุ่มๆ กลุ่มนี้ก็มีแอนตี้แฟนเหมือนกัน โดยพวกเขาเคยได้รับดอกไม้ที่ใช้ในงานศพ หรือพวงหรีด เล่นเอาตกอกตกใจกันไป แต่โชคยังดีที่ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายใดๆ เกิดขึ้น และไม่มีใครได้รับอันตรายอะไร

Bigbang เรื่องราวของวงนี้เป็นการตีกันระหว่างแฟนคลับสองกลุ่ม เนื่องจากมีครั้งหนึ่งที่หนุ่ม Bigbang และ EXO คัมแบ็กในช่วงเวลาใกล้กัน แฟนคลับก็เลยทะเลาะกัน และเกิดเรื่องราวใหญ่โตขึ้นเมื่อแฟนคลับของหนุ่มๆ EXO ขู่ว่าจะระเบิดในคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะมีขึ้นของบิ๊กแบง แต่กลุ่มแฟนคลับก็ออกมาขอโทษในแทบจะทันที แต่ถึงจะไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น แต่ก็ทำให้เหล่าแฟนคลับและหนุ่มๆ บิ๊กแบง อดผวาไม่ได้

 

นี่แค่โดนขู่นะ ยังไม่นับเหล่าแอนตี้แฟนที่น่ากลัวถึงขั้นทำร้ายร่างกายศิลปิน (ซึ่งมีศิลปินรุ่นเก่าหลายคนเคยโดนมาแล้ว) จึงไม่น่าเปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าศิลปินจึงต้องมีสต๊าฟและการ์ดรุมล้อมมากขนาดนี้ และห้ามไม่ให้ศิลปินรับของจากแฟนคลับ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวศิลปินเอง

 

ภาพจาก Pinterest : Priscilla Green , UnicornsAreASec , Bernice Tee , David Li , Jenna Frenak , marianndizon , Taimane Kekauoha-Chartrand , Lady Lorredo , Lim Su Ying , Ro Ali

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เป็น ไอดอลเกาหลี มันไม่ง่าย : รอไม่รู้กี่ปี กว่าจะได้เดบิวต์

มาไทยทำไมไม่บอก!? เหล่า ไอดอล แอบกลับมาไทยแบบไม่ให้แฟนคลับรู้ตัว

รวมบรรดา โอปป้าเกาหลีวัยเกือบ 50 แก่แล้วแต่ยังแซ่บ !!!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up