รวมละคร เวทีนางงาม & ดราม่าจริงที่เกิดขึ้น นี่มันชีวิตจริงใช่ไหม?

Alternative Textaccount_circle
event

การประกวดนางงามในประเทศไทยมีมากมายหลายเวที ก็เลยมีละครเกี่ยวกับ เวทีนางงาม ให้เราเห็นกันบ่อยๆ แต่ไม่ใช่แค่ชีวิตในละครเท่านั้น เพราะชีวิตจริงดราม่าหลังฉากเวทีนั้นแซ่บกว่าหลายเท่า 

 

รวมละคร เวทีนางงาม

 

หวานใจไทยแลนด์ ถูกสร้างเป็นละครในปี 2547 รับบทโดย หนุ่ม-ศรราม และ แหม่ม-คัทลียา เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกหนุ่มให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วยช่างแต่งหน้า และเธอก็ได้ถูกทาบทามให้ไปประกวดนางงามจนได้ตำแหน่ง ท่ามกลางชีวิตที่มีความเปลี่ยนแปลง เธอได้พบกับเพื่อนนางงามจากการประกวด ที่มีความรู้สึกดีๆมอบให้กับพระเอก ขณะที่เธอเองนั้นก็มีผู้กำกับหนุ่มหล่อที่มีความเพียบพร้อม ทั้งหน้าตา ฐานะ และการศึกษา เข้ามาใกล้ชิด แต่หัวใจของเธอกับพระเอกนั้นได้มีความรู้สึกดีๆ ให้กันแล้ว

ชายไม่จริง หญิงแท้ เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องจับพลัดจับผลูไปประกวดเวทีสาวประเภทสอง จนได้ตำแหน่งและต้องอยู่ในวงการบันเทิงโดยสวมรอยเป็นสาวประเภทสอง เรื่องนี้ดังมากในปี 2541 โดยได้ แหม่ม-คัทลียา และ ดู๋-สัญญา มาเล่นคู่กัน และตอนนี้กำลังจะนำมารีเมคใหม่ โดยได้ ใหม่-ดาวิกา ประกบคู่กับ เต๋อ-ฉันทวิชย์ กำลังจะออกอากาศทางช่อง One ปมของเรื่องนี้คือความรู้สึกดีๆ ที่ผู้ชายมีต่อสาวประเภทสอง แต่ก็กลัวว่าทางบ้านจะยอมรับไม่ได้ เนื้อเรื่องเป็นแบบโรแมนติก-คอมเมดี้ น่าติดตามมากๆ

เวทีนางงาม

คุณชายพุฒิภัทร ละครสร้างชื่อของ เจมส์-จิรายุ และ เบลล่า-ราณี เรื่องราวของกรองแก้วผู้ยากจนที่ถูกทาบทามให้ไปประกวดนางงาม ซึ่งเธอยอมไปประกวดเพราะต้องการเงินมารักษาพ่อที่ป่วย วันที่เธอประกวดนั้น ความงามของเธอนอกจากจะต้องใจ มรว.พุฒิภัทร แล้ว ยังถูกตานายพลพินิจที่หวังจะครอบครองเธอด้วย เธอจึงจำต้องหลบหนี โดยมีมรว.พุฒิภัทรให้การช่วยเหลือ และกำเนิดเกิดเป็นความรักขึ้นมา

ปีกมงกุฎ การประชันบทบาทของ แพนเค้ก-เขมนิจ, เกรซ-กาญจน์เกล้า และ นิว-วงศกร เรื่องราวของตรีอัปสรผู้ซึ่งปกปิดฐานะดั้งเดิมของตัวเอง และมีความหลังฝังใจกับชญานนท์และอรสินี ที่สมัยเด็กทั้ง 3 คนโตมาพร้อมกัน และชญานนท์กับอรสินีก็ยังคบหากันอยู่ วันหนึ่งพ่อของชญานนท์อยากให้ช่องโทรทัศน์ของตนมีเรตติ้งดีๆ ก็เลยจัดการประกวด “นางสาว ณ สยาม” ขึ้น โดยให้อรสินีผู้เพียบพร้อมลงประกวด นั่นทำให้ตรีอัปสรต้องเข้าแข่งขันประกวดบ้าง เพื่อที่จะเอาชนะอรสินี แต่ไม่ใช่เพียงมงกุฏเท่านั้นที่เธอต้องการ หากแต่เป็นหัวใจชญานนท์ด้วยที่เธอต้องการแย่งมาจากอรสินี

สงครามนางงาม ออกมาถึง 2 ซีซั่น เป็นเรื่องราวของผู้เข้าประกวด Miss Beauty And Talent Thailand ที่ต่างคนต่างมีความทะเยอทะยานและมุ่งมั่นตามความฝันของตัวเอง จนทำให้เกิดการแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น และการกลั่นแกล้งกันเกิดขึ้น เป็นการตีแผ่เรื่องราวของแวดวงนางงามที่บางมุมเราอาจจะไม่รู้มาก่อน แต่เชื่อเถอะว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ เรื่องนี้ใช้นักแสดงหลักเป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดทั้ง 2 ซีซั่น โดยถึงขั้นต้องประกวดเฟ้นหานักแสดงเพื่อมาแสดงเป็นนางงามกันจริงๆ ทุกคนจึงเป๊ะสุดๆ

ทีนี้มาดูดราม่านางงามในชีวิตจริงกันบ้าง คลิกที่หน้าถัดไปเลยจ้า

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up