รวม ซีรีส์ดีต่อใจที่ รีเมคมาจากการ์ตูนดัง

Alternative Textaccount_circle
event

มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องเลยที่ รีเมคมาจากการ์ตูนดัง แถมยังทั้งฟินทั้งสนุก ทำเราติดงอมแงมเลย แน่นอนว่าสุดฯ คงไม่อาจจะเก็บความฟินเหล่านี้ไว้กับตัวเองได้ เลยแอบมาเปิดวาร์ปให้คุณผู้อ่านเสพติดไปด้วยกัน จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า…

Orange Marmalade

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลีอย่าง เขี้ยวรักสีส้ม หลังจากรบรากันมานาน ในที่สุดมนุษย์กับบรรดาแวมไพร์ทั้งหลายได้ตัดสินใจลงสนธิสัญญาในการอยู่ร่วมกันขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าแวมไพร์ก็ยังโดนเกลียดชังและถูกเข้าใจแบบผิดๆ อยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งแวมไฟร์สาวที่ต้องการใช้ชีวิตธรรมดาๆ อย่าง มาริ ทนกลิ่นหอมยั่วยวนของเลือดไม่ไหว จึงเผลอไปกัดคอของหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนอย่าง จางแจมิน เข้า ใครจะไปคาดคิดว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาระหว่างสองเผ่าพันธุ์ ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดำเนินเรื่องหวือหวาเหมือนบรรดาซีรีส์แวมไพร์ทั่วไป แต่ก็ดูแล้วสนุกและเพลิดเพลินใจมากๆ ค่า

รีเมคมาจากการ์ตูนดัง

 

The Girl Who Sees Smells / Sensory Couple

เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลี เรื่องราวของ เชวมูกัก ชายหนุ่มผู้สูญเสียน้องสาวจากเหตุฆาตกรรมที่มีชื่อว่า บาร์โค้ด จากเหตุการณ์นั้นทำให้เขากลายเป็นโรคตายด้านทางความรู้สึกเเละตัดสินใจที่จะละทิ้งฝันในการเป็นคนดูเเลพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมาเป็นตำรวจ เพื่อตามแก้เเค้นให้น้องสาว ในขณะเดียวกันก็มีผู้รอดชีวิตที่มีชื่อเดียวกับน้องสาวของพระเอกอย่าง โอชอริม เธอต้องสูญเสียประสาทในการดมกลิ่นไป แต่กลับมองเห็นพวกมันผ่านดวงตาแทน  งานนี้นอกจากจะต้องมาเอาใจช่วยความรักระหว่างหนุ่มตายด้านกับสาวผู้ไม่ได้กลิ่นเเล้ว ยังต้องมาตามลุ้นกันอีกว่าใครเป็นฆาตกร บอกเลยว่าลุ้นตั้งเเต่ต้นจนจบ

 

Misaeng

หนึ่งในซีรีส์ตีแผ่ชีวิตพนักงานออฟฟิศชั้นเยี่ยมของเกาหลี แถมยังทำเรตติ้งได้สูงเป็นอันดับสองของบรรดาละครที่ออนแอร์ผ่านทางเคเบิ้ลทีวี บอกเลยว่าตอนเป็นการ์ตูนก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ทำยอดขายทะลุถึงเก้าแสนก็อปปี้กันเลยทีเดียว ชากือแร ชายผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเล่นหมากล้อมอาชีพ แต่ความเป็นจริงกลับสวนทางกับความฝัน ทำให้เขาต้องผันตัวมาเป็นพนักงานออฟฟิศที่ต้องต่อสู้กับสังคมแห่งการแก่งแย่งชิงดีที่ดุเดือดยิ่งกว่าการแข่งขันบนกระดานหมากล้อม ถึงเนื้อเรื่องจะดูเครียด แต่กลับสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ คงต้องยกความดีความชอบให้กับบรรดานักแสดงทั้งหลายที่สามารถทำให้คนดูอินตามได้แบบสุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

Cheese In Trap

รีเมคมาจากการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งพอมาทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงก็ทำเรตติ้งถล่มทลายไม่แพ้ซีรีส์ที่ฉายตามช่องใหญ่ๆ พระเอกของเราค่อนข้างจะเป็นหนุ่มร้ายหัวรุนแรง แต่กลับเพียบพร้อมไปซะทุกๆ ด้าน ส่วนนางเอกของเรื่องกลับมีชีวิตที่ตรงกันข้ามเลย เพราะเธอทั้งจน ทั้งขยัน พยายามทำทุกอย่างเพื่อส่งเสียตัวเองเรียน ก่อนจะมีโชคจากฟากฟ้าตกใส่เธอเข้าเต็มเปา ทำให้เธอได้รับทุนในวันที่คิดจะดรอปการเรียนเอาไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เวลาที่พระนางเขาเจอกัน มักจะเจอกันในเวอร์ชั่นที่พระเอกดูร้ายจนทำให้เธอหวาดกลัวอยู่บ่อยๆ ดูจบเเล้วบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง สมกับเป็นผลงานของผู้กำกับมือทองที่เคยกำกับเรื่อง Coffee Prince จริงๆ

 

Bride Of The Water God

กำลังจะออนแอร์ในเดือนหน้าเเล้ว สำหรับซีรีส์โรเเมนติกแฟนตาซีเรื่องนี้ ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนมาแล้วคงจะรู้ว่าเนื้อเรื่องน้ำเน่าสุดๆ นางเอกโดนกระทำมันทั้งเรื่อง เรื่องราวของหญิงสาวผู้ถูกส่งตัวมาเป็นเจ้าสาวของเทพเจ้าแห่งสายน้ำอย่าง ฮาแบค ก่อนจะพบว่าเขาเป็นเพียงเด็กคนหนึ่ง แถมเธอยังเผลอหวั่นไหวกับชายหนุ่มปริศนาผู้ที่จะโผล่มาเเค่ยามค่ำคืนอีก ซึ่งทีเซอร์ที่ออกมาคือดีงามมาก ภาพสวยสุดๆ พระเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม Nam Joo Hyuk (ของสุดฯ) ก็หล่องานดีเหลือเกิน อย่างนี้จะพลาดได้ยังไงกัน

 

ภาพจาก : nianotnot.blogspot.com, http://www.dramastyle.com, http://www.dramabeans.com, jyjromanianfans.wordpress.com, https://socoolkorea.com, Sleepless Aliana – WordPress.com, http://www.jaewinter.com, ilove3th.tistory.com, http://www.koreandrama.org, www.dramafever.com

 

ติดตามเรื่องราวในวงการซีรีส์ได้อีกเพียบ…

รวมซีรีส์ที่ต้องอิจฉานางเอกสุดใจ… เพราะ กินเด็กเเล้วเป็นอมตะ

ซีรีส์สุดฟินน่าดูของหนุ่ม Nam Joo Hyuk

ซีรีส์โดนๆ ของเดือนกรกฎาคม ดูซิว่าเกาหลีมีอะไรมาล่อลวงเราอีก!!!

ย้อนวัยซีรีส์รักใสๆ ชีวิตในโรงเรียน

ซีรีส์ข้ามกาลเวลา ที่ดูแล้วต้องลุ้นให้เเฮปปี้เอนดิ้ง!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up