น้องแน็ท ศิริพงษ์ กับเอกลักษณ์ที่ไม่เคยเห็นใน The Voice Kids

เพิ่งได้แชมป์ไปหมาดๆ เลยกับรายการ The Voice Kids ซีซั่น 5 ที่ปีนี้แชมป์คือหนุ่มน้อยวัย 14 ปี น้องแน็ท ศิริพงษ์ จากทีมติ๊ก ชีโร่ เจ้าของน้ำเสียงและมาดเพื่อชีวิต จนชนะใจทั้งโค้ชทั้งคนดู ได้รับคะแนนโหวตไปถึง 81% ลองไปดูหน่อยว่าเด็กคนนี้มีดียังไง

น้องแน็ท ศิริพงษ์

น้องแน็ท ศิริพงษ์ ศิลปินรุ่นเล็กแต่ไม่ธรรมดา

 

น้องแน็ทเป็นเด็กชายวัย 14 ปีจากจังหวัดอุดรธานี เขาเรียนรู้การเล่นดนตรีด้วยตัวเองและร้องเพลงกับกีตาร์คู่ใจเพื่อหารายได้เสริม จนทำวงดนตรีขึ้นมากับเพื่อนๆ และมีแฟนคลับติดตามอยู่จำนวนหนึ่งจากการตระเวนเล่นคอนเสิร์ต จนน้องได้มาประกวดเดอะวอยซ์ ประเดิมรอบแรกที่ทำให้โค้ชกดหันกันแทบไม่ทันด้วยเพลง เรื่องขี้หมา ของ Y Not 7 ด้วยน้ำเพลงมีความเป็นเพื่อชีวิต และมีลูกเล่น ทำให้คลิปรอบนั้นยอดวิวสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของรายการเดอะวอยซ์คิดส์

 

ในรอบน็อคเอ๊าต์ น้องแน็ทร้องเพลง คืนรัง โดยเค้นเอาจิตวิญญาณความเป็นเพื่อชีวิตมาเต็ม ทำเอาโค้ชรัดเกล้าน้ำตาไหลไปกับอารมณ์ของน้องเลยทีเดียว และทำให้ยอดวิวของคลิปนี้ขึ้นไปถึงเกือบสิบล้านวิวภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์

 

ในรอบไฟนอลนั้น น้องแน็ทร้องเพลง แม่ ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้เค้นพลังเหมือนกับรอบก่อนๆ แต่อารมณ์ที่น้องสื่อสารนั้นออกมาดีจนคนดูแทบจะน้ำตาไหลตาม ทำให้เขาชนะใจคนดูไปเต็มๆ โดยได้คะแนนถล่มทลาย แถมยังเป็นคนแรกด้วยนะที่นำเพลงเพื่อชีวิตมาเป็นจุดเด่นในการประกวดของตัวเอง

 

แม้จะอายุแค่ 14 ปี แต่ความสามารถทางดนตรีโดดเด่นขนาดนี้ เชื่อว่าน้องจะเป็นที่จับตามองของหลายๆ ค่ายเพลงแน่ๆ ขอเอาใจช่วยให้น้องแน็ทเป็นศิลปินที่โด่งดังและมีคุณภาพในอนาคตนะคะ

 

เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่าแชมป์เดอะวอยซ์คิดส์ปีก่อนๆ มีใครบ้างและแต่ละคนมาในสไตล์ไหน

เริ่มที่แชมป์ซีซั่น 1 น้องออย-กุลจิรา ทีมโค้ชปาน-ธนพร เจ้าของน้ำเสียงทรงพลัง แนวเพลงที่น้องออยร้องจะเป็นแนวเพลงสากลที่โชว์พลังเสียง จนชนะใจคนดูในที่สุด

แชมป์ซีซั่น 2 น้องบุ้งกี๋-พรสวรรค์ จากทีมสุเมธแอนด์เดอะปั๋ง สาวน้อยน้ำเสียงไพเราะ ที่มีความสดใสน่ารัก และมีการยิงมุกตลกบนเวที ที่ทำให้เธอครองใจคนดูไปเพียบ

ซีซั่น 3 น้องอาย-นันทริกา สาวน้อยเสียงมีเอกลักษณ์ มาดกวนนิดๆ บอยหน่อยๆ และรอยยิ้มสดใส ทำให้ครองใจคนดูไปได้ไม่ยากเลย

ซีซั่น 4 น้องเพชร-เจษฎา หนุ่มน้อยที่มากับน้ำเสียงนุ่มๆ ในแนวเพลงสตริง น้ำเสียงหล่อๆ ฟังแล้วละลาย คว้าใจคนดูจนต้องโหวตให้เลยทีเดียว

ภาพจาก The Voice Kids Thailand

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

กระแสจากเวที แข่งขันร้องเพลง มาแรงจนต้องตามดู!!

The Mask Singer SS1 ร้องเพลงประจำตัวของ เจ๊เปาบางพลี งานนี้จะเกิดอะไรขึ้น

Feoh Presents 2017 BANGKOK SUPER LIVE รวมศิลปินดังสร้างความมันบนเวที

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up