ย้อนวัย… ซีรีส์รักใสๆ ชีวิตในโรงเรียน

Alternative Textaccount_circle
event

ดู ซีรีส์รักใสๆ แนว ชีวิตในโรงเรียนทีไร ก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กๆ ไม่มีผิด ถึงแม้ตอนที่เราเรียนอยู่จะไม่ได้มีเพื่อนร่วมชั้นหน้าตาหล่องานดีแบบโอปป้าในซีรีส์ก็ตาม แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตช่วงนั้นมันน่าคิดถึงมากจริงๆ มาดูกันว่ามีซีรีส์เรื่องไหนที่ทำให้เรารู้สึกดีๆ แบบนี้บ้าง 

 

THE HEIRS (2013)

ช่องที่ฉาย : SBS

จำนวนตอน : 20 ตอน

นักแสดง : Lee Min Ho, Park Shin Hye, Kim Woo Bin, Choi Jin Hyuk, Kang Min Hyuk, Krystal – F(x)

ถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ในตำนานเรื่องหนึ่งของวงการซีรีส์เลยล่ะ เพราะตอนที่ฉายก็โด่งดังเป็นพลุแตก แถมทรัพยากรผู้ชายในเรื่องก็ทรงคุณค่ามากมาย ดูแล้วเจริญหูเจริญตาสุดๆ ไปเลยล่ะค่า นางเอกของเราเป็นแค่ลูกแม่บ้านในครอบครัวของพระเอก ทั้งคู่เข้าเรียนที่โรงเรียนเอ็มไพร ไฮสคูลสำหรับบรรดาลูกคนมีตังค์ทั้งหลาย แถมยังเนื้อหอมจนน่าอิจฉาเมื่อมีหนุ่มสุดฮอตอีกคนมาตกหลุมรักเข้าอย่างจัง พอดูบรรดาผู้ชายแต่ละคนที่อยู่รอบตัวเธอแล้ว บอกได้คำเดียวว่านางทำบุญมาดีจริงๆ

 

BOYS OVER FLOWER (2009)

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 25 ตอน

นักแสดง : Lee Min-ho, Ku Hye-sun, Kim Hyun-joong, Kim Bum, Kim Joon, Kim So-eun

พล็อตเรื่องเพ้อฝันแบบนี้โดนใจสาวๆ อย่างเราๆ เป็นที่สุด เด็กสาวยาจกที่บังเอิญได้รับทุนเข้าเรียนต่อที่มัธยมปลายชินฮวา โรงเรียนสำหรับบรรดาคุณหนูบ้านรวย ก่อนจะพบว่าผู้คนในโรงเรียนแห่งนี้ถูกควบคุมรังแกด้วยกลุ่มหนุ่มดอกไม้สุดฮอตที่มีชื่อว่า F4 จนเมื่อเธอทนไม่ไหวเข้าไปขัดขวางการกระทำเหล่านั้น ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายชั้นยอดของพวกเขาทั้ง 4 คนทันที ก่อนที่พวกเขาจะตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัว แหม…ถ้าสุดฯ ได้เป็นนางเอกคงจะเลือกไม่ถูกอ่ะ เพราะคนนั้นก็ดี คนนี้ก็หล่อ คนโน้นก็น่ารัก

 

DREAM HIGH (2011)

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 16 ตอน

นักแสดง : Bae Suzy, Kim Soo-hyun, Ok Taec-yeon, Jang Woo-young, IU

บอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกครบรสมากๆ แล้วยังทำให้ได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของวงการบันเทิงเกาหลีอีกด้วยล่ะ ดาราแต่ละคนที่ถูกคัดตัวมาต่างก็เป็นบรรดาขวัญใจวัยรุ่นกันทั้งนั้น เส้นทางชีวิตของบรรดา 6 หนุ่มสาว นักเรียนชั้นม.ปลายจากโรงเรียนสอนศิลปะคิรินผู้ใฝ่ฝันจะเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่กว่าจะไปถึงฝั่งฝันได้พวกเขากลับต้องพบอุปสรรคมากมาย สมัยนั้น Kim Soo Hyun ยังเป็นหนุ่มหน้าใสวัยละอ่อนอยู่เลย รู้สึกได้ถึงความแก่เบาๆ นะเนี่ย

 

REPLY 1997 (2012)

ช่องที่ฉาย : tvN

จำนวนตอน : 16 ตอน

นักแสดง : Jung Eun Ji, Seo In Guk, Shin So Yul, Eun Ji Won, Hoya, Lee Si Un

ถึงจะเป็นซีรีส์ที่ฉายในช่องเคเบิ้ลทีวีแต่กระแสกลับมาแรงไม่แพ้พวกซีรีส์ช่องหลักเลยล่ะ โดยเฉพาะบรรดาแฟนคลับเกาหลีคงจะดูแล้วอินไม่น้อยเลย เพราะสอดแทรกไปด้วยวิถีการติ่งและวัฒนธรรมต่างๆ ของแฟนคลับ ซีรีส์เล่าเรื่องผ่านการย้อนความหลังของวัยรุ่น 6 คนที่พบกันในงานเลี้ยงรุ่น ดูแล้วเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปสมัยวัยรุ่นเลยนะเนี่ย แถมความรักระหว่างพระนางก็น่ารัก ถึงจะไม่ได้หวือหวาเหมือนกับอีกหลายๆ เรื่อง แต่ก็ชวนให้อบอุ่นหัวใจมากๆ

 

GOD OF STUDY (2010)

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 16 ตอน

นักแสดง : Kim Su-Ro, Yoo Seung-Ho, Ko Ah-Sung, Bae Doo-Na,Oh Yoon-Ah, Lee Hyun-Woo

ตอนแรกคิดว่าจะเข้ามาดูเล่นๆ แต่กลับสนุกจนหยุดไม่อยู่ ทนายความหนุ่มผู้จะเข้ากอบกู้ภาวะหนี้สินของโรงเรียน เพื่อที่จะทำอย่างนั้นได้เขาจำเป็นจะต้องทำให้เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนสอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างซอนฮาเพิ่มขึ้นให้ได้ ดังนั้นจึงได้มีการก่อตั้งห้องเรียนพิเศษขึ้นมาเพื่อการนั้น งานนี้เขาต้องควบคุมเหล่าบรรดาเด็กแสบทั้งหลายให้ตั้งใจเรียนมากขึ้นให้ได้ เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีคู่พระนางที่ชัดเจน แต่เนื้อเรื่องและข้อคิดต่างๆ ที่สอดแทรกมาก็คุ้มค่าแก่การดูมากๆ

 

ภาพจาก : http://www.kpopstarz.com, dramafever.com, http://www.aminoapps.com, anibox.org, phimmoi.net, Lilac Reel – blogger, Dramabeans.com, allkpop.com

 

ติดตามเรื่องราวในเเวดวงซีรีส์ได้อีกเพียบ…

ซีรีส์พลังพิเศษสุดมันส์ …ใครมีพลังอะไรบ้าง ต้องไปดู

แนะนำซีรีส์ พระนางป่วย เจ็บยังไงก็ตัดใจเลิกดูไม่ได้สักที…

รวมซีรีส์ที่ต้องอิจฉานางเอกสุดใจ… เพราะ กินเด็กเเล้วเป็นอมตะ

5 ซีรี่ส์เกาหลีรีเมค เวอร์ชั่นไทยอินเท่าต้นฉบับไหมนะ

ซีรีส์สุดฟินน่าดู…ของหนุ่ม Nam Joo Hyuk

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up