จิตใจผ่องใส ชีวิตดี…ตามไปดูดารารุ่นใหม่ สายบุญ

Alternative Textaccount_circle
event

เดี๋ยวนี้โลกเราวุ่นวายขึ้นทุกวัน คนรุ่นใหม่หลายคนจึงตัดสินใจหันเข้าหาธรรมะกันมากขึ้น ทั้งทำบุญและปฏิบัติธรรม เพราะอย่างน้อยก็ช่วยให้จิตใจสงบ และก็มีดารารุ่นใหม่ไม่น้อยเลยทีเป็น สายบุญ เรามาดูว่ามีใครกันบ้าง

 

ดารารุ่นใหม่ สายบุญ

 

แต้ว-ณฐพร แม้จะเพิ่งลองไปปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ แต่เธอก็ดูตั้งใจและมีความสุขกับการได้ลองใช้ชีวิตสงบๆ บ้าง โดยเธอลงทุนเคลียร์คิวแน่นเอี๊ยด ควงคุณแม่ไปเข้าร่วมโครงการวิปัสสนากรรมฐาน สติรู้ตัวปัญญารู้คิด 3 วัน 2 คืน ของพระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย บอกเลยว่าถึงแม้จะหน้าสด ไร้เครื่องสำอาง ก็ดูผ่องใสจริงๆ

สายบุญ

แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยความที่เธอมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับสุขภาพหลัง ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม เธอจึงทำบุญอย่างหนัก ทั้งเข้าวัดปฏิบัติธรรม ทั้งหมั่นทำบุญอยู่เสมอ แถมยังเปลี่ยนชื่อจาก พรรณวรท เป็น กรณ์ภัสสรณ์ ด้วย เพื่อหวังจะให้สุขภาพดีขึ้น ซึ่งแม้ว่าอะไรๆ จะดีขึ้นแล้วก็ตาม เธอก็ยังคงทำบุญอย่างสม่ำเสมออยู่เช่นเคย

สายบุญ

โบวี่-อัฐมา คนนี้สายปฏิบัติธรรมตัวจริง แม้จะงานแน่นเธอก็ยังหาเวลาไปปฏิบัติธรรมได้ตลอด แม้บางครั้งต้องยอมทิ้งงานทิ้งเงินบ้าง แต่เธอก็มีความสุข เพราะเธอบอกว่า “การวิ่งไขว่คว้าหาเงินทองมันไม่จีรังเลย… เงิน-อำนาจ-ชื่อเสียง ตายไปก็นำติดตัวไปไม่ได้ซักนิด” เธอจึงจริงจังกับการฝึกจิต-เจริญภาวนา พร้อมบอกว่า ถึงแม้จะไม่ถึงนิพพาน ขอให้บรรลุโสดาบันก็ยังดี…สาธุ

สายบุญ

แพนเค้ก-เขมนิจ นอกจากอีเว้นท์การกุศลที่แพนเค้กมักจะไปร่วมอยู่เสมอแล้ว เธอยังชอบที่จะไปปฏิบัติธรรม เข้าวัด ทำบุญ บริจาคสมทบทุนต่างๆ และเข้าร่วมโครงการทางธรรมอยู่เสมอ ถ้าติดตามอินสตาแกรมของเธอบ่อยๆ จะเห็นเลยว่าเธอร่วมงานบุญบ่อยมาก-ก-ก อนุโมทนาด้วยนะคะ

สายบุญ

ณเดชน์ คุกิมิยะ แม้งานจะแน่นมาก แต่เราก็มักจะเห็นพระเอกสุดหล่อคนนี้นุ่งขาวห่มขาวเข้าวัดอยู่เสมอ โดยมีแม่แก้ว ร่วมทำบุญเคียงข้างกัน แถมถ้ามีโอกาสเหมาะหนุ่มแบร์รี่ก็จะชวนคุณแม่และครอบครัวฝั่งสาวญาญ่าไปทำบุญกันที่ต่างจังหวัดด้วย แถมยังนำเอาหลักธรรมมาใช้ปฏิบัติในชีวิตจริงด้วย เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนจริงๆ

สายบุญ

อั้ม-พัชราภา นอกจากใจบุญใจกุศลในการช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวแล้ว งานไหว้พระ-ทำบุญสาวอั้มก็ไม่เคยขาด มีเวลาว่างเมื่อไหร่เธอก็จะชอบรวมกลุ่มแก๊งไปเข้าวัด ไหว้พระ ถวายสังฆทานอยู่เสมอๆ แม้จะไม่ใช่สายปฏิบัติธรรมจ๋า แต่พูดเลยว่างานบุญเธอไม่เคยพร่อง

สายบุญ

 

ภาพจาก Instagram : @taewaew_natapohn , @grand_thestar , @bowie_atthama , @khemanito , @keaw_jung , @aum_patchrapa

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ดีแบบนี้ อยากให้มีอีกหลายๆ คน!! นิชคุณ กับความใจบุญของเขา

อยากสวย รวย เฮง ทำบุญแบบไหนแล้วดี มาดูกัน!

7 ทางสร้างบุญ สะดวก-ง่าย-สบายใจ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up