แนะนำซีรีส์ พระนางป่วย เจ็บยังไงก็ตัดใจเลิกดูไม่ได้สักที…

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นซีรีส์ประเภทที่มักจะทำให้เราทรมานใจ แต่ก็ยังอยากติดตามตอนต่อไปเสมอๆ สำหรับซีรีส์สุดระทมที่ต้องมี พระเอก-นางเอกป่วย แถมกว่าจะดูจบก็ทำเอาเสียน้ำตาไปหลายลิตร แต่ทำยังไงก็ตัดใจเลิกดูไม่ได้จริงๆ ก็เลยตัดสินใจจะมาแนะนำซีรีส์แนวนี้มันซะเลย แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะสุดฯ เลือกมาตั้งแต่แนวตลก โปก ฮา ยันดราม่าน้ำตาท่วมจอ ใครชอบแนวไหนก็ไปเลือกสรรกันดูได้เลย!!!

 

Autumn In My Heart (2000)

นักแสดง : Kim Woo Bin, Bae Suzy

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 16 ตอน

ถือเป็นสุดยอดซีรีส์ในตำนานของเกาหลี แถมยังเป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลียุคบุกเบิกในประเทศไทย ความดราม่าของเรื่องนี้เริ่มตั้งแต่ที่ อุนโซ นางเอกของเรื่องต้องเติบโตมากับครอบครัวพระเอกก่อนจะมารู้ความจริงภายหลังว่าเธอไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของพวกเขา หลังจากนั้นพระเอกก็ย้ายไปอเมริกากับครอบครัว โดยให้สัญญาว่าถ้าเขากลับมาเมื่อไหร่จะพานางเอกมาที่หาดแห่งความทรงจำ ผ่านไปหลายปีพระเอกของเรากลับมาเกาหลีเพื่อตามหานางเอกก่อนที่จะจัดงานหมั้น พอได้พบกันทุกอย่างกลับไม่เป็นใจ เพราะอุนโซพบว่าเธอเป็นโรคร้ายอย่างมะเร็งเม็ดเลือด ส่วนเนื้อหาตอนจบคงต้องให้ท่านผู้อ่านไปติดตามกันเองแล้วล่ะค่า แต่ขอแอบกระซิบว่าดูทีไรก็น้ำหูน้ำตาไหลเปียกหมอนเสียจนชุ่มช่ำทุกที

พระนางป่วย

 

Uncontrollably Fond (2016)

นักแสดง : Kim Woo Bin, Bae Suzy

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 20 ตอน

หลังจากที่ออนแอร์ก็ได้รับกระแสโจมตีอย่างหนักหน่วง ช่างสวนทางกับเรตติ้งที่พุ่งเอาๆ อาจจะเพราะได้สองนักแสดงนำแห่งยุคมาแสดงนำร่วมกันก็ได้ เรื่องราวของการโคจรมาเจอกันของสองหนุ่มสาวที่เคยต้องเลิกกันด้วยเรื่องแย่ๆ ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก นางเอกกลายร่างเป็นโปรดิวเซอร์ตกอับที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อเงิน (นางจำเป็นน่ะ) ส่วนพระเอกกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ชื่อดังนิสัยเสีย ปากร้าย และถือตัว โดยไม่มีใครรู้ความจริงแม้แต่นิดเดียวว่าเขาเป็นโรคที่รักษาไม่หาย อยู่ได้อย่างมากก็ไม่เกิน 1 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาข้องเกี่ยวกันอีกครั้ง หลังจากนางเอกได้รับข้อเสนอว่าถ้าเธอทำให้พระเอกยอมมาถ่ายรายการสารคดีได้ เธอจะได้กลับไปทำงานเหมือนเดิม งานนี้เลยต้องงัดกลเม็ดเด็ดๆ มาจัดการซูเปอร์สตาร์นิสัยเสียคนนี้ให้อยู่ในกำมือ แต่ถ้าถามถึงฉากที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้ขอยกให้ฉากฉีดสเปรย์ของ Kim Woo Bin เลยค่า แบบว่าดีต่อใจขั้นสุดอ่ะ

 

Scent Of A Woman (2011)

นักแสดง : Lee Dong Wook, Kim Sun Ah

ช่องที่ฉาย : SBS

จำนวนตอน : 16 ตอน

ตอนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ยอมรับว่าเห็นใจในชะตาชีวิตของนางเอกมาก พนักงานสาวที่ตั้งใจทำงานมาทั้งชีวิตของเธอถึงแม้จะไม่มีใครเห็นค่า แต่เหมือนฟ้าจะไม่เข้าข้าง เมื่อแพทย์ตรวจพบว่าเธอเป็นมะเร็ง (โรคยอดฮิตจริงๆ) และจะมีชีวิตได้อีกหกเดือน เธอจึงตัดสินใจเชิดใส่หัวหน้างานและคนอื่นๆ ที่มองข้ามเธอด้วยการลาออกมาใช้ชีวิต ทำในสิ่งที่อยากทำเพื่อที่จะได้จากไปอย่างไม่เสียดายเวลา แถมยังได้เจอหนุ่มในฝันที่ถูกใจ ทุกอย่างเหมือนกำลังจะเป็นไปด้วยดี ก่อนจะพบว่าเขามีคู่หมั้นอยู่แล้ว งานนี้มีแต่ทุกข์กับทุกข์อย่างเดียวเลยล่ะ คอซีรีส์อย่างเราก็ทำได้แค่ดูไปลุ้นไปว่าเมื่อไหร่นางเอกจะมีความสุขกับเขาซะที เฮ้อ…น่าสงสารจริงๆ

 

Oh my Venus (2015)

นักแสดง : So Ji Sub, Shin Min Ah

ช่องที่ฉาย : KBS2

จำนวนตอน : 16 ตอน

ดราม่าระทมทุกข์กันมาหลายเรื่องแล้ว เราหันมาเติมความหวานให้ชีวิตด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างดีกว่า เรื่องราวความรักระหว่างทนายสาวร่างท้วม อดีตสาวงามที่ตัวบวมขึ้นเพราะอาการของโรคไทรอยด์ กับเทรนเนอร์หนุ่มสุดลึกลับที่ป่วยเป็นโรคหายากเกี่ยวกับกระดูก บอกเลยว่าดูไปก็ฟินไปเพราะพ่อพระเอกและผองเพื่อนช่างน่ารักน่าหยิกเหลือเกิน แถมยังได้ดูทั้งกล้ามเอย ซิกแพ็คเอย ผู้ชายงานดีเอย ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง แบบว่าคุ้มค่าแก่การเสียเวลาดูจริงๆ

 

Pinocchio (2014)

นักแสดง : Lee Jong Suk, Pak Shin Hye

ช่องที่ฉาย : SBS

จำนวนตอน : 20 ตอน

ถึงโรคพิน็อกคิโอที่นางเอกเป็นอยู่จะไม่ใช่โรคที่มีอยู่จริง แต่มันสนุกจนต้องแอบยกมาแนะนำ เนื้อเรื่องค่อนข้างจะเข้มข้นพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์เสียดสีจรรยาบรรณสื่อเรื่องนี้ โดยในเรื่องพะเอกของเราโดนตาของนางเอกเก็บมาเลี้ยง เขามีความหลังฝังใจเกี่ยวกับการนำเสนอผิดๆ ของสื่อ ทำให้เกลียดพวกนักข่าวจนเข้ากระดูกดำ แต่พอเห็นนางเอกตั้งใจที่จะสอบเป็นนักข่าวให้ได้อย่างจริงจังถึงแม้จะมีโรคโกหกไม่ได้เป็นอุปสรรคในการรายงานข่าว เขาจึงตัดสินใจที่จะก้าวเข้าสู่วงการนี้ร่วมกับเธอเพื่อพิสูจน์ตัวเองและแก้แค้นเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีต จำได้ว่าเผลอตัวดูไปแว้บเดียว รู้ตัวอีกทีก็ฟ้าสว่างไปซะแล้ว แหม…แสดงว่าของเขาดีจริงๆ

 

ภากจาก : http://aminoapps.com, https://www.soompi.com, Little Angel Wish 許麗霞 – blogger, http://www.dramabeans.com, Kdramalove.com, abby in Hallyu-land – WordPress.com, forum.diivaar.com, ATK Magazine

 

ยังมีเรื่องราวซีรีส์ฟินให้รอติดตามอีกเพียบเลยค่า…

ซีรีส์เกี่ยวกับออฟฟิศ…ที่ดูแล้วอินสุดๆ

รวม ซีรีส์นักกีฬา ดูกันให้ฟินฉ่ำปอด!!!

5 ซีรีส์ที่ต้องดูสักครั้งของ พระเอกหนุ่มสุดฮอต Ji Chang Wook

School 2017 กำลังจะเริ่มแล้ว!!! ใครจะได้มาแสดงนำ ลุ้นกัน!!!

ซีรีส์วายสุดฟิน ไทย-จีน ที่ดูแล้วจิ้นสุดใจ!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up