รำลึกผลงานเพลงตำนานวงร็อค “ไฮ-ร็อค”

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นข่าวช็อกวงการไปอีกข่าวหนึ่งที่ เต้ย-กิตติศักดิ์ คงสมัย อดีตสมาชิกวง ไฮ-ร็อค ล้มป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งถ้าหากจำกันได้ วงไฮ-ร็อคถือเป็นวงตำนานเพลงร็อควงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เราเลยอยากพาทุกคนย้อนรำลึกถึงผลงานเก่าๆ ของพวกเขากันหน่อย

 

รำลึกผลงานวง ไฮ-ร็อค

 

วงไฮ-ร็อคเป็นวงที่มีความโดดเด่นคือตัวนักร้องนำ คือ เป้ เพราะมีเสียงร้องที่แหลมสูงจนเคยได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่เสียงสูงที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งวงร็อควงนี้เป็นที่รู้จักในปี 2533 ในอัลบั้ม คนพันธุ์ร็อค มีเพลงฮิตคือ พันธุ์ร็อค, กระจกร้าว, ลองแล้วลองอีก ฯลฯ จากนั้นได้ออกผลงานมาอีก 2 ชุดในปี 2534 ชื่ออัลบั้ม บัญญัติผ่าแปด และในปี 2536 อัลบั้ม เจ็บกว่านี้มีอีกไหม ก่อนจะหายไปถึง 3 ปี และมีผลงานอัลบั้ม HIV ในปี 2539

ในปี พ.ศ. 2541 เป้ได้ออกผลงานอัลบั้ม โฉบเดี่ยว ชุดแรกกับต้นสังกัดเดิม ในขณะเดียวกันสมาชิกที่เหลือได้ตั้งวงขึ้นใหม่ในนาม ฮิร็อคชิม่า (HIROCKSHIMA) ในสังกัด นีโอ มิวสิก เน็ทเวิร์ค แล้วเงียบไปหลายปี ก่อนที่ปลายปี พ.ศ. 2549 จะกลับมารวมตัวและเล่นคอนเสิร์ตกันอีกครั้งและแยกย้ายกันไป

สำหรับคุณเต้ยนั้นรับหน้าที่เป็นมือกลองให้กับวงไฮ-ร็อคโดยร่วมงานกับวงเพียงแค่  2 ครั้ง คืออัลบั้มชุดแรกชุด คนพันธุ์ร็อค ในปี 2533 และซิงเกิ้ล คือนิรันดร์ ในปี 2556 ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 13.00 sunday ซึ่งซิงเกิ้ลนี้เป็นการรรวมตัวของนักดนตรีวงไฮ-ร็อคจากชุดแรกทุกคนยกเว้นนักร้องนำ ซึ่งได้ ทอม-พชรวัฒน์ บรรทอน มารับหน้าที่แทนเป้ แต่ในปี 2558 ก็ได้ลาออกจากวง เนื่องจากความขัดแย้งในกรณีนักร้องนำของวง

แต่ตอนนี้คุณเต้ยในวัย 52 ปีได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งไม่สามารถผ่าตัดรักษาได้แล้ว เพราะเชื้อลุกลามไปทั่วร่างกาย และค่าใช้จ่ายในการรักษาก็สูงมาก จึงต้องกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน และล่าสุด เป้ ได้ออกมาร่วมกับศิลปินชาวร็อคทั้งหลาย จัดคอนเสิร์ตการกุศลขึ้น ในวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ที่ร้านสหรัส สเต๊กเฮ้าส์ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้เต้ยเพื่อรักษาตัว ใครสนใจคลิกดูรายละเอียดที่ คอนเสิร์ตช่วยเต้ยไฮร็อค – HiRock Band เลยค่ะ

ไฮ-ร็อค

ข้อมูลและภาพจาก th.wikipedia.org , www.manager.co.th , www.komchadluek.net , lyricsfc.blogspot.com

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดประวัติ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง หลายปีที่เงียบหายจนกลายเป็น “หน้ากากเงาะป่า”

เปิดหน้ากากเมาท์ “อีกาดำ” สายร็อค

เป็นห่วงคนหล่อ…ขอส่งกำลังใจให้ คิมอูบิน ว่าแต่มะเร็งหลังโพรงจมูกเกิดได้ยังไงนะ?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up