ซีรีส์เกี่ยวกับออฟฟิศ…ที่ดูแล้วอินสุดๆ

Alternative Textaccount_circle
event

วัยทำงานอย่างๆ เรา จะดูอะไรแล้วอินเท่ากับซีรีส์เกี่ยวกับคนวัยทำงานเหมือนกัน โดยเฉพาะ ซีรีส์เกี่ยวกับออฟฟิศ ทั้งหลายที่มักจะมาตีแผ่สังคมคนทำงานจริงๆ ซึ่งซีรีส์แนวนี้ก็มีหลายเรื่องเลยล่ะนะที่สนุกครบรสเอามากๆ

Radiant Office

เรื่องราวของหญิงสาวผู้พลาดโอกาสสมัครงานมาครั้งแล้วครั้งเล่า จนกระทั่งเธอท้อและมีความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ตอนนั้นเองที่ทำให้เธอได้เจอกับเพื่อนร่วมชะตากรรมอีก 2 คน หลังจากเหตุการณ์นั้นเหมือนว่าฟ้าจะเริ่มเห็นใจ ทำให้พวกเขาได้เข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในฐานะลูกจ้างชั่วคราว แต่ความโชคดีก็ยังหนีไม่พ้นความโชคร้ายเมื่อจะมีคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถบรรจุเป็นพนักงานประจำ แถมเธอยังพบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายที่จะทำให้มีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ไม่นาน งานนี้เธอเลยต้องทุมสุดตัวเพื่อทำตามความฝันอย่างเต็มที่ ซึ่งสุดฯ บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้สนุกครบรสมาก ใครยังไม่เคยดูถือว่าพลาดแล้ว!!!

ซีรีส์เกี่ยวกับออฟฟิศ

 

Queen of the Office

ย้อนกลับไปในยุคเศรษฐกิจฟองสบู่ บริษัทต่างๆ ประสบกับวิกฤตการณ์ร้ายแรงทางการเงินทำให้ตอนนั้นกลายเป็นยุคของพนักงานสัญญาจ้าง ซึ่งจะได้ค่าจ้างแค่ครึ่งเดียวของพนักงานประจำ แถมยังต้องถูกไล่ออกหลังจากครบสองปีอีกด้วย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่สมัครใจจะทำงานตามสัญญานี้ หนึ่งนั้นมีสุดยอดพนักงานสัญญาจ้างอยู่คนหนึ่ง หญิงสาวลึกลับผู้มาพร้อมกฎเหล็กที่ว่าจะทำงานเพียงสามเดือนเท่านั้น  ด้วยความสามารถของเธอทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องยอมที่จะตกลง แม้ว่าหลังจากนั้นเธอจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย เราคงต้องมาลุ้นกันแล้วล่ะว่าสุดท้ายสุดยอดพนักงานสัญญาจ้างคนนี้ จะเป็นใครกันแน่

 

Misaeng

รีเมคจากการ์ตูนที่มียอดขายสูงถึง 9 แสนก็อปปี้ สำหรับซีรีส์เกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศเรื่องนี้ เรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มที่ชอบเล่นโกะเป็นชีวิตจิตใจ โดยมีความฝันว่าอยากจะเป็นนักเล่นโกะมืออาชีพ แต่โลกแห่งความจริงมันโหดร้ายกว่าที่คิด ทำให้เขาต้องเขามาใช้ชีวิตพนักงานออฟฟิศเต็มตัวในฐานะพนักงานขายฝึกหัด งานนี้หนุ่มน้อยนักโกะต้องเข้ามาเผชิญกับวังวนแห่งการชิงดีชิงเด่น สุดท้ายแล้วเขาจะมีความสามารถมากพอที่จะถูกบรรจุเป็นพนักงานประจำหรือไม่ ถึงเรื่องนี้จะไม่ค่อยมีเรื่องราวความรักเข้ามายุ่งเกี่ยว แต่ก็สนุกจนฉุดไม่อยู่ ทำเรตติ้งถล่มทลายเป็นอันดับสองของละครเคเบิ้ลเลยเชียวนะ

 

Chief Kim

ถือว่าเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการบัญชีเรื่องแรกๆ ของเกาหลี โดยตัวเอกเกือบทุกคนต่างก็เป็นพนักงานบัญชีกันทั้งนั้น จนไม่น่าเชื่อว่าเนื้อเรื่องในซีรีส์จะออกมาเป็นคอมเมดี้ได้ขนาดนี้ พระเอกของเราเป็นเด็กอัจฉริยะ แต่มีปัญหาครอบครัว ทำให้ต้องเรียนด้วยตัวเอง และกลายเป็นนักบัญชีของมาเฟียและโดนหมายหัวจากทางการ หนุ่มคนนี้เขามีความฝันอย่างหนึ่ง นั่นก็คือการได้ไปใช้ชีวิตที่เดนมาร์ก ซึ่งหากจะทำอย่างนั้นเขาจะต้องมีเงินเก็บทั้งหมด 1 ล้านเหรียญ ซึ่งหากจะใช้วิธีลักเล็กขโมยน้อยจากพวกมาเฟียคงต้องใช้เวลาทั้งชีวิต หนุ่มคนนี้เลยต้องหาสถานที่ใหม่ที่จะทำให้เขาสามารถยักยอกเงินให้ครบได้เร็วขึ้น จนมาจบที่ TQ Group โดยที่เขาไม่ได้รู้ตัวเลยว่ากำลังจะถูกใช้เป็นหมากในกระดานอีกทอดหนึ่ง

 

ภาพจาก : KoreanDrama.org, www.dramabeans.com, http://funinkorea.com, www.wowkeren.com, https://orangejasminepurpleyam.com, https://indonezeas.wordpress.com,

 

ยังอัพเดต ซีรีส์เกาหลี ฟินๆ มากมาย ได้อีกเพียบ…

ซีรีส์วายสุดฟิน ไทย-จีน ที่ดูแล้วจิ้นสุดใจ!!!

8 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องใหม่เอี่ยมปี 2017 ต้องตามดู!

10 ซีรีส์ดีต่อใจ ไว้ดูช่วงสงกรานต์

5 ซีรีส์ที่ต้องดูสักครั้งของ พระเอกหนุ่มสุดฮอต Ji Chang Wook

ห้ามพลาด!!! 11 ซีรีส์น่าดูปี 2017

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up