ไม่ได้มีแค่ชมพู่! มาดูซิว่ามีคนไทยคนไหนได้ไป เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017 บ้าง

Alternative Textaccount_circle
event

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017 ไม่ได้มีแค่ชมพู่-อารยาคนเดียวเท่านั้นที่ได้ไปร่วมเดินพรมแดงที่งานนี้ แต่ยังมีคนไทยอีกหลายคนเลยนะ ที่ได้รับเกียรติไปเดินพรมแดงด้วย จะมีใครบ้าง สุดฯ รวบรวมมาให้ดูกันค่ะ

 

คนไทยที่ไปร่วมงาน เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017

 

อ้อม-สุกัญญา โปรจัก เธอเคยเป็นนางแบบ และผันตัวเข้าสู่วงการภาพยนตร์จากเรื่อง จันดารา เวอร์ชั่น นนทรีย์ นิมิบุตร ในบท สายสร้อย เมื่อ ปี 2010 จากนั้นเธอก็มีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น โกยเถอะโยม, องค์บาก, ครูแก และเธอมีชื่อเสียงในระดับสากลจากการรับบทนักแสดงนำในเรื่อง CARGO ภาพยนตร์สัยชาติผรังเศสที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว

นอกจากนี้เธอยังเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองชื่อแบรนด์ ZUZA ซึ่งชุดสีเขียวมรกตโดดเด่นที่เธอเลือกมาใส่เดินพรมแดงในปีนี้ก็เป็นแบรนด์ของเธอเอง แม้ว่าจะห่างหายจากงานนี้ไป 1 ปีเต็มเพราะต้องดูแลลูก แต่งานนี้ก็เชื้อเชิญเธออยู่ตลอดทุกปี เรียกว่าเธอเป็นที่ยอมรับระดับโลกเลยก็ว่าได้ ล่าสุด เธอถูกทาบจาก บ.ก.แฟชั่นนิตยสารดัง ให้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์การกุศลในเร็วๆ นี้ที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017

ปู-วิทยา ปานศรีงาม, เก่ง ลายพราง และเฟรม กมลชนก ิไปร่วมเดินพรมแดงในฐานะนักแสดงในภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างของอังกฤษ-ฝรั่งเศส เรื่อง A Prayer Before Dawn ซึ่งได้เข้าร่วมฉายในรอบ Midnight Screening เล่าเรื่องชีวิตจริงของหนุ่มอังกฤษชื่อ บิลลี่ มอร์ ขณะรับโทษถูกกุมขังอยู่ในเรือนจำคลองเปรม และได้มีโอกาสได้ฝึกฝนศิลปะมวยไทยจนได้ค้นพบตัวเองในที่สุด และใช้การชกมวยช่วยให้เขาได้พ้นโทษออกมา

ทีมงานเรื่องนี้ได้สร้างความประทับใจให้คนไทย ด้วยการร่วมกันยืนถวายความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลางการเดินพรมแดงเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ท่ามกลางสื่อต่างประเทศจากทั่วโลก​

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017

โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม และ วู้ดดี้-วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา ก็ได้ร่วมเดินพรมแดงในครั้งนี้ด้วย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวแทนคนไทยของลักชัวรี่แชมเปญเฮาส์ฝรั่งเศส ‘PIPER-HEIDSIECK’ โดยทั้งคู่ไม่ได้ฉายเดี่ยวนะจ๊ะ ต่างก็พาหวานใจมาร่วมให้กำลังใจด้วย

ไม่ใช่คนไทย แต่มีผลงานที่ไทยเพียบจนคนคิดว่าเป็นคนไทยไปแล้ว สำหรับ โอซา แวง นางแบบลูกครึ่งฮ่องกง-สวีเดน เธอเคยร่วมเดินพรมแดงที่คานส์มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 6 ปีที่แล้วในฐานะทีมนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง แต่ครั้งนี้เธอมาในฐานะตัวแทนของแบรนด์จิวเวลรี่ชื่อดังของฮ่องกง Qeelin ส่วนชุดเธอบอกว่าทุกชุดเป็นของดีไซน์เนอร์ไทย อย่างชุดสีดำสวยสง่าชุดนี้เป็นของ Fly Now

คนสุดท้ายนี้ถึงแม้ไม่ได้ร่วมเดินพรมแดง แต่ก็เป็นที่จับตามองไม่น้อยเลย เพราะหลังจากเซ็นสัญญากับเอเจนซี่ระดับโลกอย่าง The Society Management NYC แล้ว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็ได้ไปร่วมงานระดับโลกมากมาย อย่างการไปที่คานส์ครั้งนี้เธอไปร่วมงานปาร์ตี้ของแบรนด์เครื่องประดับ Chopard ในงาน Chopard Gala Dinner 2017 เรียกว่าสวยสะกดทุกสายตาเลยละ

ข้อมูลจาก www.siamdara.com , www.khaosod.co.th , www.siamnewsday.com , gossipstar.mthai.com

www.bangkokbiznews.com @yoghurt_nattasha , @woodytalk , @prayalundberg , @ase_wang , @qeelinjewellery / FB : Vithaya Pansringarm

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

สะเทือนทั้งพรมแดง! รวมลุค ชมพู่-อารยา ที่เทศกาลภาพยนตร์เมือง คานส์ 2017

จัดหนักจัดเต็ม!!! แฟชั่นเด็ดงาน Cannes 2017

อุ่นเครื่องก่อนรอดูของจริง! รวมลุค ชมพู่-อารยา ในพรมแดงคานส์ที่ผ่านมา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up