6 นักแสดงเด็ก จากละคร 2 เรื่องดัง น่ารักน่าชังจนเลือกช่องไม่ถูก

Alternative Textaccount_circle
event

นี่ขนาดไม่ได้ฉายวันเดียวกันนะ แต่ละครเรื่อง น้ำเซาะทราย และ เมียหลวง ที่มีเนื้อหาคล้ายๆ กันก็เชือดเฉือนเหลือเกิน แถมยังมี นักแสดงเด็ก น่าเอ็นดู๊น่าเอ็นดูทั้งสองเรื่องด้วย พักยกจากรุ่นพ่อ-แม่ ไปดูซิว่าดาราเด็กแต่ละคนเป็นใคร มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง

 

6 นักแสดงเด็กจาก 2 ละครดัง

 

เริ่มที่ละครเรตติ้งดีในช่วงนี้อย่าง น้ำเซาะทราย เรื่องนี้มีนักแสดงเด็ก 3 คนด้วยกัน คือ จ้าน (ลูกพุดกรอง), ปอและป่าน (ลูกวรรณนรีและภีม) ไปดูประวัติคร่าวๆ ของเด็กๆ กัน

จ้าน หรือ น้องเคน-ด.ช. กรพิพัฒน์ กฤษณะทรัพย์ ปีนี้น้องเคนอายุ 13 ปีแล้ว มีผลงานการแสดงผ่านตาให้เราเห็นคือ ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ (คุณชายพุฒิภัทรตอนเด็ก), แผนร้ายพ่ายรัก (พระเอกตอนเด็ก), พยัคฆ์ร้ายกังฟู (พระเอกตอนเด็ก), คู่กิ๊กพริกกะเกลือ (ตอนมะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างดาว), บ้านของเรา (ตอนครูสมชาย) และล่าสุดกับบท จ้าน ในละครเรื่อง น้ำเซาะทราย ซึ่งน้องก็เล่นเป็นเด็กที่ดูมีความเก็บกดได้ดีเหลือเกิน อีกหน่อยไม่แน่ เราอาจจะได้เห็นบทเด่นๆ ของน้องอีกก็ได้นะ เพราะใกล้เป็นหนุ่มแล้ว

นักแสดงเด็ก

ปอ หรือ น้องจาร์ดี้-ด.ญ.จาร์ดีน่า แฟรงค์ สาวน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 13 ปีคนนี้มีผลงานมากมายทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และผลงานละคร โดยละครที่น้องเคยเล่น ได้แก่  Club Friday the Series 6 ตอน ผิด..ที่รักคนผิด, คู่วุ่นลุ้นแผนรัก, ร้อยป่าไว้ด้วยรัก, คุณนายสายลับ และล่าสุดกับบท ปอ ใน น้ำเซาะทราย และกำลังถ่ายทำละครเรื่อง คุณย่าดอทคอม อยู่ ตัวแค่นี้แต่งานแน่นจริงๆ เลย

ป่าน หรือ น้องเซ-เซบาสเตียน รัตนกุล แค่เห็นหน้าก็ตกหลุมรักเข้าแล้วกับหน้าตาจิ้มลิ้ม แก้มยุ้ยๆ น่าหยิกของเด็กชายลกครึ่งไทย-เดนิสวัย 8 ขวบคนนี้ เราเริ่มเห็นหน้าเห็นตาหนุ่มน้อยคนนี้ในช่วงปี 2014 ซึ่งน้องมีงานถ่ายแบบและงานโฆษณาเพียบ ส่วนงานแสดงนั้นน้องมีผลงาน 3 เรื่อง คือ Club Friday ขวัญผวา, แรงชัง และบทบาท ป่าน ใน น้ำเซาะทราย


 

มาถึงอีกเรื่องที่กำลังสนุกเลยคือ เมียหลวง เรื่องนี้ก็มีเด็ฏอยู่ 3 คนเช่นเดียวกัน คือ นิ่ม (ลูกอรอินทร์), โหน่งและนุ่น (ลูกวิกานดาและอนิรุทธิ์) แต่ละคนเป็นใครบ้างนะ

นิ่ม หรือ น้องเฟรย่า-ด.ญ.พิชชา ชินวัตร สาวน้อยวัย 9 ขวบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี น้องเฟรย่ามีผลงานทั้งโฆษณา ถ่ายแบบ และผลงานการแสดง เช่น ฟาร์มเอ๋ย ฟาร์มรัก, วิวาห์ป่าช้าแตก, ดาวเกี้ยวเดือน และล่าสุดกับบทนิ่ม สาวน้อยเอาแต่ใจ ขาดความอบอุ่นใน เมียหลวง

โหน่ง หรือ น้องแม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเด็กชายวัย 9 ขวบคนนี้ เพราะเพียงไม่กี่ปีที่เข้าวงการ ผลงานน้องเพียบ เริ่มมาตั้งแต่ ทองเนื้อเก้า (วันเฉลิมวัย 6 ปี), คุณชายรักเร่, ดาวเคียงเดือน, บ่วงมาร, กลกิโมโน, เทพบุตรสุดเวหา, ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ (พระเอกตอนเด็ก), Devil Lover เผลอใจ..ให้นายปีศาจ (พระเอกตอนเด็ก), ขอโทษที่รักเธอ, วัยแสบสาแหรกขาด, เลือดรักทระนง (พระเอกตอนเด็ก) , กุหลาบตัดเพชร (พระเอกตอนเด็ก) และบท โหน่ง ใน เมียหลวง นอกจากนี้จะยังมีละครอีก 2 เรื่องคือ รักร้าย และ บ่วงบรรจถรณ์ งานแน่นเว่อร์วังตั้งแต่ยังเล็กเลย เก่งจริงนะตัวแค่นี้

นุ่ม หรือ น้องจัสมินท์-ด.ญ.เปมิกา วรรณสนธยา สาวน้อยวัย 8 ขวบมีผลงานการถ่ายแบบมากมาย และเพิ่งได้เริ่มเล่นละครไม่นาน โดยละครที่น้องเล่น ได้แก่ เลิอดรักทระนง (สร้อยสนวัยเด็ก), เจ้าบ้านเจ้าเรือน (ลูกไรวินทร์กับสีนวล) และล่าสุดคือบทน้องนุ่ม ในเรื่อง เมียหลวง แม้ว่าจะยังมีผลงานไม่เยอะ แต่ความกล้าแสดงออกของน้องน่าจะทำให้น้องได้เล่นละครอีกหลายเรื่องเลยแหละ

Facebook : กรพิพัฒน์ กฤษณะทรัพย์น้องเซบัสเตียน (Sebastian)โบนัส จัสมินท์ , Freya Picha / Instagram : @mild_mac และ www.gamdang.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่อง 5 ดาราที่เด็กโตมาแล้วแซ่บเว่อร์ !!!

5 ดาราเด็กรุ่นจิ๋ว โตมางานดี๊ดี

5 ดาราเด็กฮอลลีวูด โตมาสวยจนแทบจำไม่ได้!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up