ซีรีส์เกี่ยวกับเกาหลีเหนือ – ใต้ …รับรองสนุกทุกเรื่อง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์ระหว่างสองฝากฝั่งของประเทศเกาหลีเป็นอะไรที่ค่อนข้างตึงเครียดและระหองระแหงมานาน (โดยเฉพาะในช่วงนี้ก็กลับมาปะทุอีกครั้ง) ซึ่งประเด็นดังกล่าวก็เป็นแรงบันดาลใจให้บรรดาผู้เขียนบทและผู้กำกับนำไปสร้างสรรค์ ซีรีส์เกี่ยวกับเกาหลีเหนือ – ใต้ ออกมาล่อลวงให้เราติดงอมแงมกันมาแล้วหลายเรื่องกันเลยทีเดียว ใครชอบแนวนี้มาดูกันนะ…

 

KING 2 HEART

หลังจากสงครามเย็นสงบ และกำแพงเบอร์ลินถูกพังทลายลง กษัตริย์ชาวเกาหลีทรงเห็นการรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวของเยอรมัน ทำให้เกิดความหวังใหม่ในการที่จะรวมประเทศเกาหลีเหนือ-ใต้เข้าด้วยกัน ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พระนางของเราได้เจอกันนั่นเอง ความรักของทั้งคู่อาจจะไม่ยุ่งยากขนาดนี้ หากนี่ไม่ใช่ความรักระหว่างเจ้าชายแห่งเกาหลีใต้กับทหารหน่วยรบพิเศษจากเกาหลีเหนือ ใครที่คิดว่าจะไม่ดูเพราะเป็นซีรีส์การเมืองน่าเบื่อขอให้เปลี่ยนความคิดเลยค่า เพราะซีรีส์เรื่องนี้มันดีงามมากจริงๆ

 

SPY MYUNG WOL

ไม่น่าเชื่อเลยว่าประเด็นการเมืองแสนซีเรียสจะกลายมาเป็นเรื่องขบขันได้ Han Myung Wol สปายสาวจอมซุ่มซ่ามของเกาหลีเหนือที่บังเอิญได้ไปช่วยชีวิต Kang Woo ซูเปอร์สตาร์แห่งเกาหลีใต้จากการแย่งชิงหนังสือโบราณที่มีคนต้องการจากทั่วโลก หลังจากนั้นเธอเลยถูกส่งไปล่อลวงให้ Kang Woo แต่งงานด้วย แล้วพามากลับประเทศ เพื่อที่เกาหลีเหนือจะได้มีอุตสาหกรรมบันเทิงที่รุ่งเรืองบ้าง ใครอยากหาซีรีส์สนุกๆ ไว้ดูแก้เครียด สุดฯ ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่า

 

DOCTOR STRANGER

ใครชอบซีรีส์หมอมาปักหมุดทางนี้เลยค่า เรื่องราวของหมอหนุ่มอัจฉริยะชาวเกาหลีใต้ที่โชคชะตาส่งให้เขากับพ่อต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือ กระทั่งเมื่อหนีกลับมาเกาหลีใต้เขาก็ได้พบแพทย์สาวที่มีหน้าตาเหมือนกับคนรักชาวเกาหลีเหนือที่เฝ้าตามหามานาน เรื่องนี้ได้ Lee Jong Suk มารับบทพระเอกซะด้วย แฟนๆ ของหนุ่มหล่อคนนี้ต้องติดตาม

 

IRIS 1, 2

เรื่องราวการการต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศชาติขององค์กรความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้อย่าง NSS กับ IRIS องค์กรั่วร้ายจากอเมริกาที่คอยขัดขวางการรวมตัวกันของสองชาติเกาหลี IRIS ได้ปลุกระดมให้กลุ่มคนที่สนับสนุนเกาหลีเหนือวางแผนก่อการร้ายเกาหลีใต้ด้วยการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ เพื่อที่จะได้ถือโอกาสสร้างรัฐบาลที่สนับสนุนตัวเองใหม่ในเกาหลีเหนือ บอกเลยว่าเรื่องนี้เข้มข้นขั้นสุดค่า ทั้งความรัก ทั้งการรบ ทั้งการเมือง มีครบจบในเรื่องเดียวเลย

 

ภาพจาก : thekpoprage.wordpress.com, http://koalasplayground.com, dramabeans.com, kaedejun.com, straitstimes.com, dramafever.com

 

อัพเดตเรื่องราวซีรีส์เกาหลีได้อีกเพียบที่นี่…

5 ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่ควรดูหลัง Strong Woman Do Bong Soon

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up