อยากมีลูกต้องได้มี! วิทยาการช่วยคนมีลูกยาก กับเหล่าคู่ดาราที่เลือกพึ่งพาในช่วงนี้

Alternative Textaccount_circle
event

มีคู่รักดาราหลายคู่มากๆ ที่แต่งงานกันไปตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีลูกสักที ก็เลยต้องมีการพึ่งพา วิทยาการช่วยคนมีลูกยาก และพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ร่วมด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่าช่วงปีสองปีนี้ มีคู่ไหนที่พึ่งวิทยาการ (และสิ่งเหนือธรรมชาติ) กันบ้าง

 

คู่รักดาราที่พึ่งพา วิทยาการช่วยคนมีลูกยาก

 

คู่ที่กำลังเป็นข่าวเลยคือ สาว นิวเคลียร์-หรรษา และ ดีเจเพชรจ้า ที่อยากมีลูกกันมากๆ เพราะตัวเพชรจ้าเองอายุ 40 กว่าแล้ว ส่วนสาวนิวเคลียร์หลังจากไปตรวจสุขภาพก็ปรากฎว่ามีภาวะมีบุตรยาก สาวนิวเคลียร์เลยทำทุกวิถีทาง ทั้งการฝากไข่ และการขูดมดลูก เพราะผนังมดลูกหนา อาจจะเป้นสาเหตุที่ทำให้มีลูกยาก และหลังจากปรึกษาแพทย์แล้ว ตอนนี้ยังแนะนำให้ใช้วฺิธีธรรมชาติไปก่อน

นอกจากจะปรึกษาแพทย์แล้ว ยังพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย โดยทางเพชรจ้าได้ขอให้กุมารทองที่เคยเลี้ยงไว้มาเกิดเป็นลูก ตามที่เคยมีหมอดูทักว่าลูกคนแรกที่มาจะเป็นผู้ชาย เพราะว่าเป็นกุมารทองคนแรกที่พ่อเลี้ยงไว้เมื่อ 50ปีที่แล้ว ยังไงก็เอาใจช่วยให้ทั้งคู่มีทายาทสมใจเร็วๆ นะคะ

วิทยาการช่วยคนมีลูกยาก

ขุ่นแม่ลูกแฝด ชมพู่-อารยา เคยท้องมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่ครั้งนั้นหลุด แต่เธอกับสามี น็อต-วิศรุต ก็ไม่ย่อท้อ จนท้องอีกครั้งสมใจ สาวชมเปิดเผยว่า ถ้าบอกว่าใช้วิธีธรรมชาติก็จะเป็นการโกหก เธอยอมรับว่าใช้วิทยาการทางการแพทย์เข้าช่วย แต่ขอไม่บอกว่าทำอะไร จากนี้ก็ขอให้ขุ่นแม่ชมดูแลตัวเองดีๆ ลูกๆ ออกมาแข็งแรงทั้งสองคนเลยนะคะ

 

กว่าจะได้ลูกสมใจ คู่ของ แอน-อลิชา และ ภูริ ก็ต้องผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน สาวแอนบอกว่าทำทุกวิถีทางทั้งฉีดน้ำเชื้อ ใส่ตัวอ่อน และปรึกษาคุณหมออยู่เป็นประจำ จนในที่สุด หลังจากที่รอมานานถึง 3 ปี สาวแอนก็ท้องและได้ให้กำเนิด น้องริชา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ สมกับการรอคอย

ใช้หลักความเชื่อเป็นส่วนใหญ่สำหรับ นัท มีเรีย และ อั้ม-อธิชาติ ที่รับ น้องฟ้าโปรด ลูกสาวของญาติสนิทของสาวนัทมาเป็นลูกบุญธรรม เพราะถือเคล็ดว่า จะให้ลูกสาวอย่างน้องฟ้าโปรดชวนเพื่อนนางฟ้ามาอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ยังปรึกษาหมอ พึ่งพาวิทยาการทางการแพทย์ และกินยาจีนเพื่อบำรุงอีกด้วย หวังว่าจะได้ลูกสมใจซะทีนะคะ


วิทยาการช่วยคนมีลูกยากที่นิยมทำกันมีอะไรบ้าง?

  • การกระตุ้นรังไข่และการผสมเทียม (Intrauterine Insemination: IUI) การฉีดเชื้ออสุจิที่แข็งแรงผ่านเข้าสู่โพรงมดลูกในช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมกับการปฏิสนธิ (ช่วงเวลาไข่ตก) วิธีนี้จะทำในกรณีที่ฝ่ายหญิงไม่มีปัญหาเรื่องท่อนำไข่อุดตัน นอกจากนี้ในกรณีอื่น เช่น ปัญหาบางส่วนที่ปากมดลูก, ภาวะฮอร์โมนรังไข่ทำงานผิดปกติ หรือยังไม่ประสบความสำเร็จโดยวิธีธรรมชาติหรือนับช่วงวันไข่ตก และเป็นวิธีรักษาอีกทางเลือกหนึ่งในกรณีที่ฝ่ายชายมีปัญหาเรื่องความสมบูรณ์ของเชื้อ หรือมีปัญหาด้านการหลั่งเชื้อ
  • กิฟท์ (Gamete Intra Fallopian Transfer: GIFT) คือ การนำเซลล์สืบพันธุ์ (เซลล์ไข่และเซลล์อสุจิ) ไปใส่ที่ท่อนำไข่ เริ่มจากการนำไข่ออกมาก่อน หลังจากนั้นจึงนำไข่กับเชื้อฉีดเข้าท่อนำไข่ผ่านการผ่าตัดส่องกล้อง ให้ไข่กับเชื้อผสมกันบริเวณท่อนำไข่ ถ้าเชื้อสมบูรณ์ดีจะเกิดการปฏิสนธิ การทำ GIFT ถือเป็นการรักษาภาวะการมีบุตรยากในยุคแรกๆ ข้อดีคือส่วนใหญ่จะทำสำเร็จ แต่ข้อเสียคือต้องมีการผ่าตัด
  • ไอวีเอฟ (In Vitro Fertilization with Embryo Transfer: IVF-ET) หรือเด็กหลอดแก้ว คือ การปฏิสนธินอกร่างกาย โดยการใช้ฮอร์โมนกระตุ้นรังไข่ให้ได้ไข่หลายๆ ใบ เมื่อไข่สุกเต็มที่แล้ว จะทำการเจาะเก็บไข่ออกมา นำไข่มาผสมกับเชื้ออสุจิในห้องปฏิบัติการ และทำการเพาะเลี้ยงให้เกิดการปฏิสนธิ จากนั้นเซลล์จะแบ่งตัวตามระยะต่างๆ เมื่อได้ตัวอ่อนที่แข็งแรงในระยะเวลาที่เหมาะสมแล้ว จึงย้ายตัวอ่อนเข้าไปฝังตัวในโพรงมดลูก ทั้งนี้โอกาสสำเร็จต้องขึ้นอยู่กับสภาพของเชื้ออสุจิและไข่ วิธีนี้จะทำในรายที่ท่อนำไข่เสียไปแล้ว เช่น ท่อนำไข่อุดตัน เป็นต้น

 

ข้อมูลจาก โรงพยาบาลเวชธานี

ภาพจาก Instagram : @newclear_hansa , @nottvisrut , @ann_laisuthruklai , @myriabenedetti

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

4 ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เห่อเบอร์ไหนถามใจดู!

คุณแม่หุ่นเฟิร์ม มีลูกแล้วไง? ทำไมต้องหยุดสวย!

#วงการแฟชั่นคนท้องต้องสั่นสะเทือน #แม่สะดวกแบบนี้ #อย่าขัดใจแม่

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up