ของโปรดของบรรดาโอปป้า…ที่มาเกาหลีแล้วต้องชิมสักคำ

Alternative Textaccount_circle
event

แหม…บินลัดฟ้ามาไกลถึงเกาหลีทั้งที นอกจากจะมาเที่ยวเล่นช็อปปิ้ง เช็คอินตามรอยซีรีส์แล้ว อีกอย่างหนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือบรรดาอาหารเกาหลีทั้งหลายนั่นเอง มีให้เลือกชิมเลือกทานเยอะแยะละลานตา ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี วันนี้สุดฯ มีลิสต์ ของโปรดของบรรดาโอปป้า ทั้งหลายมาให้เลือกกัน จะมีเมนูไหนน่าชิมบ้าง เราไปดูกันเลย

 

Gong Yoo

อย่างที่เราทราบกันดีว่าคนเกาหลีค่อนข้างจะโปรดปรานการดื่มแอลกอฮอล์ แถมยังชอบผสมสูตรเครื่องดื่มใหม่อีกๆ อีกด้วย โดยเฉพาะโซจู เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดนิยมของแดนกิมจิ (ฟีลลิ่งเหมือนเหล้าขาวเมืองไทยนี่แหละค่า) ที่มีสูตรในการมิกซ์หลากหลายซะเหลือเกิน หนึ่งในนั้นคือ โซแมก (Somaek) เป็นการนำเอาโซจูมาผสมกับเบียร์ ซึ่ง Gong Yoo บอกว่าเขาชอบดื่มโซแมกเป็นที่สุด โดยเฉพาะถ้าได้ดื่มแกล้มกับบรรดาอาหารท้องถิ่นทั้งหลาย บอกเลยต้องลองสักกรึ๊บ

 

Kim Soo Hyun

อาหารสุดโปรดของหนุ่มคนนี้เป็นอะไรที่ถ้าทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก เจ้าสิ่งนั้นก็คือ หมูชุบแป้งทอด (Pork Cutlet) สีเหลืองกรอบราดซอสทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แค่คิดก็น้ำลายหกแล้ว แต่จริงๆ แล้วจานนี้สุดฯ ว่าไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็หาทานได้ง่ายๆ นะ #กินง่ายอยู่ง่าย #น่าเอ็นดู๊ ^^

 

Lee Jong Suk

มาดูกันที่ของโปรดของหนุ่มหล่อเจ้าของบทคังชอล จาก W กันบ้าง ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะโปรดปรานอาหารประเภทซุปเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ซุปเต้าเจี้ยว (Deongjang Jjigae ที่เปรียบเสมือนอาหารประจำชาติอีกอย่างของเกาหลีเลย ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีในเมนูเสมอ) และซุปกิมจิ (Kimchi Jjigae) ซุปสีแดงรสชาติออกเปรี้ยวและเผ็ดร้อน (แต่ไม่มากเท่าไหร่ค่า เห็นมีบางคนบอกว่ารสชาติคล้ายแกงส้มของไทยนี่แหละ) โดย Lee Jong Suk แนะนำว่าถ้าทานคู่กับข้าวจะอร่อยที่สุด!!!

 

Song Joong Ki

หลายๆ คนคงเห็นด้วยกับสุดฯ นะคะว่าเนื้อส่วนที่อร่อยที่สุด คือส่วนที่ติดมันเนี่ยล่ะค่ะ เวลาที่กินเข้าไปแล้วมันจะมีความรู้สึกละมุนลิ้นแบบบอกไม่ถูก กัปตันยูของเราก็เป็นหนึ่งในพลพรรคคนรักเนื้อติดมันเช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะ โพซัม (Bossam) อาหารโปรดของกัปตัน เนื้อหมูติดมันที่นึ่งจนนุ่ม ทานคู่กับผักสดและกิมจิ ความสดของผักที่ตัดกับความหวานของเนื้อและรสชาติของกิมจินี่มันสุดยอดไปเลย (แหม…ชอบทานอาหารแบบนี้นี่เอง ถึงได้โอดครวญว่ากว่าจะฟิตหุ่นได้แบบที่เราเห็นนี่มันยากมากๆ)

 

Kim Woo Bin

ของโปรดที่สุดที่หนุ่มคนนี้ชอบมีสองอย่างด้วยกัน แถมยังเป็นอาหารสุดคลาสสิกที่เรามักจะพบเห็นในซีรีส์และรายการต่างๆ อยู่บ่อยๆ อย่างแรก คือ ต๊อกโบกี (Tokbokki) แป้งเค้กข้าวผัดซอสพริก ซึ่งหาทานได้ทั่วไป แถมยังใส่ส่วนผสมได้อีกหลากหลาย ทั้งหมู เนื้อ ไก่ ลูกชิ้น แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย ส่วนอีกอย่างหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ บะหมี่ผัดซอสดำ จาจังมยอน (Jajangmyeon) นั่นเอง สุดฯ ขอแนะนำว่าให้ทานระวังๆ นะคะ เพราะอาจจะเลอะเทอะเสื้อผ้าได้ง่ายๆ เลย

 

ภาพจาก : http://koalasplayground.com, http://eurokulture.missouri.edu, japanbullet.com, maangchi.com, thespruce.com, soompi.com, dramafever.com, Lambanh365.com, wallsdesk.com

ข้อมูลจาก : kpopherald, dramafever, koalasplayground

 

ยังมีเรื่องเเซ่บประเด็นร้อนให้อัพเดตอีกเพียบ…

รวมโมเมนท์จิ้น ฟินเวอร์ ใน คอนเสิร์ตช่อง 3 Love is in the Air

Met Gala 2017 แฟชั่นพรมแดงหลุดโลก #ปีที่แล้วว่าหลุดแล้วปีนี้หลุดยิ่งกว่า!

มองความรักผ่านมุมมอง บอย-ปกรณ์ พระเอกเครางามสุดฮอต!!

ฟินทุกความอร่อยกับ เมนูพิเศษ จาก 4 ร้านดังที่เดอะมอลล์

10 ซีรีส์เหนือธรรมชาติ ดูแล้วฟิน จิ้นกระจาย!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up