ผู้พันเบิร์ด ป๊ะป๊าจอมวางเเผน!

Alternative Textaccount_circle
event

สาวๆ หลายคนที่ได้ดูรายการ The Return of Superman Thailand ลูกจ๋าป๊ะป๋ามาแล้ว ถึงกับเพ้อ เมื่อได้เห็นมุมน่ารักของ พันเอก วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด สุดคมเข้มและเป๊ะในแบบทหารหาญ ที่มีกับ น้องวิน ลูกชายตาหวานวัยน่ารัก จนเกิดอาการมโนมว่า อยากจะมีพ่อของลูกที่ทั้งมาดแมนและละเอียดอ่อนรักครอบครัวแบบนี้บ้างอะไรบ้าง สุดสัปดาห์ขอตอกย้ำความน่าประทับใจของคุณพ่อบิร์ดกับบทสัมภาษณ์น่ารักๆ ที่รับรองว่าจะทำเอาสาวๆ เพ้อกว่าเดิม 

“ตอนทางรายการติดต่อมา ผมปรึกษาปาม (ภรรยา) เหมือนกันว่าจะยังไงดี ใจตอนนั้นเราสองคนอยากร่วมโปรเจ็กต์นี้อยู่แล้ว เพราะโอกาสที่จะได้อยู่กันเพียงสองคนพ่อลูกจริงๆ น้อย เพราะปกติเราจะอยู่กันสามคนพ่อแม่ลูก น้องวินแทบจะไม่เคยห่างแม่เลย ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่า ถ้าต้องเลี้ยงเขาคนเดียวโดยที่แม่ไม่อยู่จะเป็นอย่างไร ซึ่งช่วงเวลาที่ผมกังวลสุดคือตอนนอน เพราะแม่จะเป็นคนพาลูกเข้านอนตลอด

“ต้องบอกว่าผมไม่เคยดูรายการนี้เลย พอตกปากรับคำก็เลยไปดูเวอร์ชั่นเกาหลี ปรากฎว่าชอบมาก สนุกมาก ดูไปเราก็ลุ้นไปด้วย เอาใจช่วยคุณพ่อทุกคู่ มีลองคิดว่าถ้าเราต้องทำบ้างจะเป็นอย่างไรด้วยนะ สำหรับเวอร์ชั่นไทย หมอโอ๊ค กับกอล์ฟ ซึ่งลูกเล็กกว่าเราอีก ท่าทางจะหนักกว่าผมอยู่ ก็เอาใจช่วยด้วยเหมือนกันครับ (ยิ้ม)

“พอถึงวันที่ต้องอยู่กับลูก 48 ชั่วโมงโดยไม่มีใครช่วย ซึ่งผมได้มีการวางแผนไว้ก่อนแล้ว คือครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะพาลูกเข้านอนคนเดียว คิดไว้ก่อนเลยว่าจะต้องมีปัญหาแน่ๆ ช่วงกลางวัน วันนั้นก็เลยหากิจกรรมเล่นๆๆ ให้เขาเหนื่อย ออกกำลังกาย ทำด่าน เล่นเกม เสริมทักษะให้เคลื่อนไหวร่างกาย เล่นให้เหนื่อยจะได้หลับง่ายขึ้น แต่บางคืนก็ยังมีร้องหาแม่ปามเหมือนกัน ก็ต้องหลอกล่อด้วยการเล่านิทาน อีกสิ่งที่ยากคือตอนแปรงฟัน งอแงทุกครั้ง

“เรื่องทำกับข้าวก็แอบห่วง เพราะผมไม่เคยทำกับข้าวกินเองแบบจริงจัง ถ้าทำก็เป็นเมนูง่ายๆ ใส่ผักใส่น้ำต้มเลยไม่ได้สนใจเรื่องรสชาติเท่าไร แต่อาหารของเด็กต้องพิถีพิถันคิดเยอะ ซึ่งปามสอนเมนูไว้หมดแล้วต้องทำอย่างไร แพลนให้ว่าถ้าเมนูนี้ลูกไม่กิน ต้องเปลี่ยนเป็นอันนี้ กับข้าวต้องเปลี่ยน มื้อเช้าผมทำเมนูง่ายๆ ฮ็อตด็อกกับไข่คน เขากินนะแต่น้อย งานนี้รู้เลยว่าไม่ค่อยชอบ เราก็ต้องเปลี่ยนเป็นข้าวเหนียวไก่ทอด ผมทอดไก่เอง หุงข้าวเหนียวเองตามที่ปามสอน พลิกไปพลิกมาทำไมข้าวแฉะ ไม่เป็นเม็ดสักที ก็ต้องใจเย็นๆ ทำจนได้ ผลคือวินชอบเมนูนี้ (ยิ้ม)

ผู้พันเบิร์ด

ผมเป็นพ่อที่ค่อนข้างวางแผนในการเลี้ยงลูกในแต่ละวัน แผนหนึ่งไม่ได้ ใช้แผนสอง มีลูกล่อลูกชน สลับสับเปลี่ยนได้เสมอ ส่วนแผนระยะยาวผมอยากให้ลูกเป็นนักกีฬาเทนนิสระดับโลก สเต็ปในการเตรียมตัวให้เขามีอะไรบ้าง เตรียมไว้ ผมเองก็ต้องเรียนจิตวิทยาด้วยเพื่อไว้คอยดูแลเขา ถ้ามีแววไปได้ไกล เราต้องหาคนมาดูแล เพราะถ้ามีโอกาสไปถึงระดับโลก การเป็นพ่อลูก วินอาจจะไม่ฟังเราเท่าไร เรื่องงานถ้าเข้าไม่อยากเป็นทหารก็ไม่เป็นไรครับ แม้แต่วันหนึ่งถ้าลูกค้นพบตัวเองและมาบอกว่าไม่อยากเป็นนักกีฬาเทนนิสก็ไม่เป็นไรครับ สุดท้ายผมก็ให้เขาเลือกในสิ่งที่ชอบเองมากว่า”

ผู้พันเบิร์ด

ภาพประกอบ : IG colonelbird

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คู่รักคนดังเกาหลี ที่ประกาศความสัมพันธ์สุดหวานในปี 2016

4 คนดังสุดฮอตแถบเมกา กับรถหรูคู่ใจแพ๊งแพง!!!

ส่อง 7 แม่คนดัง ลูกชาย หล่อ ครบเครื่อง เห็นแล้วฟินเลย

5 คู่รัก คนดัง เห็นเงียบๆ แต่หวานเจี๊ยบนะคร๊าาา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up