ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย ใครว่าไม่ปัง!

Alternative Textaccount_circle
event

เคยมีกระแสดราม่าอยู่พักนึงว่าทำไมจับเอาดาราลูกครึ่งมาเป็นพระเอก-นางเอกละครไทยย้อนยุค เพราะดูแล้วขัดหูขัดตา แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า ดาราลูกครึ่งหลายคนได้ใส่ชุดไทยเล่นละครย้อนยุคกันเพียบ สุดฯ เลยมี 6 ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย ทั้งชายและหญิงมาให้ดูกันว่า ลูกครึ่งหน้าฝรั่งแต่งชุดไทยทำไมจะไม่ปัง

 

ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย ใครว่าไม่ปัง!

 

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับพระเอกหล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม ที่ได้ร่วมแสดงซีรี่ส์ประวัติศาสตรฺ ศรีอโยธยา โดยหนุ่มโดมได้รับบทเป็น เจ้าฟ้าธรรมมาธิเบศร์ ซึ่งเป็นพระราชโอรส ในสมเด็จพระเจ้าบรมโกศ หรือเจ้าฟ้ากุ้ง ผู้ทรงมีพระปรีชาสามารถในหลายๆ ด้าน ในวิทยาการสมัยใหม่ต่างๆ รวมถึงด้านศิลปะที่โดดเด่นมากๆ ที่ไม่แพ้กันก็คือการประพันธ์ทั้งเพลงและบทกลอน ซึ่งหลังจากเห็นภาพของหนุ่มโดมในลุคนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าหล่อเนี้ยบ สุขุมน่ามองเป็นที่สุด

ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย
เป็นพระเอกลูกครึ่งที่ได้เล่นละคร-ภาพยนตร์ย้อนยุคบ๊อยบ่อย อาจจะด้วยรูปร่างสมส่วนสไตล์ชายไทย เลยทำให้ มาริโอ้ เมาเร่อ ได้บทที่ต้องแต่งชุดไทยไปครอง ไล่มาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง พี่มากพระโขนง , สองหัวใจนี้เพื่อเธอ (มีบทที่ต้องย้อนอดีตและใส่ชุดไทย) และล่าสุดคือเรื่อง บ่วงบรรจถรณ์ ที่แต่งกายย้อนยุคเป็นพระเอกที่อยู่อีกภพ แต่ละเรื่องมาริโอ้ก็แต่งออกมาได้ดูสง่า มีราศี เหมาะกับชุดไทยทั้งที่หน้าหล่อแบบลูกครึ่งนี่แหละ

ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย

 

นี่แหละตัวการดราม่า เขาว่ากันว่าเรื่อง ข้าบดินทร์ ที่หนุ่ม เจมส์ มาร์ รับบทพระเอกนั้นดูไม่ค่อยเหมาะสมเลย ด้วยความที่หนุ่มเจมส์หน้าตี๋เบอร์แรง แต่ต้องมาเล่นเป็นพระเอกนักรบ ชายชาติทหาร แบบว่าไทยแท้ๆ ก็เลยมีกระแสติติงอยู่พักหนึ่ง แต่หลังจากที่ละครออนแอร์ไปแล้ว หนุ่มเจมส์กลับแสดงให้ทุกคนเห็นได้ว่าเขาสามารถตีบทแตกจนคนมองข้ามหน้าตาตี๋ๆ ไปเลย แถมเวลาใส่ชุดไทยหนุ่มเจมส์ก็ดูหล่อเท่ สง่าไปอีกแบบ (แถมมีเวอร์ชั่นถอดเสื้อให้ได้แอบกรี๊ดด้วย) นี่แหละถึงเป็นข้อพิสูจน์ว่า ถึงจะตี๋แต่ก็แต่งชุดไทยแล้วปังนะ

 

จากเรื่อง ข้าบดินทร์ เช่นเดียวกัน เรื่องนี้พระ-นางโดนกันทั้งคู่ เขาบอกว่า แมท-ภีรนีย์ หน้าฝรั่งไปที่จะมารับบทลำดวน แต่ทางผู้จัดบอกว่าตามพงศาวดาร นางเอกมีเชื้อแขกขาวอยู่ จึงเป็นไปได้ที่นางเอกจะมีหน้าตาละม้ายคล้ายฝรั่ง ก็เลยเนียนๆ ไปได้ แต่เอาจริงๆ นะ หลังจากที่ดูการแสดง สุดฯ ว่าแมทก็ดูสมบทบาทดี แถมแต่งชุดไทยแบบไหนก็ดูสวยปัง เพราะเครื่องหน้าเธอคม

 

ถึงจะเป็นสาวลูกครึ่ง แต่ เบลล่า-ราณี ก็มีความสวยหวานและมีเค้าโครงหน้าไทยอยู่ จึงได้เล่นละครแนวย้อนยุคบ่อยๆ ล่าสุดในเรื่อง บุพเพสันนิวาส เธอมาแนวย้อนยุคแบบเต็มตัว ใส่ชุดไทยตลอดเรื่อง ในบทของ การะเกด แสดงคู่กับ โป๊ป-ธนวรรธน์ ขอบอกเลยว่าสวยหวานอย่างแรง แถมกิริยาก็ดูนุ่มนิ่ม สมกับเป็นหญิงไทยมากๆ

 

หน้าคมสไตล์ลูกครึ่งเป๊ะขนาดนี้ แต่ ใหม่-ดาวิกา กลับมีผลงานแนวย้อนยุคให้เราเห็นหลายครั้ง ตั้งแต่ พี่มากพระโขนง ที่เล่นเป็นแม่นาก ก็นุ่งโจง-ห่มสไบ และมาเรื่อง บ่วงบรรจถรณ์ เธอก็ต้องหลุดไปในอีกภพ แต่งชุดไทยย้อนยุคทางเหนือ ขอบอกเลยว่าเวลาเธอใส่ชุดไทยแล้วดูงามสง่า สวยหมดจดจริงๆ

 

ภาพจาก www.thairath.co.th , pantip.com , news.tlcthai.com , movie.sanook.com , www.tvpoolonline.com

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ 

งามหมดจดหยดย้อย เหล่าดาราสาวตบเท้า แต่งชุดไทย

6 ดาราชาย แต่งชุดไทยย้อนยุค แล้วเท่เว่อร์!!

สวย สง่า เลือดจุฬาฯ เต็มเปี่ยม 3 ดาราที่ได้ อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาฯ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up