อัพเดท 5 ไอดอลไทยในเกาหลี ตอนนี้ใครเป็นยังไงบ้าง

Alternative Textaccount_circle
event

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ประเทศไทยของเรามาแรงนะคะ ไม่ใช่แค่เหล่าศิลปินเกาหลีตบเท้ามาประเทศไทย แต่เหล่า ไอดอลไทยในเกาหลี ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไม่แพ้กัน สำหรับใครที่คิดถึง อยากรู้ว่าแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้างแล้ว สุดฯ จะมาอัพเดทให้ดูกันนะ

 

5 ไอดอลไทยในเกาหลี

 

ขอเริ่มต้นที่พี่ใหญ่วง 2PM นิชคุณ ที่แม้ว่าตอนนี้ผลงานเพลงจะแผ่วๆ ไปหน่อย แต่ก็ยังมีงานไม่ขาดสายนะจ๊ะ ก่อนหน้านี้หนุ่มคุณกับสมาชิกวงได้ไปถ่ายทำรายการเรียลริตี้กันที่ต่างประเทศ โดยมีคอนเซ็ปต์แบบ Backpacker ตะลอนทัวร์ ตะลอนเที่ยว และหาเงินเที่ยวกันเองด้วย ซึ่งรายการนี้ได้รับกระแสตอบรับดีไม่น้อยเลยละ

อันที่จริงแล้ว เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ หนุ่ม 2PM มีแพลนที่จะทัวร์คอนเสิร์ต แต่เพียงแค่เล่นรอบแรกที่เกาหลีก็เกิดอุบัติเหตุกับ จุนเค ที่พลัดตกจากรถเลื่อน ได้รับบาดเจ็บจนต้องเลื่อนคอนเสิร์ตออกไป

ล่าสุดตอนนี้นิชคุณกำลังจะมีซีรี่ส์ใหม่กับ Web Drama (ซีรี่ส์ที่ออนแอร์ทางอินเตอร์เน็ท) ในซีรี่ส์เรื่อง Magic School โดยแสดงร่วมกับ จินยอง GOT7 ชินอึนซู และยุนพัค 

และตอนนี้นิชคุณก็เริ่มมาเล่นอินสตาแกรมจริงจังแล้วนะ ใครที่อยากเห็นหน้าเขาบ่อยๆ ก็ไปฟอลโล่วกันได้ที่ @khunsta0624 รับรองว่าจะได้เห็นมุมใหม่ๆ ของเขาเพียบ

ไอดอลไทยในเกาหลี

ไอดอลไทยในเกาหลี

 

กำลังโด่งดังไปทั่วโลกจริงๆ สำหรับ แบมแบม และวง GOT7 ที่ตอนนี้เดินสายทัวร์ทั่วโลกชนิดที่ว่าบินไม่เว้นแต่ละวัน โดยเพิ่งจบการโปรโมทเพลงคัมแบ็คไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อัลบั้มล่าสุด Flight Log : Arrival มียอดขายทะลุ 300,000 แผ่นไปแล้ว ซึ่งยอดนี้ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน แต่มากกว่าอัลบั้มที่แล้วที่ใช้เวลาในการขายหลายเดือนถึงเท่าตัว

นอกจากการเดินสายทัวร์ทั่วโลกแล้ว ตัวแบมแบมเองและวง GOT7 ก็มีงานพรีเซ็นเตอร์หลากหลาย ถ้านับแค่ในไทยก็เป็นพรีเซ็นเตอร์ถึง 5 ตัวด้วยกัน เรียกว่าบินมาไทยบ่อยจนแฟนคลับไทยหายคิดถึงไปเลยแหละ

และวันที่ 2 พฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้เป็นวันเกิดของแบมแบม แฟนคลับชาวไทยถึงขั้นระดมทุนกันทำป้ายโฆษณาติดรถเข็นในสนามบินกิมโพ ประเทศเกาหลี และทำป้ายอวยพรวันเกิดที่ MRT สุขุมวิท ทางออกที่ 1 ใครอยากเห็นไปดูกันได้ค่ะ (คืองี้ค่ะ เหล่าแฟนคลับเขาจะมีธรรมเนียมการทำป้ายอวยพรวันเกิดตามที่สาธารณะ นอกจากจะร่วมอวยพรวันเกิดศิลปินแล้ว ยังเป็นการโปรโมทให้คนทั่วไปรู้จักศิลปินมากขึ้นด้วย)

(ซ้าย) ป้ายอวยพรที่ MRT สานีสุขุมวิท (ขวา) รถเข็นที่สนามบินกิมโพ ประเทศเกาหลีใต้

ไอดอลไทยในเกาหลี

 

โกยหัวใจแฟนๆ ไปเพียบเลยสำหรับ เตนล์ NCT ที่ตอนนี้เพิ่งปล่อยซิงเกิลเดี่ยวในชื่อว่า Dream in a Dream กระแสตอบรับดีเยี่ยม ตอนนี้ยอดวิวมิวสิควิดีโอมากกว่า 2 ล้านครั้งแล้ว นอกจากนี้งานพรีเซ็นเตอร์และงานถ่ายแบบของเตนล์ก็มีมาเรื่อยๆ และมีงานพรีเซ็นเตอร์ขนมสาหร่ายในประเทศไทยด้วย

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้เห็นความรักของทั้งแฟนคลับชาวไทยและต่างประเทศ โดยนอกจากจะมีป้ายซัพพอร์ตวันเกิดของเตนล์ทั้งในสถานีรถไฟฟ้าในประเทศไทยแล้ว ยังมีป้ายที่สถานีรถไฟฟ้าของเกาหลีเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับเช่าสถานที่จัดนิทรรศการภาพถ่ายของเตนล์ที่เกาหลี และที่ยิ่งไปกว่านั้นมีแฟนคลับชาวจีนยังระดมทุนซื้อดาวให้เตนล์ โดยใช้ชื่อจริงของเตนล์เป็นชื่อดาว (แม่เจ้า!) อยากดูโปรเจ็คต์วันเกิดเตนล์ทั้งหมด คลิกที่นี่

ถึงแม้ว่าช่วงนี้เตนล์ได้รับการผ่าตัดหัวเข่าและต้องพักฟื้นร่างกาย แต่เราเชื่อว่าอีกไม่นานเตนล์จะกลับมาให้แฟนคลับได้กรี๊ดกันแรงๆ แน่นอน

(ซ้าย) ใบจดทะเบียนดาวชื่อเตนล์ (ขวา) ป้ายวันเกิดเตนล์ที่สถานีรถไฟฟ้าที่เกาหลี

 

หลังจากประสบความสำเร็จกับสองซิงเกิลแรกคือ Whistle กับ Boombayah วง Black Pink ก็ปล่อยมาอีก 2 ซิงเกิลแบบไม่ให้รอนานคือ Playing With Fire และ Stay และ ลลิซ (ลิซ่า) กับวงก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งการออกรายการวาไรตี้ที่ปกติแล้วค่าย YG ไม่ค่อยปล่อยศิลปินไปออกวาไรตี้ง่ายๆ และความน่ารักใสๆของพวกเธอก็เอาใจแฟนคลับไปได้มากโขเลยทีเดียว

มีหลายเสียงบอกว่า ลิซ่าเป็นใครนะ สวยมากเลย และหลายๆ คนก็เริ่มเอ็นดูในความน่ารักของเธอ ล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา วงแบล็กพิงค์ก็ได้รับรางวัลเพียบ เช่น รางวัลศิลปินหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน Asia Artist Awards, ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน Melon Music Awards, รางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี งาน Golen Disk Awards และได้รับอีก 2 รางวัลในงาน M Net Asian Music Awards คือรางวัลศิลปินหญิงที่มีผลงานยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง และรางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจากเพลง Whistle

 

ถึงแม้จะไม่เปรี้ยงปร้างมากเท่าคนอื่นๆ แต่ น้องสร วง CLC ก็มีงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับซิงเกิ้ลใหม่ Hobgoblin ที่เปลี่ยนลุคของสาวๆ จากแนวแบ๊วไปเป็นแนวเผ็ช ก็กวาดยอดวิวไปกว่า 8 ล้านวิวแล้วในเวลา 3 เดือน นอกจากนี้สาวๆ ยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเครื่องสำอาง Touch in Sol ด้วยนะ

สำหรับผลงานเดี่ยวของสร ตอนนี้เธอมีรายการทางยูทูบชื่อรายการ PRODUSORN เป็นการบอกเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ประเทศเกาหลี ใครสนใจก็ไปกดติดตามกันได้นะจ๊ะ

 

ภาพจาก Pinterest : Samantha Porraz , Mariela Ross , Kim Jaelyn , Camila asseo , Lulamulala , pocky50/ Twitter : @sodajaja , @PAYForBAM / Instagram : @khunsta0624 และ pantip.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

The Lucky Man นิชคุณ หรเวชคุณ ผู้ชายที่มาพร้อมกับความโชคดี การันตีด้วยความสามารถ

6 คนไทย เดบิวต์ไปได้สวยที่เกาหลี

ปีทองของ GOT7 ในไทย อากาเซ่ไหวมั้ย ถามใจดู

แซ่บเกินตัว! ภาพสุดเท่ของ LISA สาวไทยแห่งวง Black Pink!

เตนล์ NCT-U ความน่ารักอีกแบบ ที่สาวๆ หวั่นไหว!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up