แม่มาแล้ว!! บริตนีย์ สเปียส์ กับคอนเสิร์ตในไทย และความปังอีกครั้ง!

Alternative Textaccount_circle
event

ฮือฮาหลังจากลุ้นกันมานานจริงๆ กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของ บริตนีย์ สเปียส์ บอกเลยว่าครั้งนี้แม่มาแล้ว! สุดฯ เลยอยากรวบรวมความแม่ ตั้งแต่ความพุ่งแรงเมื่อหลายปีก่อน ความพังในชีวิตของเธอ และการกลับมาปังของเธอในครั้งนี้ 

 

แม่มาแล้ว! บริตนีย์ สเปียส์

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1999 บริตนีย์ทำให้เพลง Baby One More Time ไต่ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ใน 15 ประเทศทั่วโลก มียอดขาย 5 แสนก๊อปปี้ในวันแรกที่วางจำหน่าย เธอทำให้ชุดนักเรียนไฮสคูลผูกเอวโชว์สะดือกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิต แม้จะมีกระแสออกมาว่าการแต่งตัวค่อนข้างล่อแหลมของเธอไม่เหมาะสมในวัยเพียง 16 ปี แต่เธอหาได้แคร์ไม่ (เพราะทุกอัลบั้มของเธอก็โชว์หน้าท้องหมดนั่นแหละ) ยังไงเธอก็เป็นศิลปินวัยรุ่นหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในตอนนั้นอยู่แล้ว

และในปีถัดมา เธอก็ทำให้อัลบั้ม Oops I did it again ยอดขายพุ่งสู่อันดับที่ 1 ในอเมริกา สูงถึง 1.3 ล้านก็อบปี้ ทำลายสถิติของศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายเปิดอัลบั้มสูงที่สุดที่ได้มีการบันทึกไว้ แถมยังขายได้ 20 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลกอีกด้วย ตอนนั้นเธอเป็นที่จับตามองจากสังคมเอามากๆ ทั้งทางด้านผลงานและชีวิตส่วนตัว

 

หลังจากนั้นเธอก็ประสบความสำเร็จมาเรื่อยๆ กวาดรางวัลด้านดนตรีมาเพียบ ออกมากี่เพลง กี่อัลบั้มก็ประสบความสำเร็จหมด แต่ชีวิตเธอเริ่มตกต่ำ เมื่อเธอตัดสินใจแต่งงานในปี 2004 และตั้งใจจะพักงานเพื่อสร้างครอบครัว คนมองว่าเธอเริ่มเพี้ยน ตั้งแต่การนำลูกไว้บนตักขณะขับรถ (เธอให้เหตุผลว่าเธอกลัวปาปารัซซี่ที่รุมล้อมเธอ และนั่นเป้นความผิดของเธอเอง) หลังจากคลอดลูกคนที่ 2 ไม่นาน เธอได้ตัดสินใจหย่า ด้วยเหตุผลที่ว่ามีความแตกต่างที่ไม่สามารถคืนดีกันได้ หลังจากแต่งงานกันได้เพียง 2 ปีเท่านั้น

ต่อมาไม่นานคุณป้าผู้ใกล้ชิตของเธอก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ และก็มีข่าวออกมาว่าเธอถูกนำเข้าไปอยู่ในศูนย์บำบัดผู้ติดสารเสพติดและแอลกอฮอล์บนเกาะแอนติกา และในคืนถัดมา เธอได้ออกไปที่ร้านทำผมและโกนหัวตัวเอง กลายเป็นข่าวใหญ่โตว่าเธอบ้าไปแล้ว! ช่วงนั้นบริตนีย์พังมากทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ หลังจากนั้นอีกหนึ่งสัปดาห์ เธอได้เข้ารับการบำบัดอีกครั้งจนครบ 1 เดือน

 

แม้ว่าจะออกอัลบั้มมาอีก แต่กลายเป็นว่าการคัมแบ็คของเธอโดนกระแสในแง่ลบโจมตีมากมาย แถมเธอยังต้องสูญเสียสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกชายทั้งสองให้กับสามีเก่า และในปี 2008 เธอถึงกับต้องเข้ารับการบำบัดในแผนกจิตเวชที่ Ronald Reagan UCLA Medical Center และหลังจากออกมา เธอก็เริ่มหวนกลับเข้าวงการบันเทิงอีกครั้งโดยการเป้นนักแสดงรับเชิญในซีรี่ส์ และได้ออกวิดีโอชีวประวัติ ตีแผ่เรื่องราวมรสุมที่ผ่านมาในชีวิตของเธอใน Britney: For the Record ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม

ในปี 2011 ในงาน MTV Video Music Awards เอ็มทีวีได้จัดให้มีการแสดงโชว์เพื่อยกย่องและเป็นเกียรติให้บริตนีย์ในการกลับเข้าสู่วงการเพลงอีกครั้ง และได้มอบรางวัล MTV Video Vanguard Award ให้กับบริตนีย์ ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับศิลปินที่มีผลงานระดับแนวหน้ามายาวนาน โดย เลดี้กาก้า ได้รับเกียรติเป็นผู้มอบรางวัล และกล่าวในงานประกาศรางวัลในครั้งนั้นว่า “ในวงการเพลงจะไม่เหมือนเดิม ถ้าหากขาดบริตนีย์ สเปียส์”

หลังจากนั้น แม้กระแสของบริตนีย์จะไม่ดังเปรี้ยงปร้างเท่าเมื่อก่อน แต่เธอก็ไม่เคยถูกสังคมหยุดจับตามองเลย และความปังล่าสุดของเธอคือ ซิงเกิล Make Me ที่ออกมาล่าสุดของเธอ ได้ขึ้นไปอยู่อันดับ 1 บนชาร์ต itune ของหลายๆ ประเทศในทันทีที่ออกมา

บริตนีย์

 

ในปีนี้บริตนีย์มีการทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่ ความแรงของแม่คือ เธอถึงกับทำให้ประเทศอิสราเอลเลื่อนการเลือกตั้งออกไป1 วัน จากวันที่ 3 กรกฎาคม ไปเป็นวันที่ 4กรกฎาคมแทน เพราะเกรงว่าประชาชนจะเดินทางไปลงคะแนนยังคูหาเลือกตั้งลำบาก แถมยังไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกต่างหาก เพราะดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่จะขนกำลังไปอารักขาในงานคอนเสิร์ตของบริตนีย์กันหมด แม่ก็คือแม่จริงๆ นะคะงานนนี้

และล่าสุด แม่ก็กำลังจะมาสร้างปรากฏการณ์ที่ไทยแล้ว ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ในคอนเสิร์ตที่ชื่อว่า “BRITNEY SPEARS LIVE IN BANGKOK 2017” เปิดจำหน่ายบัตร 6 พฤษภาคมนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท เอาล่ะ แม่มาขนาดนี้แล้ว ลูกแม่จะพลาดได้ยังไง เปิดเอ็มวีแม่ฝึกร้องฝึกเต้นวนไปค่า…า

บริตนีย์

 

ข้อมูลจาก th.wikipedia.org , www.komchadluek.net , music.trueid.net

ภาพจาก www.elsiglodetorreon.com.mx , www.siamzone.com , BEC-TERO ENTERTAINMENT , Instagram : @britneyspears

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ลินด์เซย์ โลฮาน โผล่เที่ยวไทยกับลิเดีย-น้องดีแลน

ดาราฮอลลีวูด เลิกยา เลยกลับมาดัง

คีอานู รีฟส์ Comeback หนุ่มหล่อ-จิตใจดี แห่งฮอลลีวูด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up