4 ละครสุดแซ่บในครัวเรือน ที่โดน เลื่อยขาเตียง โดยเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด!

ตอนนี้มีละครใหม่ลงจอให้เราได้ดูกันหลายเรื่องเลย แถมละครที่เพิ่งมาก็มีสองเรื่องที่เป็นแนวคล้ายๆ กัน นั่นคือเรื่อง น้ำเซาะทราย และ เมียหลวง แต่จะว่าไป ละครแนว เลื่อยขาเตียง แซ่บๆ ของไทยก็มีไม่น้อยเลยนะ สุดฯ มีตัวอย่างมาให้ดู 4 เรื่อง แต่ละเรื่องขอบอกเลยว่าแซ่บสุดๆ

 

4 ละคร เลื่อยขาเตียง สุดแซ่บ

 

เพิ่งออนแอร์กันไปเลยกับเรื่อง น้ำเซาะทราย ละครรีเมคเรื่องดัง เป็นการโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งของ หนุ่ม-ศรราม และ กบ-สุวนันท์ แถมพ่วงความแซ่บด้วย เจี๊ยบ-โสภิตนภา เรื่องราวของละครเรื่องนี้คือ ภีม (หนุ่ม-ศรราม) วรรณนรี (กบ-สุวนันท์) และ พุดกรอง (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) เคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน และภีมกับพุดกรองก็เคยแอบรักกันมาก่อน แต่พุดกรองเลือกที่จะแต่งงานกับคนอื่นที่คิดว่าเหมาะสมกว่า ส่วนภีมกับวรรณนรีก็แต่งงานกัน วรรณนรีเป็นอาจารย์ มีความเจ้าระเบียบและคอยบงการชีวิตของคนในครอบครัว

ต่อมาสามีของพุดกรองเสียชีวิต หลังจากไว้ทุกข์อยู่หนึ่งปี พุดกรองก็ได้ออกงานสังคม และทำให้ได้เจอภีมอีกครั้ง ความรู้สึกเก่าๆ ก็เลยกลับมา ประกอบกับภีมก็เริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตที่อยู่ในกรอบที่วรรณนรีขีดไว้ ความร้าวฉานของครอบครัวก็เลยเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น

เลื่อยขาเตียง

 

อีกเรื่องที่ใกล้จะลงจอเต็มทีแล้วกับเรื่อง เมียหลวง ที่ถูกรีเมคมานับครั้งไม่ถ้วนเช่นเดียวกัน โดยครั้งนี้ได้ จุ๋ย-วรัทยา มารับบทคู่กับ สมาร์ท-กฤษดา และถูกเลื่อยขาเตียงโดยหมวยแซ่บ คริส หอวัง เรื่องราวคือ ดร.วิกานดา (จุ๋ย) แต่งงานกับ ดร.อนิรุทธิ์ (สมาร์ท) ทั้งสองเป็นคู่ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชม เพราะเพรียบพร้อมทั้งฐานะทางสังคม หน้าตา และการศึกษา แต่ข้อเสียขออนิรุทธิ์คือเป็นคนเจ้าชู้มาก แม้จะแต่งงานแล้วก็ยังมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงมากหน้าหลายตา และปัญหายิ่งพอกพูนขึ้น เมื่ออรอินทร์ (คริส) ก้าวเข้ามาแทรกกลางในชีวิตคู่ของพวกเขา

เลื่อยขาเตียง

 

เรื่องต่อมาที่มีความแซ่บไม่แพ้กัน เรื่องนี้ จุ๋ย-วรัทยา รับบทเป็นผู้เลื่อยขาเตียงของ พลอย-เฌอมาลย์ และ โป๊ป-ธนวรรธน์ (เรื่องต่อมาเลยโดนเลื่อยขาเตียงซะเลย) ในเรื่อง สามีตีตรา โดยเป็นเรื่องราวของเพื่อนรักคือ กะรัต (พลอย) และ น้ำผึ้ง (จุ๋ย) ซึ่งก่อนหน้านี้กะรัตไม่เคยรู้ตัวเลยว่าน้ำผึ้งแอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กับสามีของเธอที่เพิ่งเสียชีวิต แถมกลายเป็นว่าน้ำผึ้งมีทะเบียนสมรส ทำให้กะรัตต้องกลายเป้นเมียน้อยไปโดยปริยาย และหลังจากที่กะรัตพบรักใหม่ น้ำผึ้งก็ดันหลงรักพิสุทธิ์ (โป๊ป) ด้วยเช่นกัน และเธอก็พยายามทำทุกทางให้ได้เขามาครอบครอง แม้จะรู้ดีว่านี่คือคนรักของกะรัต

 

เรื่องนี้ทำเอาคนติดทั่วบ้านทั่วเมืองเลย ตั้งแต่ยังเป็นมินิซีรี่ส์มาจนถึงละครเรื่องยาว สำหรับ เพื่อนรักเพื่อนร้าย โดยมี กิ๊บซี่-วนิดา , สายป่าน-อภิญญา , กอล์ฟ-พิชญะ และ บี้-ธรรศภาคย์ มาประชันบทบาทกัน เป็นเรื่องราวของ เชอรี่ (สายป่าน) ที่อิจฉาการ์ตูน (กิ๊บซี่) มาตลอด และตั้งใจจะทำให้การ์ตูนไม่มีความสุข โดยการแย่งคนรักทุกคนของการ์ตูน ซึ่งเธอทำสำเร็จมาแล้วครั้งหนึ่ง คือแย่งแมน (กอล์ฟ) มาได้ ก่อนจะแต่งงานกัน

แต่เรื่องก็มาแดงขึ้นเมื่อแมนรู้ว่าเชอร์รี่ท้องกับคนอื่น จึงขอหย่า จากนั้นเชอร์รี่ก็เกิดความเคียดแค้น คิดว่าการ์ตูนเป็นสาเหตุ เพราะแมนก็อยากจะกลับไปคนกับการ์ตูน ทางด้านการ์ตูนนั้นก็เริ่มดูใจกับณัฐ (บี้) แต่เชอร์รี่เมื่อรู้ว่าการ์ตูนกำลังจะมีรักใหม่ก็ตั้งใจจะเข้ามาแทรกกลางอีก เรื่องนี้มันแซ่บมาก และทำให้คนเกลียดเชอร์รี่กันทั้งประเทศเลยทีเดียว

 

ข้อมูลและภาพจาก drama.kapook.com , www.manager.co.th , movie.sanook.com

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

ตามมาส่อง 5 อาชีพยอดฮิต นางเอกละครไทย

ดาราหญิงแต่งชาย ไทย-เกาหลี ดูซิว่าใครแต่งแล้วเนียน

ส่อง นางเอกย้ายช่องแล้วรุ่ง งานดี ละครปัง เฮงๆ!!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up