ตามมาส่อง 5 อาชีพยอดฮิต นางเอกละครไทย

Alternative Textaccount_circle
event

จะว่าไป ละครไทยที่มีอยู่มากมายนั้น อาชีพของพระเอก-นางเอก จริงๆ แล้วมีเด่นๆ อยู่ไม่กี่อาชีพหรอก โดยเฉพาะกับเหล่านางเอกด้วยแล้วเนี่ย ยิ่งตัวเลือกน้อยเข้าไปใหญ่ สุดฯ เลยจะพาไปดู 5 อาชีพยอดฮิต ของนางเอกละครไทย ดูซิว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

 

5 อาชีพยอดฮิต ของนางเอกละครไทย

 

แอร์โฮสเตส มีละครหลายเรื่องเลยที่นางเอกเป็นแอร์โฮสเตสซึ่งเป็นความฝันของสาวๆ หลายคนนั่นเอง เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็จะประมาณว่านางเอกทำตามความฝันตัวเองเพื่อจะได้เป็นแอร์ฯ แต่ก็จะมีอุปสรรคต่างๆ คอยขัดขวาง เรื่องที่ดังเปรี้ยงปร้างคือเรื่อง สงครามนางฟ้า ที่ตีแผ่ชีวิตและดราม่าในวงการแอร์โฮสเตส ได้ดาราตัวแม่อย่าง บี-น้ำทิพย์, ไอซ์-อภิษฎา และ เป้ย-ปานวาด มาประชันบทบาทกัน อีกเรื่องที่ออนแอร์จบไปแล้วคือเรื่อง Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ทำตามความฝันที่จะได้เป็นแอร์ ฯ แต่ต้องมีปัญหากับคนรัก ได้นางเอกหน้าใส แพตตี้-อังสุมาลิน มาประกบคู่กับ ดีเจพุฒ-พุฒิชัย

อาชีพยอดฮิต
แพตตี้ จากเรื่อง Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า

ส่วนอีกสองเรื่องที่ยังไม่ได้ออนแอร์คือเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ที่ได้ แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด มาเป็นนางเอก และเรื่อง นางฟ้าไร้ปีก ที่รับบทนางเอกโดย แพนเค้ก-เขมนิจ

อาชีพยอดฮิต
แพทริเซียจากละครเรื่องเด็ดปีกนางฟ้า
แพนเค้กจากละครเรื่องนางฟ้าไร้ปีก

 

นางแบบ มีละครหลายเรื่องเลยที่นางเอกเป็นนางแบบ สวย สง่า บางทีก็พ่วงความเหวี่ยงวีนมาเบาๆ ตามสไตล์สาวมั่นใจ เรื่องที่ดังมากๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นละครรีเมคทั้งนั้น อย่างเรื่อง มารยาริษยา ที่ได้ บี-น้ำทิพย์ มาเล่นในปี 2555 หรือ บ่วงหงส์ ที่มีการรีเมคถึง 2 รอบ และรอบล่าสุดกำลังแซ่บ รับบทโดย คิมเบอร์ลี่ 

บี-น้ำทิพย์ ในละครเรื่อง มารยาริษยา
คิมเบอร์ลี่ในละครเรื่องบ่วงหงส์

 

ดารา-นักแสดง แหม เหมือนอิงความเป็นจริงเลยนะคะอาชีพนี้ แต่ก็มีไม่น้อยเลยที่นางเอกทำอาชีพเป็นดารา-นักแสดง ทั้งรับบทนางร้าย รับบทนางเอก ทั้งแบบตกอับและแบบเฟื่องฟูซุป’ตาร์ อย่างเช่นเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนริษยา ที่ได้ นุ่น-วรนุช มารับบทเป็นซุป’ตาร์ ที่ชื่อว่า “นางฟ้า” หรือจะเป็นเรื่อง นางร้ายที่รัก ที่ คิมเบอร์ลี่ มารับบทเป็นนางเอกที่มีอาชีพเป็นนางร้าย ส่วนซีรี่ส์เรื่อง วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ที่สาว ยิปโซ-อริย์กันตา เป็นนางเอกนั้น เธอเล่นเป็นสาวคนหนึ่งที่ทำตามความฝันในการเป็นนักแสดง

นุ่น-วรนุช จากเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนริษยา
คิมเบอร์ลี่ จากเรื่อง นางร้ายที่รัก
ยิปโซ-อริย์กันตา จากเรื่อง วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

 

พนักงานบริษัท อาชีพยอดฮิตที่แสนจะง่ายที่สุดตามสไตล์ละครไทยในการพบรักกัน แต่แต่ละบริษัทก็มีความแตกต่างกันไป เช่นในเรื่อง แอบรักออนไลน์ ทั้ง แอน ทองประสม และ คิมเบอร์ลี่ ต่างก็ทำงานในบริษัทโบรกเกอร์ซื้อขายหุ้น หรืออย่างเรื่อง เดอะ คิวปิดส์ บริษัทรักอุตลุต นางเอกทุกคนก็เป็นพนักงานในบริษัทจัดหาคู่ หรืออย่างเรื่อง เพลิงนรี ที่ถึงแม้ว่า ใหม่-ดาวิกา จะเป็นเจ้าหญิงปลอมตัวมา แต่เธอก็ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเช่นกัน


 

เจ้าของกิจการ ก็ต้องมีบ้างแหละนะที่นางเอกสวยและรวยมาก อย่างเป็นเจ้าของบริษัทหรือกิจการเล็กๆ ของตัวเองอะไรงี้ อย่างเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ที่ได้ แมท-ภีรนีย์ มารับบทเป็นเจ้าของร้านชุดเจ้าสาวจอมเหวี่ยงวีน หรือเรื่อง สายลับรักป่วน นางเอกของเรื่องคือ พลอย-เฌอมาลย์ ก็เปิดบริษัทออแกไนซ์กับเพื่อนๆ ของเธอ และเรื่อง บัลลังก์ดอกไม้ ที่ เต้ย-จรินทร์พร รับบทเป็นเจ้าของไร่ดอกไม้

 

ภาพจาก pantip.com , drama.kapook.com , www.tvbento.com , www.daradaily.com , www.manager.co.th , picpost.postjung.com , www.krobkruakao.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

8 นางเอกซีรี่ส์เกาหลี ที่เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปมาก่อน

ดาราหญิงแต่งชาย ไทย-เกาหลี ดูซิว่าใครแต่งแล้วเนียน

ส่อง นางเอกย้ายช่องแล้วรุ่ง งานดี ละครปัง เฮงๆ!!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up