นางฟ้าตัวจริง ! 5 ดาราหญิงน้ำใจงาม ช่วยสังคมแบบไม่ห่วงภาพพจน์

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นดาราต้องรักษาภาพพจน์ อาจจะใช้ไม่ได้กับดาราหลายๆ คน ที่ยอมสละตัวเองเข้าช่วยเหลือสังคมแบบไม่ห่วงภาพลักษณ์และไม่ถือตัวว่ามีชื่อเสียง แต่กลับกลายเป็นว่าการไม่สนใจภาพลักษณ์ของตัวเองนั่นแหละที่ทำให้คนรักพวกเขามากขึ้น อย่างดาราหญิงที่สุดฯ นำมาให้ชมในวันนี้ ขอบอกเลยว่า พวกเธอคือ นางฟ้าตัวจริง

นางฟ้าตัวจริง ดาราหญิงน้ำใจงาม

 

ใครๆ ก็ทราบดีว่า อั้ม-พัชราภา เป็นคนรักสุนัขมากๆ และช่วยเหลือสุนัขอยู่บ่อยครั้ง แต่ล่าสุดที่ทำเอาชาวเน้ตทึ่งก็คือ เธอลงทุนบุกป่าหญ้ารก ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ  The Voice(เสียงจากเรา) เพื่อตามหา เจ้าอ้วน สุนัชจรจัดที่ถูกนำมาทิ้งไว้ใกล้แคมป์คนงานก่อสร้าง แถวท่าทราย ถนนสายไหม ทั้งที่บริเวณนั้นมีทั้งตัวเงินตัวทองและงู แถมยังช่วยตามหาตั้งแต่เช้าถึงเย็นท่ามกลางอากาศร้อนแบบสุดๆ ใครจะคิดว่าเธอจะกล้าลุยขนาดนี้ ประทับใจคนรักหมามากๆ ค่ะ

นางฟ้าตัวจริง

 

ปู-ไปรยา อย่างที่ทราบกันดีว่าเธอเป็นทูตสันทวไมตรีคนแรกขององค์การสหประชาชาติในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (UNHCR) แต่สิ่งที่เธอทำมากกว่ายืนพูดสวยๆ บนเวทีก็คือ เธอลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยด้วย และไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้ง เพราะเธอลงพื้นที่บ่อยมากที่สุดเท่าที่เธอสามารถทำได้ และไม่ถือตัวเลย เธอเข้าไปคลุกคลีกับกลุ่มผู้ลี้ภัย เข้าไปกอดเด็กๆ ให้ความรักความอบอุ่น เห็นภาพแบบนี้ทำเอาปริ่มหัวใจเหมือนกันนะ

นางฟ้าตัวจริง

 

ที่เราไม่ค่อยเห็นหน้าค่าตาเธอสักเท่าไหร่ เป็นเพราะ เชอร์รี่-เข็มอัปสร ไปลุยโครงการอนุรักษ์ป่าอยู่ โดยเธอจัดตั้งโครงการ “ลิตเติล ฟอเรสต์ (Little Forest) ปลูกป่า ปลูกคน ปลูกใจ“ ซึ่งนอกจากจะระดมทุนเพื่ออนุรักษ์ป่าแล้ว เชอร์รี่ยังลงพื้นที่เพื่อสร้างฝายชะลอน้ำเอง เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ด้วย แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เธอทำด้วยความเต็มใจ ไม่เอาเงินสักบาท นางฟ้าของธรรมชาติจริงๆ

 

ถึงจะมีข่าวในด้านลบออกมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องทำความดีเพื่อสังคม แตงโม-นิดา ก็ไม่เป็นรองใครนะ เพราะเธอทั้งเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยไม่ถือตัวหรือรังเกียจเลยสักนิด (เธอบอกว่าเธอเคยเรียนพยาบาลมา) และเมื่อปลายปีที่แล้ว เธอก็อาสาเข็นรถเข็นให้ผู้พิการเพื่อไปวางดอกไม้ถวายความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และล่าสุดเธอได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้ด้วยตนเอง เพราะกลัวว่าบริจาคเงินไปแล้วจะไม่ถึงมือ

 

นอกจากจะรักน้องหมา-น้องแมวแล้ว จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ยังมีจิตอาสาในการลงไปช่วยคนเจ็บกลางท้องถนน เป็นอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ถูกรถ 6 ล้อชน โดยเธอได้ช่วยเหลือคนเจ็บและโทร.แจ้งรถกู้ภัย และรอจนรถกู้ภัยมาแล้วจึงไปทำงานต่อ เธอบอกว่า เป็นใครก็ต้องช่วย เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้าเลย

 

ข้อมูลและรูปภาพบางส่วนจาก women.kapook.com , www.padtoll.com , www.praew.com , today.line.me , news.sanook.com

รูปภาพจาก Instagram : @cherrykhemupsorn , @prayalundberg , @aum_patchrapa

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

มีวันนี้เพราะแม่! 4 ดาราที่ได้ดิบได้ดีเพราะมี แม่อยู่เบื้องหลัง

7 ครอบครัวดารา ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต!!!

5 คู่รักหวาน แต่งงานรับต้นปี 2017

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up