มีวันนี้เพราะแม่! 4 ดาราที่ได้ดิบได้ดีเพราะมี แม่อยู่เบื้องหลัง

Alternative Textaccount_circle
event

ก่อนอื่นสุดฯ ต้องขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้งให้กับ ตั๊ก-บงกช ที่สูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ตั๊กถือว่าเป็นดารายอดกตัญญูและได้ดิบได้ดีเพราะแม่อย่างแท้จริง สุดฯ เลยขอยกเอาดาราที่มี แม่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ ทั้งรับงานให้ คอยดูแลเอาใจใส่ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ

 

มีวันนี้เพราะ แม่อยู่เบื้องหลัง

 

เริ่มที่คนในกระแสอย่าง ตั๊ก-บงกช คงมาลัย กับ คุณแม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรักษ์  ก่อนเลย ตั๊กกับคุณแม่อยู่ด้วยกันสองคนมาตลอดตั้งแต่ตั๊กยังเด็กๆ แม้จะผ่านความยากลำบากอย่างไรคุณแม่เล็กก็สู้เพื่อลูกตลอด แม้กระทั่งตอนตั๊กเข้าวงการ เจอข่าวอะไรแม่ก็จะเป็นคนออกมารับหน้าก่อนทุกครั้ง เรียกว่าเป็นคู่แม่ลูกที่อยู่เคียงข้างกันทั้งยามสุขและยามทุกข์ยาก

ตั๊กเคยบอกว่าถึงแม้ตั๊กจะเกเรแค่ไหน แต่ถ้าแม่เอ่ยปาก ตั๊กจะเชื่อฟังแม่ตลอด เงินทุกบาททุกสตางค์จากการทำงาน ตั๊กจึงมอบให้แม่หมด เพราะอยากให้แม่สบาย หลังจากที่ลำบากดูแลตนมานาน จนในที่สุดคุณแม่เล็กก็ได้เห็นตั๊กประสบความสำเร็จทั้งในหน้าที่การงานและชีวิตคู่ แม้จะไม่ทันอยู่ดูวันที่หลานชายสุดที่รัก น้องข้าวหอม บวชก็ตาม

แม่อยู่เบื้องหลัง

 

นางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ กับ คุณแม่หน่อย-นวลนง จามิกรณ์ ก็นับว่าเป็นอีกคู่แม่ลูกที่ตัวติดกันเป็นตังเม ใครๆ ก็รู้ดีว่าแม่หน่อยเป็นคนรับและคัดกรองงานให้สาวแพน และเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ด้วย สาวแพนบอกว่า แม่เป้นคนเดียวที่เธอเชื่อมั่นที่สุด มีแม่อยู่จะรู้สึกอุ่นใจ เพราะคอยช่วยแก้ปัญหา ประคับประคองกันมาตั้งแต่แรกเริ่มจนประสบความสำเร็จ เรียกว่าไปไหนก็จะเห็นทั้งสองไปด้วยกันเป็นแพ็คคู่ตลอด

นอกจากนี้คุณแม่หน่อยยังปลูกฝังให้สาวแพนเห็นความสำคัญในงานบุญ ไม่ว่าจะทางพระพุทธศาสนาหรือคนด้อยโอกาส เราจึงเห็นภาพสาวแพนและคุณแม่ไปทำบุญเสมอๆ แถมงานโชว์ตัวบางงาน ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นงานการกุศลแล้ว สาวแพนยินดีไปโดยไม่รับค่าตัวด้วยซ้ำ ภาพเหล่านี้เป็นสิ่งที่แม่คอยปลูกฝังและซัพพอร์ทเธออยู่เสมอ จึงทำให้เธอเป็นนางเอกที่มีภาพลักษณ์ดีงาม น่าชื่นชมอย่างทุกวันนี้

 

ใครๆ ก็รู้ว่า แม่หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ มีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนสุดหล่ออย่าง นาย-นภัทร เสียงสมบุญ โดยหลังจากแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว นายก็มีแม่หมูนี่แหละที่คอยดูแล รับคิวงานให้ และดูแลความเหมาะสมในด้านต่างๆ

แม่หมูเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งนั่นทำให้นายเห็นความยากลำบากของแม่มาโดยตลอด จึงทำให้นายรู้จักใช้เงิน และหาทางช่วยแม่สร้างรายได้ และเป็นอีกเหตุผลให้นายสามารถสอบเทียบวุฒิเข้ามหาวิทยาลัยมหิดล คณะ Communication Design อินเตอร์ ได้เร็วกว่าเด็กทั่วไป 2 ปี เพราะจะได้ช่วยแม่ประหยัดค่าเทอมในการเรียนโรงเรียนนานาชาตินั่นเอง

ความอ่อนน้อม กตัญญู (แถมยังหล่อมากๆ) ทำให้นายเข้าตาผู้จัดละคร จนตอนนี้ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 แล้ว เรามารอติดตามผลงานละครของเขากันดีกว่าว่าจะเปรี้ยงปร้างแค่ไหน

 

ปิดท้ายด้วยนางเอกสาวสวย ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ กับ คูณแม่ปลา-อุไร สเปอร์บันด์ เป็นอีกหนึ่งคู่แม่ลูกที่ตัวติดกันตลอด แม้คุณแม่ปลาจะไม่ได้รับงานทั้งหมดให้ญาญ่า แต่ก็คอยคัดกรองความเหมาะสม คอยดูแลสาวญาญ่าตลอด เวลาไปงานต่างๆ เรามักจะเห็นคุณแม่ปลาคอยยืนมองสาวญ่าอยู่ห่างๆ  โดยญาญ่าบอกว่า ถ้าวันไหนแม่ไม่มาด้วยจะไม่มีกำลังใจทำงาน เพราะเธอจะคอยมองหาแม่ตลอด และถ้ามีปัญหาอะไร เธอจะยกโทรศัพท์หาคุณแม่ปลาทันที

แม่ปลาอบรมสาวญาญ่าให้เป็นเด็กเรียบร้อย น่ารัก มีสัมมาคารวะ ด้วยความที่คุณแม่จะดุนิดๆ น้องเลยเชื่อฟังตลอด ทำให้ญาญ่าเป็นนางเอกที่ใครๆ ก็เอ็นดู

ข้อมูลจาก www.thairath.co.th , www.daradaily.com , www.manager.co.th , pantip.com

ภาพจาก news.tlcthai.com , webboard.sanook.com และ Instagram : @khemanito , @pimpaka , @naphat_nine , @urassayas

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่อง แฟชั่นน่ารักๆ ลูกดารา ช่วงสงกรานต์

ส่อง 10 ลูกดารา สวยหล่อได้พ่อแม่!

ลูกดาราโตแล้วหล๊อหล่อ ..ตบเท้าเข้าวงการเพียบ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up