เกาหลีมาไทย ทำไมต้องมี ดราม่า ?

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงนี้ศิลปินเกาหลีมาไทยกันรัวๆ ให้ชาวติ่งอย่างเราๆ ชื่นอกชื่นใจ แต่หลายครั้งที่เหล่าโอปป้า-ออนนี่มาทีไร ทำไม้ทำไมต้องมี ดราม่า ด้วยก็ไม่รู้ ทั้งนี้ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวศิลปินด้วยนะ แต่เกิดจากหลายๆ ปัจจัยแวดล้อม ว่าแต่เขามีดราม่าอะไรกันบ้าง สุดฯ จะเอามาเม้าท์ให้ฟัง

 

ดราม่า เกาหลี เรื่องที่ติ่งไม่อยากให้เกิด (แต่ก็มีบ๊อยบ่อย)

 

ดราม่าพิธีกร

เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวเชียวค่ะ นั่นคือในงานเปิดตัวห้างสรรพสินค้า Show DC เหล่าแฟนคลับทั้งหลายออกมาบ่นระงมว่าพิธีกรพูดจาไม่ดี ไม่ให้เกียรติทั้งตัวศิลปินและแฟนคลับ เช่น ถามแฟนคลับว่ารู้ไหมว่าวงที่จะขึ้นมาร้องเพลงอะไร พอแฟนคลับบอกว่ารู้ เธอก็ตอบกลับว่า “งั้นก็มาร้องเองเต้นเองเลยสิ ไม่ต้องมาดู” หรือ “ฉันจะไปทุบทั้งตัวบ้าง จะได้น่ารัก” อ้าว ทำไมอย่างนั้นล่ะคะคุณพี่? และยังมีอีกหลายประโยคที่ทิ่มแทงใจติ่งน้อยๆ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า พิธีกรควรมีทัศนคติที่ดีกับศิลปินและเหล่าแฟนคลับก่อน ถ้าทำไม่ได้ก็อย่ารับงานพิธีกรเกาหลีเลย เพราะทำให้งานกร่อยเปล่าๆ งานนี้ทวิตเตอร์ขึ้นเทรนด์ #ShowDC และ #พิธีกรแย่แห่งปี2017 เลยล่ะค่า ไปตามอ่านแท็กแล้วจะรู้ว่าเป็นใครเนอะ

ส่วนพิธีกรในดวงใจติ่งคือ 3 คนนี้ค่ะ ดีเจคิว-ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ , ขุ่นแม่โอปอล์-ปาณิสรา อารยสกุล และ เจมิกซ์-เจริญ แซ่จู ที่แก้สถานการณ์ดี เข้าใจเหล่าแฟนคลับราวกับไปนั่งอยู่ในใจ แถมเป็นกันเองจนศิลปินยอมเล่นด้วย ทำให้งานยิ่งสนุกขึ้นไปอีก

 

ดราม่าล่าม

พิธีกรกับล่ามเป็นของคู่กัน ถ้าพิธีกรดี แต่ล่ามไม่เริด งานก็หมดสนุก มีหลายงานเลยค่ะที่เหล่าแฟนคลับแอบดราม่าล่ามเบาๆ เพราะภาษาไทยยังไม่แข็งพอ แปลไม่รู้เรื่อง บางคนพอฟังภาษาเกาหลีออก แล้วได้ยินล่ามแปลไปคนละทางกับที่ศิลปินพูดนี่ถึงขั้นเซ็ง เพราะบางทีศิลปินพูดซึ้งมาก แต่ล่ามทำให้เสียความหมายซะงั้น ยิ่งช่วงนี้เหล่าโอปป้ามาไทยบ่อย ล่ามเลยต้องแบ่งหน้าที่กันไป งานไหนเจอล่ามดี แปลสนุกก็โชคดีไป งานไหนล่ามภาษายังไม่แข็งพอก็เซ็งตามระเบียบ แต่ยังไงสุดฯ ก็เอาใจช่วยล่ามทุกคนนะคะ ขอให้หมั่นฝึกฝน แฟนคลับจะได้เลิฟ

ส่วนลามที่ได้รับการโหวตจากแฟนคลับว่าปลื้มสุดๆ คือสาวคนนี้เลยค่ะ ชเวแจยอง เพราะนอกจากจะแปลดี ครบทุกคำพูดแล้ว ยังเลือกใช้คำได้มีอรรถรส แถมบนเวทีเธอก็คอยทำหน้าที่เป็นสต๊าฟด้วย ทั้งอำนวยความสะดวกให้ศิลปินและเหล่าลักกี้แฟน อย่างงี้ศิลปินก็เลิฟ พิธีกรก็รัก เหล่าติ่งก็เชียร์อยากให้เธอเป็นล่ามทุกงาน (แต่แจยองมีคนเดียว แยกร่างไม่ได้ แบ่งงานให้ล่ามคนอื่นบ้างเนอะ)

ดราม่า

 

ดราม่าการ์ด

มีหลายกรณีค่ะที่พี่การ์ดเขาก็ต้องทำหน้าที่ของเขาในการดูแลศิลปิน แต่บางครั้งพี่แกก็เข้มงวดเกินไปหน่อย ทั้งดุ ทั้งตะคอก กีดกันแฟนคลับสุดฤทธิ์สุดเดช ทั้งที่ถ้าเป็นที่เกาหลี การ์ดจะคอยคุมใกล้ๆ แต่ปล่อยให้ศิลปินและแฟนคลับเดินคุยกันไปได้หรือถ่ายรูปใกล้ๆ ได้ แต่ ณ จุดนนี้ต้องเข้าใจนะคะว่าไทยเราไม่ได้เจอโอปป้าบ่อยๆ พอเจอทีก็ถึงขั้นสติหลุด ซอมบี้ลง อยากจะเข้าไปใกล้ที่สุด อยากสัมผัส จนบางทีอาจทำให้ศิลปินได้รับบาดเจ็บ พี่การ์ดเขาเลยต้องเอาตัวมารับความเจ็บปวดนั้นแทนไง

มีกรณีนึงค่ะ ถ้ายังจำกันได้ ตอนที่ศิลปินวง NCT มาไทยในฐานะพรีเซ็นเตอร์สาหร่าย ตอนนั้นการ์ดน้อย และแฟนคลับก็รุมจนแทบจะประชิดตัวศิลปิน มีแฟนคลับกลุ่มนึงโดนเหวี่ยงกระเด็นเลย สุดฯ เห็นคลิปครั้งแรกก็ตกใจนะ แต่เสียงชาวเน็ตส่วนใหญ่มีความสะใจ เพราะรู้มาว่าแฟนคลับกลุ่มนี้นี่แหละที่ตามติดทุกศิลปินและถ่ายคลิปใกล้จนแทบเสยหน้า แบบว่าอยากมีโมเมนท์มากกว่าคนอื่น แทนที่จะโดนสงสาร พวกนางเลยโดนขุดเละไปตามระเบียบ

ดราม่า

 

ดราม่าแฟนคลับ

ไม่ใช่ว่าเป็นแฟนคลับด้วยกันจะไม่มีดราม่านะจ๊ะ เพราะเหล่าติ่งนั้นรักความยุติธรรมมากและไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ ถ้าเจอใครแฝงตัวเป็นแฟนคลับเพื่อผลประโยชน์ตัวเองนี่มีขุดเละอะพูดเลย อย่างกรณีกลุ่มที่โดนการ์ดเหวี่ยงที่กล่าวไว้ด้านบน หรือพวกแฟนคลับที่รับพรีออเดอร์ของแล้วโกงเงิน (ทำกับติ่งด้วยกันได้ยังไง ใจร้าย) พวกนี้ก็โดนไม่ยั้ง ทั้งขุด ประจาน แจ้งความ จนแทบไม่มีที่ยืนในสังคมติ่งเลยทีเดียว (นี่เป็นติ่งหรือเซเลอร์มูน ผดุงความรักและความยุติธรรมมากๆ)

 

ดราม่าคนเกลียดติ่ง

มีคนไทยอยู่จำพวกหนึ่งที่เกลียดติ่งเกาหลีเข้าไส้ หาว่าเหล่าติ่งปกป้องศิลปินมากเกินไป จนเวลามีเรื่องอะไรเกี่ยวกับเกาหลีก็แซะเหล่าติ่ง ทั้งที่เหล่าติ่งหรือแฟนคลับก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้เขาเดือดร้อน (สุดฯ เข้าใจ เพราะสุดก็ติ่ง 555+) คนจำพวกนี้ยากที่จะแก้ค่ะ เพราะอคติบังตา ติ่งอย่างเราๆ คงทำได้แค่ปล่อยเขาไปแล้วก็หวีดโอปป้าของเราเงียบๆ แหละเนอะ

ดราม่า

 

จริงๆ เวลาศิลปินเกาหลีมาไทยก็ดีนะ เพราะเราคงไม่มีโอกาสเจอเขาบ่อยๆ แต่ถ้าจะให้ดี ลดดราม่าลงสักหน่อย การติ่งจะสนุกยิ่งขึ้นนะจ๊ะเธอว์ เรามาติ่งไปด้วยกันดีกว่า

 

ภาพจาก www.clipmass.com , www.matichon.co.th , music.sanook.com  และ Instagram : @que515 , @opalpanisara , @jmix609 , @choijaeyoungg

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

สรุปดราม่า บูบู้ สามีตุ๊กกี้ ใครตามไม่ทันเชิญทางนี้

รวม ดราม่าแท็กซี่ เฮ้อ! โลกนี้มันช่างอยู่ยาก!

รวมดราม่า จียอน เธอเป็นใคร เกิดอะไรยังไงขึ้น?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up