ผู้ชนะ K-Pop Star6 ซีซั่นสุดท้าย เก่งจนต้องปรบมือรัวๆ

Alternative Textaccount_circle
event

         จบลงแล้วกับการแข่งขัน K-Pop Star 6 ซีซั่นสุดท้ายที่ติดตามกันมาหลายเดือนกว่าจะรู้ผลว่าใครคือผู้ชนะ และนับเป็นการส่งท้ายของรายการได้อย่างยอดเยี่ยม ว่าแต่ผู้ชนะจะเหมาะสมตรงใจขนาดไหนตามมาดูกันเลยค่า

 

บทสรุปสุดท้ายของรายการ

รายการ K-Pop Star เป็นรายการออดิชั่นเพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ในเกาหลีเพื่อเดบิวต์ โดยจุดเด่นของรายการอยู่ตรงที่กรรมการของการแข่งขันคือตัวแทนจากสามบริษัทค่ายเพลงยักษ์ใหญ่นั่นเอง จากที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าศิลปินหลายคนดังมาจากรายการนี้อย่าง ปาร์คจีมิน ผู้ชนะในซีซั่นแรกที่เลือกเซ็นสัญญากับ JYP, พี่น้อง AKMU ผู้ชนะในซีซั่น2 ที่เลือกเซ็นสัญญากับ YG หรือแม้แต่  Lee Hi ผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นแรกที่แม้จะไม่ชนะแต่ก็ได้รับความสนใจจาก YG และผลักดันจนเธอมีชื่อเสียงในปัจจุบัน

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าน่าเสียดายมากๆ ที่ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว ทางรายการจึงได้สร้างความพิเศษให้ซีซั่นสุดท้ายนี้โดยการเปลี่ยนกติกาการออดิชันใหม่ในคอนเซป ‘The Last Chance’ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันที่เป็นเด็กฝึกหัดจากค่ายต่างๆ รวมถึงศิลปินที่เคยผ่านการเดบิวท์มาแล้วเข้าออดิชั่นได้ ทำให้ระดับความสามารถของผู้เข้าแข่งขันปีนี้สูสีกันจนเลือกเชียร์ไม่ถูกเลยทีเดียว

ผู้ชนะจะได้รับการโปรโมทจากทั้ง 3 ค่ายใหญ่อย่าง YG, JYP และ Antenna Music  โดยที่ไม่ต้องเลือกเซ็นสัญญากับค่ายใดค่ายหนึ่งเหมือนซีซั่นก่อนๆ พิเศษขนาดนี้จะไม่ตามลุ้นได้ยังไงล่ะคะ ซึ่งรอบไฟนอลนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง KWINs ทีมสาวๆ เด็กฝึกหัด 3 คนชิงกับ Boyfriend หนุ่มน้อยคู่หูดูโอที่อายุเพียง 11 ปี!

ในรอบแรก KWINs เลือกเพลง Trouble Maker มาโชว์พลังเสียงที่ผสานกันอย่างลงตัวและอวดความแซ่บจนกวาดคะแนนไปถึง 289 คะแนน ส่วนในรอบ 2 ได้แสดงเพลง Thriller ซึ่งอาจจะยังไม่โดนใจเท่ารอบแรกเลยได้ไป 275 คะแนน

 

สำหรับหนุ่มๆ Boyfriend เลือกใช้เพลง Crooked ของ G-Dragon ที่โชว์ออกมาได้ดีจนอาจจะค้านสายตาบางคนเพราะได้คะแนนไปเพียง 285 คะแนน แต่ในรอบ 2 ก็มากวาดคะแนนคืนไปกว่า 297 คะแนน กับเพลง Swing Baby ทำให้กลายเป็นผู้ชนะในซีซั่นนี้ไปนั่นเอง ดีใจกับน้องๆ ด้วยนะคะ

 

Boyfriend ประกอบด้วย Kim Jong Seob และ Park Hyun Jin ทั้งคู่มีอายุเพียง 11 ปีเท่านั้น แต่ความสามารถนี่ไม่ได้น้อยตามอายุเลยจ้า แร็ปออกมาได้ดีมาก ส่วนการร้อง การเต้น ก็ดีไม่แพ้กันจนต้องยอมรับว่าความสามารถเกินวัยจริงๆ

ถ้าใครตามดูตามเชียร์มาตั้งแต่แรกๆ ก็จะรู้ว่าสองหนุ่มนี้เป็นที่จับตามองมาจากการแสดงในเพลง Boys and Girls ของซิโค่ (ZICO) ด้วยการแสดงที่ทำออกมาอย่างสมบูรณ์แบบทั้งการร้อง การแร็ป การเต้น แถมยังแต่งเนื้อท่อนแร็ปกันเองอีก เก่งขนาดนี้ก็ไม่แปลกที่จะได้แชมป์ปีนี้ไปครอง (เอามงไปเลยค่ะลูก) ใครที่ชื่นชอบก็รอติดตามผลงานน้องๆ กันต่อไปสุดฯ ว่าอนาคตไกลแน่นอน

เด็ดทุกโชว์

มีความหลงเด็ก แอร๊ย><

เก่งจนป๋าหยาง (YG) ยังต้องออกปากชมแถมชวนไปอยู่ค่ายด้วย (ไปเดหรือไปดองหว่า)

 

ภาพจาก program.sbs.co.kr, topsy.one, popphotos.net

 

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

8 นางเอกซีรี่ส์เกาหลี ที่เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป

ส่องความน่ารักของพ่อลูกไทย vs เกาหลี

กรี๊ด นิชคุณ-จินยอง-ยุนพัค โคจรมาพบกันใน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up