ใกล้จะหมดสัญญา ขอพาย้อนรอยดราม่า+ละครปัง ของ พลอย-เฌอมาลย์

Alternative Textaccount_circle
event

แว่วมาว่าใกล้จะหมดสัญญากับช่อง 3 เต็มทีแล้ว และอาจจะไม่ต่อสัญญาด้วยสำหรับนางเอกสาว พลอย-เฌอมาลย์ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายช่องหลายค่ายทาบทามให้เธอรับบทเด่นๆ เริดๆ สุดฯ ก็เลยขอย้อนไปดูผลงานสุดปังแจ้งเกิดของเธอกันหน่อย และขอพ่วงท้ายด้วยดราม่าที่ยิ่งทำให้เธอดังขึ้นไปอีก

 

ผลงานเด่นของ พลอย-เฌอมาลย์

 

หลังจากเล่นละครมาหลายบทบาทแต่ไม่ดังเปรี้ยงปร้างสักที ในที่สุดผลงานเรื่อง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ก็แจ้งเกิดการเป็นนางเอกเต็มตัวให้กับสาวพลอย ด้วยลุคที่ไม่ห่วงสวย บทบาทน่ารักๆ แนวลูกทุ่งๆ หน่อยๆ ที่เล่นคู่กับ ปอ-ทฤษฎี พระเอกผู้ล่วงลับ ทำให้เรื่องนี้เป็นกระแสให้แฟนคลับพลอยเพิ่มขึ้นอีกเพียบ

พลอย-เฌอมาลย์

 

ผันตัวมาเป็นนางร้ายเต็มตัวในเรื่อง กุหลาบไร้หนาม ประกบคู่กับ ญาญ่า-อุรัสยา ซึ่งนั่นเป็นผลงานเรื่องแรกของสาวญาญ่าซะด้วย มีหลายเสียงในพันทิปบอกว่า เริ่มชอบพลอยในบทบาทตัวร้ายจากเรื่องนี้เลยทีเดียว เพราะเล่นได้ถึงอารมณ์สุดๆ

พลอย-เฌอมาลย์

 

จากนั้นสาวพลอยก็ขอเป็นตัวร้ายอีกสักเรื่องในละคร ระบำดวงดาว ในบทหวานหวาน ซึ่งถ้าใครจำกันได้ เธอนี่แหละเป็นคนบัญญัติศัพท์คำว่า “ซุป’ตาร์” แทนคำว่าซูเปอร์สตาร์ จนคนฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองมาจนถึงทุกวันนี้ เรื่องนี้ทำให้พลอยขึ้นแท่นซุป’ตาร์ของจริง เพราะเธอเข้าถึงบทบาทดีตั้งแต่ความร้ายจนถึงตอนจบที่กลายเป็นคนเสียสติ

 

จากนั้นพลอยก็มีละครอีกหลายเรื่อง แต่ยังไม่เป็นพี่พูดถึงนัก จนมาถึงเรื่อง มาดามดัน ที่เล่นคู่กับพระเอกหนุ่มรุ่นน้อง มาริโอ้ เมาเร่อ เรื่องนี้พลอยเปลี่ยนลุคเป็นผมสั้นสไตล์สาวมั่น แถมบทก็มีความกุ๊กกิ๊กปนคอมเมดี้ ทำเอาหลายคนติดกันงอมแงม (แถมอยากจะสิงพลอยด้วย เพราะได้เล่นคู่กับหนุ่มโอ้) ไปเลยทีเดียว

 

เรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นอีกเรื่องที่ปังจนตอนอวสานคือถนนโล่ง กับเรื่อง สามีตีตรา ในบท กั้ง (กะรัต) ประชันฝีมือกับ จุ๋ย-วรัทยา และ โป๊ป-ธนวรรธณ์ ขอบอกเลยว่าคนดูเอาใจช่วยกั้งกันทั้งนั้น เพราะนางเอกสไตล์ร้ายๆ แบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนัก เรียกว่าแซ่บตั้งแต่ต้นจนจบ แถมลุคในเรื่องเธอก็สวยเผ็ซไม่เหมือนใคร

 

และหลังจากหายจากจอละครไปหนึ่งปี พลอยก็กลับมากับคู่จิ้นคู่ใหม่ในเรื่อง  สายลับรักป่วน เล่นคู่กับ แอนดริว เกร็กสัน เรื่องนี้ทำเอาคนจิ้น “ดริว-พลอย” กันเป็นทิวแถว เพราะเล่นได้น่ารักม้าก-ก-ก ถึงขนาดที่ว่าเชียร์ให้คบกันจริงๆ ซะเลย เพราะไหนๆ ก็โสดทั้งคู่ แถมเรื่องนี้พลอยยังเล่นแบบไม่ห่วงสวยอีกต่างหาก ทั้งฮาทั้งฟินกันเลยแหละเรื่องนี้

 

มาดูประเด็นดราม่าของพลอยที่หน้าถัดไปกันค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up