8 นางเอกซีรี่ส์เกาหลี ที่เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปมาก่อน

Alternative Textaccount_circle
event

นัมกยูริ สาวสวยหน้าหวานจับใจคนนี้มีผลงานเด่นคือ 49 Days – 49 วัน ลิขิตฟ้า…ตามหารัก และ Heartless City รก่อนที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง เธอเคยเดบิวต์ในวงบัลลาดกรุ๊ปนาม SeeYa มาก่อนช่วงปี 2006 ก่อนจะออกจากวงในปี 2009 และผันตัวมาเป็นนักแสดงมืออาชีพ

 

อิมยุนอา เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสาวสวยคนนี้เช่นกัน เพราะเธออยู่ในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Girl’s Generation และปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่ นอกจากนี้ยุนอายังรับงานแสดงและงานพรีเซ็นเตอร์มากมาย เรียกว่าเป็นสมาชิกที่ทำรายได้สูงที่สุดในวงเลยทีเดียว ผลงานการแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาคือ Cinderella Man , Prime Minister and I และล่าสุดคือเรื่อง The K2 ที่เล่นคู่กับจีชางอุคจนคนอิจฉาทั่วบ้านทั่วเมือง

 

แบซูจี สาวสวยคนนี้ได้ฉายาว่า “รักแรกของเกาหลี” เพราะไม่มีใครเห็นเธอแล้วไม่ชอบ ซูจีเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง Miss A ที่เดบิวต์ในปี 2010 ก่อนจะเพิ่งหมดสัญญากับค่าย JYP Entertainment เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเธอตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และขอเป็นศิลปินอิสระ เธอมีผลงานการแสดงจากเรื่อง Dream High 1 และ 2 , เป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง You Who Came From The Star (ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว) และล่าสุดกับบทบาทนางเอกในเรื่อง Uncontrollably Fond (หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก) ที่แสดงคู่กับ คิมอูบิน

 

จองซูจอง หรือคริสตัล เธอเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป f(x) ที่เดบิวต์ในปี 2009 และเป็นน้องสาวของ เจสสิก้า อดีตสมาชิกวง Girl’s Generation ซึ่งตอนนี้คริสตัลก็ยังคงเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปอยู่และมีผลงานการแสดงควบคู่ไปด้วย โดยผลงานการแสดงที่โด่งดังคือเรื่อง The Heirs และ My Lovely girl อีกทั้งยังปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง The Legend of the Blue Sea อีกด้วย

 

ข้อมูลจาก www.ilovekoreandramas.com , asian.truelife.com , www.sritown.com , korea.tlcthai.com

ภาพจาก Pinterest : zaramh3 , ngoclanzb266 , angelogaleotti , LoveTo Difference , Elene H , Mia Scott , KOOGLE TV , Shirley Quach , Koh duyoon GOD , Vivian Le , Mope Oluyinka , willing101649 , Johana Guan , Kyung Sun Kim , Vanessa Arsanti

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

ย้อนวันวาน นางเอกเกาหลีสมัยเด็ก น่ารักไม่แพ้ตอนโต

5 นางเอกเกาหลียิ้มสวย จนผู้ชายแทบละลาย

พระเอกนางเอกเกาหลี ที่เล่นด้วยกันแล้วน่ารักอ่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up