ห้ามนั่งท้ายกระบะ ปมดราม่าสู่กระแสล้อเลียน

Alternative Textaccount_circle
event

หลังจากกฎหมาย ห้ามนั่งท้ายกระบะ ออกมา ก็มีกระแสต่อต้านเพียบ ไม่ว่าจะทั้งจากดาราหรือคนทั่วไป บางคนก็เอาภาพมาล้อเลียนขำๆ จนกลายเป็นเรื่องที่พูดถึงกันทั่วโซเชียล สุดฯ เลยรวบรวมความคิดเห็นจากเหล่าดารา-คนดัง และภาพล้อเลียนฮาๆ มาให้อ่านกัน

 

ชาวเน็ตว่าไง ห้ามนั่งท้ายกระบะ

 

มาเริ่มกันที่เหล่าคนดังกันก่อน มีหลายเสียงออกมาคัดค้านมากมายด้วยว่าเห็นใจคนจน คนที่ต้องใช้รถกระบะในการทำมาหากินและบรรทุกคนทีละเยอะๆ ด้วย ก็เลยมีเสียงออกมาประมาณนี้

โจอี้ บอย บอกว่า ควรจับพวกมอเตอร์ไซค์ที่ขี่สวนเลน กับรถขับช้าแล้ววิ่งแช่ช่องขวามากกว่า ก่อนที่จะจับพวกที่นั่งท้ายกระบะ

ห้ามนั่งท้ายกระบะ

 

ศิษย์ร่วมค่ายอย่าง อุ๋ย บุดด้าเบลส ก็ออกมาบอกทำนองว่า ไม่ใช่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายนี้ เพราะมันมีมานานแล้ว แต่ถุ้ารัฐบาลเป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชนจริงๆ ควรไปจับพวกที่เมาแล้วขับ ขับย้อนศรให้ได้ก่อน เพราะน่าจะมีประโยชน์มากกว่า

 

เกริก ชิลเลอร์ บอกว่า ควรควบคุมเรื่องการดื่มสุราแล้วขับรถ หรือมีเจ้าหน้าที่คอยบริการประชาชน เพราะคนจนบ้านเราเยอะ บางคนเลือกไม่ได้จึงจำต้องนั่งท้ายกระบะทั้งๆ ที่ร้อนและเสี่ยงอันตราย

ห้ามนั่งท้ายกระบะ

 

แทค-ภรัณยู คนนี้มาแนวด่าแกมประชด บอกว่าถ้านั่งไม่ได้ก็นอนมันซะเลย รถก็ซื้อเอง ภาษีก็จ่าย แต่นั่งไม่ได้

 

ทางด้านบุ๋ม-ปนัดดา บอกว่า “กฎหมายก็คือกฎหมาย แต่ควรจะอลุ้มอล่วยบ้าง ควรงดเว้นช่วงสงกรานต์ และเท่าที่ทำงานกู็ภัยมายังไม่เคยเห็นเคสที่ตกจากท้ายกระบะ แต่จะมีเคสเมาแล้วขับมากกว่า ถามว่าควรจะรณรงค์อะไรในช่วงสงกรานต์มากกว่าคือ ห้ามขายเหล้าไปเลยได้ไหม เพราะมันทำให้เกิดอุบัติเหตุเยอะมาก ต้นเหตุมาจากเมามากกว่าคนที่อยู่ท้ายกระบะ”

 

ทีนี้มาดูชาวเน็ตกันบ้างว่าเขาล้อเลียนกฎหมายนี้กันยังไง คลิกหน้าถัดไปค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up