2 สาวไทย ผู้ชนะจากรายการ Asia’s Next Top Model

Alternative Textaccount_circle
event

กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับรายการเฟ้นหาสุดยอดนางแบบระดับโลกอย่าง Asia’s Next Top Model ที่ตอนนี้ย่างเข้าสู่ซีซั่น 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เริ่ม 5 เม.ย.60) จะดุเด็ดแค่ไหน และสาวไทยจะคว้าแชมป์อีกหรือไม่ คงต้องรอติดตามกัน

สำหรับรายการนี้ ขอบอกว่าสาวไทยของเราก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะไปคว้าแชมป์มาถึง 2 ซีซั่น (จาก 4 – ว้าว!) ผู้ชนะจะสวย แซ่บขนาดไหน มาดูกันค่า

 

เจส เจสสิก้า อมรกุลดิลก

ด้วยความใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบทำให้เธอเริ่มทำงานในวงการนี้ด้วยการเป็นนางแบบพาร์ตไทม์ตั้งแต่อายุได้ 17 ปี ก่อนจะตัดสินใจเข้าประกวด Eilte Model Look Thailand 2004 และ แฮง เซ็กซี่ & สมาร์ต เลดี้ 2004 และได้รางวัลติดไม้ติดมือมา แต่ชื่อเสียงของเธอกลับยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก ด้วยหน้าตาที่ค่อนข้างไปทางฝรั่งจ๋าของเธอทำให้งานเดินแบบที่ติดต่อมานั้นมีค่อนข้างจำกัด

Asia’s Next Top Model

 

จนกระทั่งมีเพื่อนในวงการนางแบบมาชักชวนเธอไปประกวดรายการ Asia’s Next Top Model ซีซั่น 1 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเธอก็สามารถผ่านการคัดเลือกและกลายเป็น 1 ในผู้เข้าแข่งขัน ตอนแรกกรรรมการค่อนข้างจะกังวลกับเส้นทางอนาคตของเธอ เพราะเธอเริ่มต้นด้วยอายุที่ค่อนข้างมากถ้าเทียบกับนางแบบทั่วไป แต่ด้วยเสน่ห์และความตั้งใจของเธอ ทำให้เธอคว้าตำแหน่งผู้ชนะมาครอบครอง เรียกได้ว่าเธอทำความฝันให้เป็นจริงด้วยสองมือของเธอเองเลยนะเนี่ย สุดฯ ยกนิ้วให้เลย

 

ตะวัน จิรัชญา เกตุคง

จุดเริ่มต้นการเป็นนางแบบของเธอก็เพื่อหารายได้ช่วยเหลือจุนเจือคนในบ้าน ทำให้เธอตัดสินใจเข้ามาหางานในเมืองกรุง ก่อนจะไปเข้าตาเอเจนซี่ที่ประเทศฮ่องกง และส่งเธอมาประกวด ANTM ซีซั่น 4 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตอนแรกๆ เธอไม่ได้ฉายแววโดดเด่นเท่าที่ควร เพราะภาษาที่ไม่แข็งแรง และการไม่กล้าซักถามหรือแสดงออกว่าไม่เข้าใจโจทย์ต่างๆ

 

และแล้วจุดเปลี่ยนก็มาเมื่อนางแบบชาวมาเลเซียซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเธอในรายการได้ตกรอบไปอย่างน่าเสียดายและได้ขอร้องให้เธอเอาชนะการแข่งขันนี้ นั่นทำให้ตะวันเริ่มมีแรงฮึดสู้อีกครั้ง จนกลายเป็นดาวเด่น และคว้าตำแหน่งผู้ชนะจากซีซั่น 4 มาในที่สุด สวยและสตรองมากจริงๆ ค่า

 

ใครสนใจติดตามซีซั่น 5 ได้ที่ ทางช่องฟ็อกซ์ไทย ผ่าน True Visions และเวอร์ชั่นพากย์ไทย ทางช่อง 3 Family (เริ่ม 15 เม.ย.นี้)

ภาพจาก : Marie france asia, the Fashion Spot Forums, Paddylast Inc.

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้อีกเพียบ

5 มอยเจอร์ไรเซอร์ ดีงามจนอยากบอกต่อ

แมตช์ชุดแบบ สาวหวาน ไปเล่นสงกรานต์แบบแบ๊วๆ

กรี๊ด นิชคุณ-จินยอง-ยุนพัค โคจรมาพบกันใน Magic School

12 คน 12 สไตล์ รวมพระเอกสุดฮอตจาก U-Prince The Series

หน้าร้อนลั้ลลา สาวผิวแทนเจิดจรัสรับหน้าร้อน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up